1 chiếc bàn phím cảm ứng có thể tùy biến phím bấm theo chương trình bạn đang sử dụng. Có vẻ hơi giống sản phẩm của trí tưởng tượng, nhưng đó lại là những gì 101 Touch đang thực hiện và phát triển.

Trong những năm qua, mặc dù các thiết bị khác đã có những bước thay đổi chóng mặt thì bàn phím vẫn chưa thực sự có được sự đột phá, các nhà sản xuất tập trung phát triển sản phẩm của mình theo hướng chú trọng vào ngoại hình và chất lượng của bàn phím.
 
Tuy nhiên, công ty 101 Touch đã táo bạo đưa ra 1 sản phẩm vô cùng đột biến khác hẳn với xu hướng phát triển thông thường. 1 chiếc bàn phím mà không có 1 phím bấm vật lý nào hết mang tên 101 Touch.
 
Bàn phím 101 Touch 72 phép thần thông dành cho tương lai
 
Thông tin về dự án
 
101 Touch là 1 dự án hiện đang thu hút đầu tư trực tuyến trên trang web Kickstarter và đã thu hút được 50.887 USD, còn khá xa để đạt tới con số mong muốn đó là 180.000 USD.
 
Về cơ bản, 101 Touch được thiết kế như 1 màn hình cảm ứng với kích thước của 1 bàn phím thông thường. Trên màn hình đó sẽ hiển thị những phím bấm giúp khách hàng có thể sử dụng như bàn phím thường. Nếu chỉ như vậy thôi thì chưa đủ.
 
Bàn phím 101 Touch 72 phép thần thông dành cho tương lai
Bàn phím có thể tùy chỉnh thành 1 bàn DJ giúp người dùng có thể tạo ra những bản nhạc số dễ dàng hơn.
 
Tính năng sản phẩm
 
Điều đặc biệt nằm ở chỗ, người dùng có thể tùy biến bàn phím cảm ứng đó theo chương trình đang sử dụng. Nhà sản xuất cung cấp cho chúng ta những hình thức bàn phím khác nhau để tải về. Chẳng hạn như những bàn phím sử dụng cho chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, game. Với sự tùy biến đó bạn sẽ không phải mất công nhớ những phím tắt nữa.
 
Bàn phím 101 Touch 72 phép thần thông dành cho tương lai
Game thủ sẽ không cần đau đầu ghi nhớ các phím tắt nữa.
 
Điều tiếp theo nhà sản xuất đem tới đó là khả năng tự động khóa bàn phím. 1 chức năng có thể nói là vô cùng hữu ích để kiểm soát thời gian sử dụng máy tính của trẻ em. Các vị phụ huynh có thể cài đặt thời gian khóa và yên tâm rằng nếu không có mật khẩu thì những đứa trẻ của mình chỉ có thể chơi game trong khoảng thời gian đã đặt ra.
 
Bàn phím 101 Touch 72 phép thần thông dành cho tương lai
Tính năng hẹn giờ thông minh.
 
Ngoài ra, để giúp đỡ thao tác sử dụng phím nhanh hơn, 101 Touch đưa ra 1 chức năng thú vị đó là khi người dùng giữ phím Crtl những phím như S,V,C.. sẽ được đổi màu và thay tên thành Save, Cope, Paste… Bên cạnh đó sản phẩm còn thay thế những 1 số các phím ít dùng trên bàn phím tiêu chuẩn bằng các phím chức năng sử dụng thường xuyên như Open, Save As, Print…
 
Bàn phím 101 Touch 72 phép thần thông dành cho tương lai
Dãy phím F trên cùng thường thấy được thay bằng những phím chức năng thông dụng hơn.
 
Nền tảng
 
101 Touch có thể tương thích với hầu hết các hệ điều hành từ Windows tới Ubuntu và không yêu cầu người sử dụng phải cài đặt hay thiết lập nào cả.
  • Kích thước: 18.3 inch
  • Hệ điều hành: 101touch (có cùng công nghệ lõi với Android OS)
  • Bộ nhớ trong: 16GB
  • Kết nối: USB, bluetooth
  • Ngày xuất xưởng dự kiến:Tháng 11 năm 2015
  • Giá bán tham khảo: 99 USD
Nhìn chung, sản phẩm này có thể sẽ trở thành 1 hướng đi mới cho các nhà sản xuất bàn phím hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, với những game thủ có lẽ sẽ không thích sản phẩm này bởi những bàn phím cơ gõ cực sướng tay vẫn là lựa chọn hàng đầu họ.
 
Hãy cùng xem video dưới đây để biết thêm về sản phẩm:
 
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 22-12-2014
Đây đều là những sản phẩm nổi bật nhất trong phân khúc smartphone giá rẻ đang có tại thị trường Việt Nam.
Tin ChợMobi | 22-12-2014
Sẽ tiện lợi hơn với Adapter, bạn có thể chuyển đổi Nano Sim thành Sim thường hoặc Micro Sim
Tin ChợMobi | 22-12-2014
Chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam nhưng tại châu Âu, Roksan rất được ưa chuộng nhờ chất âm tốt nhất với một mức chi phí vừa phải nhất.
Tin ChợMobi | 22-12-2014
“Phatblet” là một khái niệm chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nhưng hiện tại nó đã góp phần quan trọng giúp thu hẹp khoảng cánh giữa smartpho...
Tin ChợMobi | 22-12-2014
Nếu bạn gặp phải một trong 7 (hoặc tất cả) những dấu hiệu dưới đây, hãy nghiêm túc nghĩ đến việc đổi một chiếc smartphone.
Tin ChợMobi | 22-12-2014
Cùng Chomobi chọn ngay những chiếc điện thoại sành điệu, cấu hình mạnh với giá chỉ từ 2-7 triệu làm quà cho những người thân yêu nhân dịp Giáng sinh đa...
Tin ChợMobi | 22-12-2014
Chuỗi khách sạn Starwood vừa tung ra một chương trình mới gọi là SPG Keyless, cho phép khách hàng mở cửa phòng trực tiếp bằng chiếc smartphone của họ....
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Microsoft vừa mở bán bộ sạc dự phòng cho thiết bị di động mang thương hiệu đầu tiên của hãng.