Gần đây, một nhóm nghiên cứu đã phát hiện một phương pháp phá giải ứng dụng trên cả 3 nền tảng di động Android, iOS và Windows Phone.

Phương pháp này có thể thông qua một số ứng dụng phổ biến trên smartphone để đánh cắp dữ liệu của người dùng, tỉ lệ thành công tương đối cao.

Trong hội thảo bảo mật Usenix, nhóm nghiên cứu này đã trình bày phương pháp phá giải mới, tiến hành trên thiết bị Android, thông qua 7 ứng dụng thông dụng và có 6 ứng dụng đạt tỉ lệ thành công hơn 83%.

Trong đó, Gmail đạt tỉ lệ 92%, H&R Block đạt 92%, NewEgg đạt 86%, WebMD đạt 85%, Chase Banking đạt 83%, Hotels.com đạt 83%, chỉ có Amazon có tỉ lệ thành công thấp ở mức 48%.

Mặc dù chỉ trình bày trên nền tảng Android, nhưng nhóm nghiên cứu cho biết phương pháp này có thể thực hiện trên cả iOS và Windows Phone.

Lý do dẫn đến phát hiện này là vì họ tin chắc rằng rất nhiều ứng dụng khi được tạo ra đều tồn tại một rủi ro về bảo mật, lượng lớn ứng dụng mà người dùng tải xuống smartphone đều vận hành trên cùng một hệ thống hoặc cơ sở cộng hưởng.

Tiến trình này sẽ khiến họ có thể lấy được dữ liệu của người dùng thông qua một số ứng dụng thông thường, tuy nhiên cần phải thoả mãn một số điều kiện như phải cài đặt một ứng dụng có liên quan đã nêu trên.

Một khi ứng dụng đã được cài vào máy, nhóm nghiên cứu có thể thông qua một cổng thông tin công cộng xâm nhập vào kho dữ liệu cộng hưởng trong bộ nhớ của máy mà không gặp phải một hạn chế nào về quyền hạn.

Theo: ChoMobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 22-08-2014
Trên thị trường điện thoại đã từng xuất hiện nhiều sản phẩm có thiết kế “không giống ai” và hỗ trợ những tính năng độc đáo.
Tin ChợMobi | 22-08-2014
Những cơn mưa bất chợt không những ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn làm ảnh hưởng tới các thiết bị công nghệ như smartphone.
Tin ChợMobi | 22-08-2014
Pac-man là một trong những trò chơi kinh điển mà dân PC thời 199x ít ai không biết đến.
Tin ChợMobi | 22-08-2014
Màn hình là một trong những linh kiện đắt nhất của smartphone cảm ứng và là thành phần rất dễ bị hỏng hóc như: vỡ, nứt và liệt cảm ứng. Bạn có thể bị n...
Tin ChợMobi | 22-08-2014
Sau khi nhắn tin nhắn để hủy dịch vụ, hầu hết các khách hàng đang dùng mạng di động Viettel đều rất phẫn nộ khi biết trước đến nay đã bị hãng di động n...
Tin ChợMobi | 22-08-2014
Điều đầu tiên quan trọng mà người dùng Facebook Messenger cần biết chính là không được bấm xem video trên ứng dụng này. Vì đây có thể là do virus gửi v...
Tin ChợMobi | 22-08-2014
Đã có rất nhiều mẫu smartphone trong suốt làm bằng thủy tinh nhưng đây là mẫu điện thoại tuyệt đẹp đầu tiên bằng kính Sapphire.
Tin ChợMobi | 22-08-2014
Smartphone bây giờ đã trở nên một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, một chiếc smartphone hiện nay có thể đảm đương mọi công việc mà t...