Nhiều hướng dẫn đơn giản đã được Anonymous cung cấp để cho những ai muốn tham gia chống lại IS qua Internet nhưng lại không có kiến thức về lập trình và hack.

Trong vòng 24 giờ đồng hồ kể từ khi tuyên chiến với tổ chức khủng bố IS, nhóm hacker Anonymous đã cho thấy mình không hề nói đùa khi công bố thông tin về những kẻ đáng ngờ. Nếu không có gì thay đổi, Anonymous sẽ thực hiện phương thức tấn công của họ nhắm vào IS bằng nhiều cách khác nhau.

Anonymous hướng dẫn người không biết hack cũng có thể tấn công IS trên Internet
 

Có thể kể đến các cách đó là tấn công vào trang web của tổ chức này hay hé lộ danh tính các thành viên cấp cao của IS cho giới chức trách. Ngoài ra, Anonymous cũng sẽ tiến hành vô hiệu hóa các tài khoản mạng xã hội để khủng bố IS tuyển quân và liên lạc thông tin. 

Chưa dừng ở đó, Anonymous cũng kêu gọi các hành động hacktivism nhắm vào IS. Nếu như bạn chưa biết thì hacktivism là thuật ngữ diễn tả hành động tấn công, đột nhập vào hệ thống máy tính nhằm mục đích chính trị hoặc xã hội. Trên thế giới hiện nay, những nhóm hacktivism nổi tiếng có thể kể đến Anonymous, LulzSec, hay TeaMp0isoN. 

Ngoài ra, nhóm hacker Anonymous còn kêu gọi những người khác tấn công khủng bố IS bằng cách chia sẻ thông tin với hashtag #OpParis trong đó là nhiều hướng dẫn đơn giản cho những ai muốn tham gia chống lại IS qua Internet nhưng lại không có kiến thức về lập trình và hack. Hướng dẫn này bao gồm chi tiết cách thiết lập 1 con bot Twitter để tìm ra các tài khoản của mạng xã hội của IS cũng như cũng như hướng dẫn tìm kiếm các trang web của IS.

"Có rất nhiều công việc dành cho bạn" thành viên Anonymous chia sẻ thông qua kênh chat IRC, (Internet Relay Chat, một dạng liên lạc cấp tốc qua mạng Internet). "Nếu bạn muốn đóng góp gì đó, hãy nhận chỗ tại ghostbin.com và chúng tôi sẽ cho biết phải làm gì tiếp theo".

Theo: Trí Thức Trẻ
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 18-11-2015
Sau một ngày tuyên chiến, nhóm hacker nổi tiếng đã tấn công hàng nghìn tài khoản Twitter có liên quan đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và con số n...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Chiếc Chromebit chạy Chrome OS của Google và Asus có thiết kế nhỏ như thanh kẹo và cắm được vào bất kỳ cổng HDMI nào trên màn hình vi tính hoặc TV để b...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Nỗ lực giữ vị thế tìm kiếm của Google trong thế giới ngập tràn ứng dụng di động vừa nhận được sự hỗ trợ bất ngờ, đến từ đối thủ trực tiếp của hãng - Fa...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Nằm ngửa, nằm sấp, nghiêng trái, nghiêng phải - bạn hay nằm ngủ ở tư thế nào nhất?
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ chẳng cần đến những trình duyệt web nữa bởi tất cả đã có Cortana đảm nhiệm.
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Tình báo phương Tây đã không đánh giá đúng về khả năng tấn công cũng như phương thức liên lạc tinh vi của IS trong vụ khủng bố ở Paris.
Tin ChợMobi | 16-11-2015
Bạn nghĩ sao nếu một ngày cây cối ở nhà có thể gửi email, nhắn tin hay thậm chí gọi cho bạn để than phiền rằng chúng đang “khát” và cần tưới nước?
Tin ChợMobi | 16-11-2015
Theo Mirror, trong video tung lên mạng Internet, nhóm hacker tuyên bố: “Người Pháp luôn mạnh hơn các ngươi và sau thảm kịch này họ sẽ còn mạnh mẽ hơn n...