Mùa hè là mùa của du lịch, rất nhiều người cũng như rất nhiều gia đình lựa chọn ra biển. Tuy nhiên, ngoài bãi biển luôn có những mối nguy hiểm tiềm ẩn đến khó lường cho các thiết bị di động.

Đi biển là một chuyến đi thú vị, tuy nhiên, ngoài đồ bơi, khăn tắm, phao bơi..., rất nhiều người còn đem theo mình những chiếc smartphone để chụp ảnh, selfie hay đơn giản là chỉ để trò chuyện. Không giống như con người khi ảnh sáng mặt trời giúp cơ thể khỏe mạnh thì smartphone lại khác, chúng không ưa ánh nắng mặt trời.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn giữ an toàn cho điện thoại của mình trong kỳ nghỉ hè ngoài bãi biển.

Những tên trộm

Không để thiết bị đắt tiện của bạn mà không có ai trông coi trong khi bạn đang bơi dưới biển. Vì nơi đó, những chiếc smartphone trở thành mục tiêu khá dễ dàng của những kẻ trộm. 

Bảo vệ điện thoại khi đi chơi biển

Cẩn thận với những tên trộm

Sao lưu dữ liệu của bạn trước khi đi biển. Điều này sẽ có tác dụng nếu như điện thoại của bạn bị mất hoặc bị hỏng.

Sử dụng một vài tùy chọn bảo mật cho điện thọai của bạn giúp cho dữ liệu bên trong thiết bị được an toàn hơn trong trường hợp bị đánh cắp. Cài đặt chương trình “Tìm điện thoại của tôi” (Find my phone) để giúp theo dõi thiết bị nếu thiết bị đó biến mất, mất tích.

Cát và bụi bẩn

Cát mịn có thể làm xước kính, bề mặt của thiết bị có thể rất dễ bị xước do cát, hãy “bọc” điện thoại bằng một chiếc túi nhựa để dễ dàng sử dụng nhưng vẫn giữ an toàn cho thiết bị.

Không nên để lỗ thoáng khí của thiết bị gần cát vì chúng có thể làm tắc nghẽn hệ thống làm mát.

Nếu như có cát trong các đường rãnh của chiếc điện thoại, hãy cố gắng làm sạch chúng một cách cẩn thận theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kem chống nắng và các loại dầu

Làm sạch vết bẩn của kem chống nắng, dầu và dấu vân tay dính trên thiết bị với những sản phẩm làm sạch màn hình. Lưu ý, không sử dụng hóa chất mạnh.

Hãy cẩn thận để không làm cho điện thoại bị xước bởi cát khi bạn làm sạch. Tránh để chất lỏng làm sạch chảy vào ống kính máy ảnh, micro hoặc các nút bấm.

Thiệt hại do nhiệt độ

Kiểm tra nhiệt độ mà thiết bị của bạn có thể chịu được. Theo trang web của Apple, các thiết bị di động của họ không hoạt động tốt ở nhiệt độ 35 độ C (95 độ F). Ngoài ra, máy tính xách tay có thể trở nên quá nóng ở 30 độ C (86 độ F).

Bảo vệ điện thoại khi đi chơi biển

Không nên để điện thoại bị quá nóng

Theo dõi các dấu hiệu quá nóng như thiết bị của bạn hoạt động một cách không bình thường, hiển thị thông báo lỗi hoặc tắt nguồn.

Không sử dụng các ứng dụng cần khả năng đồ họa cao, những ứng dụng sinh nhiệt như GPS và các trò chơi video trong khi thời tiết quá nóng.

Đặt điện thoại của bạn ở một nơi có bóng mát, tránh để chúng phải chịu một mức nhiệt nóng hơn nhiệt độ bảo quản được đề nghị. Bên trong một chiếc xe đang đậu hay bọc trong một chiếc khăn tắm là sai lầm vì nhiệt độ ở đó thường cao hơn nhệt độ môi trường rất nhiều.

Thiệt hại do nước

Nếu hơi ẩm lọt vào bên trong điện thoại của bạn thì điều này có thể làm cho chiếc điện thoại của bạn không hoạt động.

Bảo vệ điện thoại khi đi chơi biển

Đặt điện thoại vào gạo khô sau khi bị rơi xuống nước

Nước muối ở biển tạo ra sự nguy hiểm lớn hơn nước ngọt. Nếu không may điện thoại của bạn bị rơi vào môi trườngcó nước muối, hãy tắt nó đi, vỗ nhẹ cho khô, tháo pin cũng như thẻ nhớ hoặc dây sạc (nếu có) ngay lập tức. Sử dụng một miếng vải ẩm , nhẹ nhàng lau sạch muối và để cho thiết bị được khô. Hoặc bạn cũng có thể đăt thiết bị của mình trong một túi gạo để giúp cho việc hấp thụ độ ẩm một cách nhanh nhất có thể.

Hãy đảm bảo cho thiết bị của bạn không bị nước ngấm vào nếu như bạn dự định mang chúng ra biển.

Làm thế nào để bảo vệ tối đa smartphone của bạn?

Bảo vệ điện thoại khi đi chơi biển

Một vật dụng không thể thiếu khi mang smartphone ra biển

Sử dụng một chiếc túi lạnh để giảm nhiệt đô, chống cát và chống nước tại bất cứ nơi nào.

Theo: CBSNews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 11-07-2014
iPhone và nhiều smartphone cao cấp khác đang được bán nhiều trên mạng. Đây là cơ hội dành cho những người muốn sở hữu chúng với giá tốt.
Tin ChợMobi | 11-07-2014
Chomobi giới thiệu các bạn các máy tính bảng có màn hình đẹp và cấu hình tốt phù hợp cho việc xem phim, đọc sách và chơi game. Chắc chắn các bạn sẽ ngạ...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Hiện nay các thông tin về máy bay mất tích chưa rõ ràng nên chưa thể phán đoán nguyên nhân bị nạn, cũng chưa thể khẳng định chính xác điều gì đã xảy ra...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Đầu năm nay, Sony công bố Xperia M2 với màn hình 4.8 inch và đây là một điện thoại tầm trung nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường lúc bấy giờ. Bây g...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Việc điều khiển tivi thông qua các chương trình ứng dụng trên điện thoại thông minh giờ đây đã không còn quá xa lạ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Điện thoại cũ là sự lựa chọn của nhiều người, có thể là do điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, để xác định được chất lượng của một chiếc điện thoại cũ và đưa...
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Một số thủ thuật nhỏ nhưng không phải ai cũng biết khi sử dụng Facebook.
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Bất chấp những lời quảng cáo rầm rộ với đủ mọi từ ngữ bay bổng nhất từ nhà sản xuất, những sản phẩm và giải pháp này vẫn gây thất vọng lớn cho giới côn...