BlackBerry 10.3.1 là một bản cập nhật sáng giá cho người dùng điện thoại của "Dâu đen" với rất nhiều tính năng mới được bổ sung.

BlackBerry mới đây vừa chính thức phát hành bản cập nhật 10.3.1 cho người dùng BlackBerry 10 trên toàn cầu. Các máy đang chạy BlackBerry 10 và sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới gồm BlackBerry Passport, BlackBerry Z30, BlackBerry Z10, BlackBerry Z3, BlackBerry Q10, và BlackBerry Q5. Bản cập nhật này cũng sắp được tung ra cho cả Porsche Design P'9982 và Porsche Design P'9983. Riêng BlackBerry Classic không thể được cập nhật, đơn giản là vì máy đã cài sẵn BlackBerry 10.3.1 khi bán ra. 

Bản cập nhật BlackBerry 10 3 1 vừa được phát hành có gì mới

Để cập nhật, trên điện thoại BlackBerry của mình, bạn vào Settings > Software Updates > Check for Updates để kiểm tra và tải về BlackBerry 10.3.1. Lưu ý rằng do bản cập nhật có dung lượng khá lớn nên bạn cần dùng đến kết nối Wi-Fi thay vì 3G để tiết kiệm lưu lượng data. Ngoài ra, bạn cũng nên cắm sạc trong quá trình cập nhật để tránh tình trạng hết pin giữa chừng khiến việc update không thành công.

Bản cập nhật BlackBerry 10 3 1 vừa được phát hành có gì mới

Có thể nói BlackBerry 10.3.1 là một bản cập nhật sáng giá cho người dùng điện thoại của "Dâu đen". Theo đó, BlackBerry 10.3.1 được bổ sung một số tính năng hữu ích như trợ lý ảo BlackBerry Assistant - một công cụ tương tự như Siri của Apple, Google Now của Microsoft, và Cortana của Microsoft. Ngoài ra, người dùng còn có BlackBerry Blend, tính năng cho phép truy cập các nội dung trên điện thoại BlackBerry từ máy tính hoặc tablet. Các nội dung cho phép truy cập theo dạng này gồm tài liệu, lịch, danh bạ, nội dung media. BlackBerry 10.3.1 còn bổ sung thêm kho ứng dụng Amazon Appstore, giúp người dùng BlackBerry có thêm một nơi để tìm kiếm các ứng dụng Android cho thiết bị của mình.

Chưa hết, bản cập nhật này còn mang tới BlackBerry Hub với tính năng Instant Actions. Đây là nơi sẽ giúp bạn sắp xếp và quản lý tất cả các nội dung liên quan đến liên lạc như cuộc gọi, tin nhắn BBM, email... Tính năng Instant Actions giúp hòm thư Inbox của bạn được sắp xếp một cách trật tự và bạn không phải "động tay động chân" vào từng email đơn lẻ. Khi đang soạn mail, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng chuyển qua hình thức liên lạc khác như gọi điện, SMS. Các phím tắt tiện dụng cũng được BlackBerry đưa lên bản cập nhật này cho các máy có bàn phím vật lý QWERTY. Gần như mọi phím bấm cứng trên bàn phím đều có thể dùng làm phím tắt truy cập nhanh một chức năng nào đó.

Theo công bố của BlackBerry, người dùng cũng có thể tiết kiệm thêm 15% pin với tính năng Power Saving của hệ điều hành mới. Theo đó, người dùng có thể thiết lập để tắt một số tính năng không cần thiết mỗi khi pin xuống thấp ở một mức nào đó. BlackBerry 10.3.1 cũng cho phép khi sử dụng camera, điện thoại sẽ khuyến nghị người dùng sử dụng một số tính năng như HDR nếu nó nhận diện có độ tương phản cao. Ngoài ra, người dùng có thể quay video và chụp ảnh tĩnh cùng một lúc.

Một số tính năng mới khác của BlackBerry 10.3.1 bao gồm Favorite - một mục chứa các bài hát, video, ảnh bạn ưa thích, giúp bạn truy cập nhanh các dữ liệu này về sau. Người dùng có thể xem video ở chế độ chuyển động chậm (slow motion). Chế độ Meeting sẽ giúp điện thoại tắt tiếng, còn chế độ Quiet giúp tối ưu điện thoại khi sử dụng trong các cuộc hội họp.

BlackBerry 10.3.1 được phát hành cho người dùng tại Mỹ, châu Âu, Canada, Trung Đông, châu Phi, châu Á Thái Bình Dương và Mỹ Latin.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 02-03-2015
Có thể bạn đã quên, điện thoại nắp gập có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy smartphone hiện đại.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Ứng dụng thông minh Manything trên nền tảng iOS cho phép chúng ta biến chiếc iPhone, iPod hay iPad cũ thành webcam bắt chuyển động được kích hoạt từ xa...
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Workflow là một phần mềm cho phép tạo ra những quy trình công việc của riêng bạn nhằm giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Dưới đây là top 5 ứng dụng smartphone không thể thiếu giúp bạn dễ dàng tổ chức các chuyến đi nghỉ của mình.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Bạn là người luôn bận rộn với công việc? Hãy tham khảo 10 app sau đây để mọi thứ diễn ra thuận lợi hơn nhé.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Những ứng dụng nhắc nhở uống nước trên smartphone. Mình có dịp xài cả bốn hệ điều hành di động phổ biến là Android, iOS, BlackBerry và Windows Phone nê...
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Loại trang phục có tên Flashback Anti-Paparazzi sẽ khiến bức ảnh bị mất chi tiết nếu chụp với đèn flash, là trang phục thích hợp cho những người không...
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Dành chút ít thời gian để dọn dẹp lại máy tính, điện thoại của mình, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều đấy!