Thông cáo báo chí mới nhất từ Tổng công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC) cho thấy sự tăng trưởng đều đặn của hai hệ điều hành Android và iOS, bên cạnh đó là Windows Phone cho thấy những bước tiếp đều đặn trong năm tài chính 2014.

Trong báo cáo của IDC vào ngày hôm qua, tổng thị phần hai hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay là Android và iOS đạt 96,3% toàn cầu, tăng trưởng 4,2% so với năm ngoái. Ngoài ra, dữ liệu thống kê trong vòng 5 năm trở lại đây chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ điều hành Android so với iOS. Hệ điều hành của Google tăng 32% trong năm tài chính 2014, con số này là 27,7% tương ứng với iOS của Apple. Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng Quý 4, Android tỏ ra lép vế hơn với 29,2% so với 46,1% của iOS, thời điểm mà Apple đạt được kỷ lục vô tiền khoáng hậu về số lượng lô hàng vận chuyển trên thế giới.
 
Android và iOS vẫn thống trị thị phần hệ điều hành di động
Thống kê từ IDC
 
Ngoài ra, Windows Phone cũng đạt được một tỉ lệ tăng trưởng ổn định. Melissa Chau, Trưởng ban nghiên cứu cao cấp tại IDC tin rằng khi Microsoft đưa ra các thiết bị Lumia giá rẻ hơn vào thị trường, hệ điều hành Windows Phone có thể cạnh tranh thị phần một cách tốt hơn với Android trong quý tiếp theo.
 
Trong năm tài chính 2014, các lô hàng Windows Phone đạt 34,9 triệu thiết bị và nếu tính riêng trong Quý 4 đạt 10,7 triệu thiết bị. Việc chuyển giao giữ Nokia với Microsoft kết thúc tốt đẹp đã mang lại một làn gió mới cho các thiết bị Lumia nói riêng và Windows Phone nói chung.
 
Cuối cùng là BlackBerry, hệ điều hành này đang từng bước vượt qua được giai đoạn khó khăn với sự góp mặt của PassPort và Classic. Giám đốc điều hành John Chen dự kiến đạt 10 triệu đơn vị trong năm 2015, đánh dấu mức tăng 72% so với năm 2014 đồng thời sinh lãi để tiếp tục nuôi tham vọng trở lại thời kỳ hoàng kim.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-03-2015
Tại buổi ra mắt sản phẩm mới trong khuôn khổ sự kiện MWC 2015, Samsung đã công khai so sánh các sản phẩm của Apple với bộ đôi Galaxy S6 mới.
Tin ChợMobi | 03-03-2015
BlackBerry sẽ mở rộng chiến lược đa nền tảng và cung cấp công cụ liên lạc, làm việc, bảo mật của hãng cho bất kỳ smartphone, tablet nào đang chạy iOS,...
Tin ChợMobi | 02-03-2015
BlackBerry 10.3.1 là một bản cập nhật sáng giá cho người dùng điện thoại của "Dâu đen" với rất nhiều tính năng mới được bổ sung.
Tin ChợMobi | 02-03-2015
Có thể bạn đã quên, điện thoại nắp gập có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy smartphone hiện đại.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Ứng dụng thông minh Manything trên nền tảng iOS cho phép chúng ta biến chiếc iPhone, iPod hay iPad cũ thành webcam bắt chuyển động được kích hoạt từ xa...
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Workflow là một phần mềm cho phép tạo ra những quy trình công việc của riêng bạn nhằm giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Dưới đây là top 5 ứng dụng smartphone không thể thiếu giúp bạn dễ dàng tổ chức các chuyến đi nghỉ của mình.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Bạn là người luôn bận rộn với công việc? Hãy tham khảo 10 app sau đây để mọi thứ diễn ra thuận lợi hơn nhé.