Trong vô vàn những công cụ hữu ích, đâu là những bí kíp giúp ta đạt được tốc độ "nhả chữ" nhanh và thông minh nhất?

Bạn có biết rằng, vào năm 2007, khi Apple tung ra chiếc iPhone đầu tiên, BlackBerry đã "ném" cho Táo Khuyết một cái nhìn hợm hĩnh cho rằng tất cả những gì mà CEO Steve Jobs đang làm khi đó đều là thừa thãi và đi ngược xu thế.
 
Dâu đen cho rằng, bàn phím vật lý sẽ tồn tại mãi mãi cũng như cho tốc độ gõ nhanh nhất, còn bàn phím ảo hay những công cụ giúp gõ nhanh trên bàn phím ảo đều là viển vông.
 
Tuy nhiên, sau 7 năm phát triển, có thể thấy, hầu hết người dùng đã quen và thậm chí là yêu thích phím ảo trên smartphone bởi ngoài khả năng "nhả chữ" thông thường, chúng còn đem tới tính năng gợi ý, dự đoán thông minh trợ giúp rất nhiều cho cuộc sống con người.
 
Quay trở lại với tính năng gõ bàn phím nhanh, đã có khá nhiều phần mềm bàn phím được ra đời nhằm giúp người dùng có thể nhắn tin, soạn thảo văn bản, trả lời mail nhanh hơn... Thế nhưng, trong vô vàn những công cụ hữu ích, đâu là những bí kíp giúp ta đạt được tốc độ "nhả chữ" nhanh và thông minh nhất?
 
Lả lướt với bàn phím kiểu "Swipe"
 
Bạn nghĩ sao với cụm từ "lướt bàn phím"? Đúng vậy, với những công cụ gõ bàn phím hỗ trợ kiểu "Swipe", bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Chỉ với những thao tác rất đơn giản đó là lướt ngón tay mình trên một vài kí tự đầu tiên, rồi sau đó, các phần mềm sẽ làm nốt công việc còn lại, chính là đưa ra gợi ý.
 
Bí kíp gõ bàn phím nhanh như gió trên smartphone
 
Thực tế, với những người sử dụng thành thạo các công cụ kiểu này, họ có thể nhanh chóng trả lời 1 tin nhắn trong vài giây hay thậm chí là hoàn thành cả 1 bức email cực dài chỉ trong chưa đầy 1 phút.
 
Được biết, như Google và Microsoft đã nhanh chóng biến công cụ lướt bàn phím thành một tính năng trên các công cụ gõ của Android hay Windows Phone 8.1, còn với iOS, bạn có thể tải về bộ gõ bàn phím từ các bên thứ 3, điển hình như là bàn phím SwiftKey.
 
Gõ phím thông minh hơn với bàn phím Fleksy
 
Với kỷ lục nhắn tin nhanh nhất thế giới được thực hiện trên bàn phím Fleksy bởi kỷ lục gia 17 tuổi là Marcel Fernandes Filho, chúng ta sẽ chẳng cần bàn nhiều về tính thông minh cũng như tốc độ của loại bàn phím này.
 
Bí kíp gõ bàn phím nhanh như gió trên smartphone
 
Theo đó, Fleksy được xây dựng từ những tính năng cốt lõi như gõ không cần nhìn màn hình. Ngoài ra, Fleksy có thể nhận ra các từ kể cả khi bạn gõ thiếu hầu hết các ký tự trong đó, hoặc thậm chí kể cả khi tay bạn đang gõ chệch vị trí màn hình trên điện thoại.
 
Để làm được điều này, bên cạnh việc sử dụng các phương pháp truyền thống như dựa vào ngữ cảnh hay tần xuất sử dụng từ, Fleksy được xây dựng để thích nghi và nhận ra từng loại lỗi mà ngươi dùng di động hay gặp phải. Từ đó, các bàn phím này dựa vào các phím bạn gõ để đoán ra các từ.
 
Điều gì sẽ xảy ra khi lướt bàn phím hay sử dụng Fleksy
 
Thay cho lời nói, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những màn gõ bàn phím cực tốc độ và thông minh dưới đây.
 
 
Vậy còn gõ phím qua khẩu lệnh?
 
Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây, công việc gõ phím ảo của các tín đồ công nghệ đã được tối giản hơn rất nhiều. Thay vì phải nhúng tay vào bàn phím, bạn chỉ cần ra lệnh, các công cụ sẽ tự động nghe và viết ra như "chép chính tả".
 
Điểm mấu chốt của loại công cụ này chính là tính năng nhận diện giọng nói và nhận diện ngôn ngữ bởi sinh thời, không phải ai cũng phát âm chính xác từng từ một dù có là ngôn ngữ mẹ đẻ.
 
Thêm nữa, ngôn ngữ nói sẽ rất khác so với ngôn ngữ viết, đôi khi bạn sẽ dùng tới những từ ngữ thường ngày để trả lời tin nhắn, do đó, sẽ rất khó để một phần mềm - dù có thông minh tới đâu, nhận biết hết tất cả những gì mà người dùng muốn thể hiện.
 
Xét cho cùng, để sử dụng các công cụ nêu trên một cách hiệu quả, như lướt phím, sử dụng bàn phím Fleksy hay dùng khẩu lệnh, chúng ta cần có sự phân chia rạch ròi, mỗi công việc sẽ sử dụng một phần mềm khác nhau.
 
Chẳng hạn, hãy thử lướt bàn phím mỗi khi trả lời tin nhắn, bởi đây là công việc thực sự cần tới tốc độ. Dùng khẩu lệnh để thao tác và ra lệnh khi sử dụng các dịch vụ của Google. Còn bàn phím Fleksy có thể áp dụng để viết mail hay gõ văn bản - những công việc cần tới sự chính xác và tin cậy.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 24-12-2014
Ứng dụng được phát triển sẽ giống như Skype nhưng sẽ bố sung thêm nhiều công nghệ nghe nhìn và truyền dữ liệu.
Tin ChợMobi | 24-12-2014
Vốn là một thiết bị công nghệ, nhưng tai nghe cũng có thể trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa và dễ mua trong dịp Noel này.
Tin ChợMobi | 24-12-2014
MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn công nghiệp và là một giao diện để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài,...
Tin ChợMobi | 23-12-2014
Chiếc ốp lưng cá tính này có kèm theo một nút bấm điều khiển từ xa, giúp bạn chỉ việc đặt điện thoại ở bất cứ vị trí nào mình thích và thoải mái bấm nú...
Tin ChợMobi | 23-12-2014
2014 không phải năm bùng nổ của những smartphone dùng cảm biến vân tay. Tuy nhiên, vẫn có những đại diện xuất sắc sử dụng công nghệ này như iPhone 6, 6...
Tin ChợMobi | 23-12-2014
Các cách làm mới thiết bị di động "tông xuyệt tông" với kỳ nghỉ lễ cuối năm.
Tin ChợMobi | 23-12-2014
1 chiếc bàn phím cảm ứng có thể tùy biến phím bấm theo chương trình bạn đang sử dụng. Có vẻ hơi giống sản phẩm của trí tưởng tượng, nhưng đó lại là nhữ...
Tin ChợMobi | 22-12-2014
Đây đều là những sản phẩm nổi bật nhất trong phân khúc smartphone giá rẻ đang có tại thị trường Việt Nam.