Find My iPhone là một tính năng vô cùng hữu ích khi ngươi dùng sẽ tìm thấy địa điểm mà chiếc iPhone bị đánh rơi hay nơi cất giấu của kẻ xấu. Tuy nhiên, một trường hợp tại New York đã bị đánh vô cùng oan uổng bởi tính năng này.

Đôi khi chỉ một hiểu lầm nhỏ cũng gây nên những hậu quả đáng tiếc. Một trường hợp được ghi nhận tại New York, Mỹ khi một gia đình đã bị tấn công bởi một nhóm người lạ mặt khi họ cho rằng chiếc iPhone bị thất lạc đang nằm trong ngôi nhà này.

Sau khi mở cửa, người phụ nữ 43 tuổi cùng cậu con trai đã ra sức giải thích rằng họ không hề giữ bất kỳ một thiết bị nào trong nhà và nhóm người này bắt đầu có những biểu hiện hung hăng. Tuy nhiên, ngay sau đó, hai mẹ con cũng đã thuyết phục và nhóm thanh niên này ra về, song, nỗ lực ghi lại biển số xe đã bị phát hiện và chuyện không may đã đến với họ.

Bị đánh nhầm vì tính năng Find My iPhone

Nhóm người đã quay lại tấn công và ngay sau đó tẩu thoát khỏi hiện trường. Nạn nhận đã dược đưa đến bệnh viện Jacobi để điều trị.

Hiện tại, việc chiếc iPhone có mặt trong nhà của hai mẹ con cũng như tín hiệu từ tính năng Find My iPhone của nhóm người kia chưa được xác minh. Song, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường hay bất ngờ tìm thấy tín hiệu chiếc điện thoại bị thất lạc, hãy nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Đừng để những chuyện đáng tiếc xảy ra!

Cách đây gần một năm, một người đàn ông ở Anh đã bị bắt vì tội giết người sau khi sử dụng tính năng này để tìm và sát hại hung thủ ăn trộm iPhone của con trai mình.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 08-12-2015
Thế hệ Alpha sẽ lớn lên với iPad, không thể sống thiếu điện thoại thông minh và có thể truyền tải suy nghĩ trực tuyến chỉ trong vài giây.
Tin ChợMobi | 08-12-2015
Mặc định màu trắng là màu của thanh tiêu đề trên Windows 10. Kể từ phiên bản cập nhật "November", Microsoft đã xây dựng tính năng tùy chỉnh hiển thị mà...
Tin ChợMobi | 08-12-2015
Giao diện Gmail quen thuộc với 900 triệu người dùng đang có nguy cơ bị Google thay thế bằng một tiện ích mang tên Inbox.
Tin ChợMobi | 08-12-2015
5 năm sau khi các smartphone hỗ trợ 4G xuất hiện tràn lan trên thị trường, các ông lớn viễn thông lại chạy nước rút cho cuộc đua 5G.
Tin ChợMobi | 07-12-2015
Nhiều nhà sản xuất Android đứng trước nguy cơ rời bỏ thị trường vì không thể làm ăn có lãi, do Apple chiếm gần hết lợi nhuận của ngành công nghiệp di đ...
Tin ChợMobi | 07-12-2015
Chúng là những drone bay tự chủ, quét qua các con đường, kiểm tra và sửa các ổ gà.
Tin ChợMobi | 07-12-2015
Các card đồ họa AMD FirePro™ W4300 được tối ưu hóa cho các ứng dụng CAD mới nhất
Tin ChợMobi | 07-12-2015
Thay vì mua di động cao cấp đời mới, giá cao, nhiều người có xu hướng mua các dòng máy qua sử dụng, đời cũ hơn với giá ngang điện thoại tầm trung, chấp...