Đi kèm với một trải nghiệm hệ điều hành mới mẻ là... vô số lỗi. Sau lỗi hiệu năng do mã hóa dữ liệu, lỗi đèn flash và lỗi chế độ yên lặng, người dùng Nexus lại phải đón nhận thêm một lỗi mới: tin nhắn gửi đi không bao giờ đến tay người nhận.

Theo Business Insider, lỗi phần mềm kì quặc này xuất hiện ban đầu tại Hà Lan. Các tin nhắn SMS được gửi từ Nexus 4 và 5 đã cập nhật lên 5.0 Lollipop sẽ không bao giờ tới tay người nhận, mặc dù hệ điều hành không hề báo lỗi gì và người dùng không thể nhận biết được tin nhắn của họ đã gặp trục trặc.
 
Android 5 0 Lollipop gặp lỗi nhắn tin trầm trọng
 
Những người không thể gửi tin nhắn cho biết họ vẫn có thể nhận tin nhắn từ người khác. Các thông tin ban đầu cho thấy lỗi phần mềm này chỉ xảy ra với một số mạng cụ thể (Vodafone và Mobistar). Ngoài ra, có ít nhất một người dùng Moto X cho biết cũng đã gặp tình trạng lỗi không thể gửi tin nhắn.
 
Chưa có thông tin nào cho biết có tổng số bao nhiêu người dùng đã gặp phải tình trạng lỗi này. Một số người dùng đưa ra "mẹo" chữa lỗi bằng cách xóa mã vùng quốc tế (ví dụ, thay +84 bằng 0).
 
Android 5 0 Lollipop gặp lỗi nhắn tin trầm trọng
Android 5.0 Lollipop mang tới một trải nghiệm rất mới mẻ và... vô số lỗi
 
Một người dùng khẳng định trên trang hỗ trợ của Google: "Tôi gặp lỗi này. Các tin nhắn gửi đi không đến tay người nhận. Theo điều tra của Vodafone, nhà mạng này nhận thấy các tin nhắn sẽ được gửi tới các số điện thoại quốc tế có mã vùng 111 (gây ra chi phí nằm ngoài hợp đồng)".
 
Một người dùng khác cho biết lỗi này sẽ không còn tiếp diễn khi người dùng hạ cấp smartphone của mình xuống KitKat.
Lỗi tin nhắn nói trên được thông báo trên trang Issue Tracker (theo dõi lỗi và các vấn đề phần mềm) của Google vào ngày 16/11. Sau đó, Google đã đưa tuyên bố tới một website tại Hà Lan cho biết cả Nexus 6 cũng bị ảnh hưởng. Trang web này khẳng định Google đã khuyên người dùng nên tạm hoãn cập nhật lên 5.0 Lollipop để tránh lỗi.
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 24-11-2014
Một bộ hình nền về mùa đông với những mảnh rừng phủ đầy tuyết rơi sẽ giúp thiết bị di động của bạn lung linh hơn bao giờ hết.
Tin ChợMobi | 24-11-2014
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc LG G2 nhưng vẫn muốn thưởng thức phiên bản Android mới nhất Lollipop, CyanogenMod 12 chính là thứ bạn cần.
Tin ChợMobi | 22-11-2014
Trong vài trường hợp, bạn cần di chuyển dữ liệu qua lại giữa máy tính và smartphone mà không có cáp kết nối mà chỉ có Wifi thì phải làm thế nào? Có một...
Tin ChợMobi | 22-11-2014
Đó là một ngày trọng đại đối với Microsoft và lực lượng các nhà phát triển nòng cốt của họ: Vào ngày này tuần trước, Microsoft đã đưa các phần cốt lõi...
Tin ChợMobi | 22-11-2014
Tổng hợp 9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios, hãy cùng Chomobi đánh giá nhé!
Tin ChợMobi | 22-11-2014
Dưới đây là 10 điều mà iPhone 6 Plus chịu ‘khuất phục’ so với phablet Galaxy Note 4 đến từ Samsung.
Tin ChợMobi | 21-11-2014
Chúng ta có thể nhận thấy sự thay đổi gần đây của ứng dụng Facebook, khi bâm vào một liên kết nó sẽ được mở ngay trên Facebook thay vì mở ra trình duyệ...
Tin ChợMobi | 21-11-2014
Với mẹo nhỏ dưới đây, người dùng có thể tiếp tục nhắn tin trực tiếp từ Facebook mà không cần cài ứng dụng Facebook Messenger.