Trong danh sách hơn 20.000 tài khoản Twitter đã bị nhóm hacker Anonymous đánh sập, có tên Tổng thống Mỹ Barack Obama, Nhà Trắng và tài khoản chính thức của BBC News.

Anonymous đã hack tài khoản twitter của Obama

Danh sách tài khoản Twitter bị đánh sập có nhiều người và cơ quan nổi tiếng

Danh sách các "account" bị tấn công được công bố trên Pastebin, một ứng dụng nền web thường được Anonymous sử dụng để đăng tải các văn bản trực tuyến. Cách đây vài ngày, nhóm thông báo đã đánh sập khoảng hơn 20.000 tài khoản được coi là có mối liên hệ với IS.

Tuy nhiên, BBC News phát hiện trong danh sách này có nhiều tên nổi tiếng. Cụ thể, đó là trang chính thức của Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ hay ứng viên tổng thống Hillary Clinton và thậm chí có tài khoản tên Barack Obama, đương kim Tổng thống Mỹ và cả chính trang Twitter của BBC News. Nhiều tài khoản của người dùng khác cũng bị đánh sập "oan" được cho là bởi đã từng đăng các dòng trạng thái bằng tiếng Ả Rập.

Anonymous đã hack tài khoản twitter của Obama

Tuyên bố của Anonymous và danh sách thực tế có những sự mâu thuẫn

Ngoài ra, khá nhiều tài khoản nằm trong danh sách được Anonymous tuyên bố đánh sập hiện vẫn hoạt động bình thường. Nhưng nhóm hacker này cũng cho biết Twitter đã mở lại một số trong danh sách.

Eliot Higgins, người sáng lập trang blog Bellingcat chuyên điều tra các cuộc xung đột nói việc danh sách ngày một dài thêm có thể chỉ là một nỗ lực thừa thãi. "Cá nhân tôi nghĩ rằng sẽ có ích hơn khi để các tài khoản đó tiếp tục được sử dụng vì chúng ta có thể theo dõi hoạt động và các kết nối của chúng. Việc đánh sập tài khoản chỉ khiến chúng có thể lập ra các tài khoản mới hoặc di chuyển sang các trang mạng xã hội khác", ông nói.

Khi được hỏi về việc liệu có ngạc nghiên không về tính thiếu chính xác trong danh sách tài khoản bị đánh sập bởi Anonymous, Higgins cũng nhận xét có thể Anonymous đã quá sa đà vào việc muốn thể hiện mình.

Anonymous đã hack tài khoản twitter của Obama

Có vẻ Anonymous đã "nhiệt tình" quá mức cần thiết

Trước đó, đại diện Anonymous cho biết, nhóm đang xây dựng công cụ mạnh mẽ hơn để tấn công IS, sau khi nhóm khủng bố có những hành động đáp trả. "Có thể nói, công cụ của chúng tôi tốt hơn bất kỳ công cụ của chính phủ nào trong việc chống IS trên mạng. Nhà nước Hồi giáo đã tuyên chiến với Anonymous khi họ tấn công Paris và chúng tôi sẽ không để khủng bố xảy ra trên toàn thế giới".

Theo: VnExpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 27-11-2015
Facebook lại tiếp tục cho ra thêm một tính năng mới, lần này đối tượng được nhắm đến là người hâm mộ các câu lạc bộ thể thao lớn....
Tin ChợMobi | 26-11-2015
Khó có thể nói Bing sẽ vượt mặt Google, Nhưng Microsoft đang có lợi thế là họ có thể đổ vốn vào Bing mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doan...
Tin ChợMobi | 26-11-2015
Các công ty này sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập và tự chi trả toàn bộ chi phí hoạt động của mình.
Tin ChợMobi | 26-11-2015
Thời lượng sử dụng pin của smartphone được quyết định bởi rất nhiều yếu tố nhưng thông thường màn hình chính là thành phần ngốn năng lượng nhanh nhất t...
Tin ChợMobi | 25-11-2015
Chỉ vì nhầm tưởng chân máy ảnh là một khẩu súng hạng nặng, một người nào đó đã bất giác gọi 911 để cứu trợ.
Tin ChợMobi | 25-11-2015
Hãng di động Rovi (trước là HKphone) đã đóng tất cả các cửa hàng, kể cả trung tâm bảo hành tại TP HCM, chính thức ngừng kinh doanh smartphone.
Tin ChợMobi | 25-11-2015
Công nghệ phần mềm được phát triển ở Nhật có thể nâng độ phân giải màn hình smartphone lên 4K mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin.
Tin ChợMobi | 25-11-2015
Đơn vị hacker của Nhà nước Hồi Giáo tự phong ISIS mới đây đã tiến hành trả đũa Anonymous bằng cách công bố thông tin cá nhân của hàng trăm người được c...