Tổng hợp 9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios, hãy cùng Chomobi đánh giá nhé!

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios
 
1. Twelve a Dozen [iOS]
 
Môn học: Toán

Twelve a Dozen là 1 trò chơi phiêu lưu dựa trên thế giới số, đưa các yếu tố giải đố vào gameplay. Để khám phá thế giới xinh đẹp của Twelve a Dozen, người chơi cần thực hiện các phép tính.

Sẽ là những phép toán cộng trừ đơn giản ở những cấp độ đầu, nhưng càng về sau bạn cần phải có 1 kiến thức toán nhất định để qua màn.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios
2. Valiant Hearts: The Great War [iOS]

Môn học: Lịch sử

Các tựa game về đề tài chiến tranh trong lịch sử thường chỉ chú trọng vào chiến tranh chứ không phải xoay quanh lịch sử. Nhưng với Valiant Hearts: The Great War, game bắn súng góc nhìn người thứ nhất, sẽ đưa bạn đến với những cuộc chiến tranh đi kèm với những sự kiện và di tích có thật trong lịch sử.

Trò chơi diễn tro trong giai đoạn trước thế kể thứ nhất với các trận đánh nổi tiếng của Marne, Ypres, hay Somme ở Western Front cùng với sự nổ lực của nhóm phát triển để đưa người chơi vào những trận đánh giả tưởng mang yếu tố lịch sử.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios
3. Bio Inc. [iOS & Android]

Môn học: Khoa học

Bio Inc là 1 trò chơi không hẳn mang đến bạn những kiến thức về bệnh tật hay đại loại thế, tuy nhiên trò chơi lại đưa ra các thông tin thưc tế liên quan đến cơ thể bạn, từ đó bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về các loại bệnh khác nhau.

Trong game, bạn có nhiệm vụ làm gia tăng các yếu tố gây bệnh nhằm phá hủy hệ thống cơ thể nạn nhân trước khi họ nhận được sự giúp đỡ.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios
Link tải Bio Inc. trên iOS

4. Hipster CEO [iOS]

Môn học: Kinh Doanh

Trong Hipster CEO, nhiệm vụ của bạn là lên ý tưởng, huy động vốn, quản lí nhân viên, xây dựng ý tưởng để thực hiện con đường lập nghiệp khó khăn của mình. Trong game bạn làm nhiều công việc một mình, tự lập và tự quản chính là điều mà game mang lại. Hứa hẹn sẽ có Hipster CEO 2 với nhiều bổ sung thú vị, nơi bạn có thể giao lưu với những người lập nghiệp khác để chia sẻ ý tưởng của mình.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios

Link tải Hipster CEO trên iOS

5. Minecraft: Pocket Edition [iOS & Android]

Môn học: Đồ họa

Đây là trò chơi phổ biến dành cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn đều có thể trải nghiệm tựa game này. Minecraft: Pocket Edition cung cấp cho bạn thế giới ảo để khám phá, tùy vào cách tiếp cận game của mỗi người mà họ có những trải nghiệm khác nhau. Bạn có thể bỏ ra hàng giờ để tạo ra 1 thế giới riêng của mình. Điều này mở cửa cho sự sáng tạo của bạn bay xa trên chiếc di động của mình.

Sự linh hoạt cũng như tính cộng đồng của Minecraft: Pocket Edition khá ấn tượng, và đối với 1 số người, trải nghiệm game là 1 cơ hội tuyệt vời để vận động não phải của họ.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios

6. Calculords [iOS & Android]

Môn học: Toán

Calculords là 1 trò chơi giải đố với các thẻ bài. Phép tính được đưa vào khá đôc đáo trong mỗi trận đánh mang tính giáo dục cao. Để triệu tập quân đội, bạn cần thực hiện các phép tính. Có cộng trừ nhân chia và các phương trình số để thực hiện. Ở những cấp độ đầu có thể khá đơn giản, nhưng càng về sau mọi thứ sẽ càng phức tạp.

Phép toán và chiến lược là 1 sự kết hợp tuyệt vời mà bạn nên thử qua.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios

7. QuizUp [iOS & Android]

Môn học: Đa thể loại

Tôi đặt tựa game này ở đây vì QuizUp mang đến bạn những kiến thức đa dạng về du lịch, khoa học và nhiều kiến thức xã hội khác. QuizUp sẽ giúp bạn biết những điều mà bạn sẽ chẳng bao giờ biết nó cần thiết.

Trong QuizUp, bạn sẽ đối đầu với các câu đố đơn nan giải, bạn cần lựa chọn câu trả lời đúng cho câu hỏi đặt ra và tất nhiên càng nhanh càng tốt. Bạn sẽ được điểm thưởng khi trả lời đúng cũng như khoảng thời gian trả lời càng ngắn cho câu hỏi đó. Trả lời đúng được nhiều câu, số điểm sẽ càng lớn.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios

8. Phoenix Wright: Ace Attorney – Dual Destinies [iOS]

Môn học: Luật

Game mang đến bạn những thách thức về tư duy logic của người chơi. Mỗi trường hợp được đưa ra sẽ kiểm trả khả năng phán đoán và thu thập chứng cứ của mình.

Thành công của bạn phụ thuộc vào việc đưa ra những quyết định quan trọng và tôi tin răng đôi khi điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thực của bạn.Nhưng trên hết, Ace Attorney là 1 tựa game khá vui nhộn để trải nghiệm.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios

9. Decisions On Deadline [iPad]

Môn học: Báo chí

Bạn không có kĩ năng viết lách tốt, Decisions On Deadline sẽ giúp bạn cải thiện điều đó. Game đưa đến bạn những trải nghiệm trong ngành báo chí bận rộn. Trong game, công việc của bạn là báo cáo lại các côn việc hàng ngày, các sự kiện quan trọng đang diễn ra.

9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios
Theo: Hizone
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 22-11-2014
Dưới đây là 10 điều mà iPhone 6 Plus chịu ‘khuất phục’ so với phablet Galaxy Note 4 đến từ Samsung.
Tin ChợMobi | 21-11-2014
Chúng ta có thể nhận thấy sự thay đổi gần đây của ứng dụng Facebook, khi bâm vào một liên kết nó sẽ được mở ngay trên Facebook thay vì mở ra trình duyệ...
Tin ChợMobi | 21-11-2014
Với mẹo nhỏ dưới đây, người dùng có thể tiếp tục nhắn tin trực tiếp từ Facebook mà không cần cài ứng dụng Facebook Messenger.
Tin ChợMobi | 21-11-2014
Find 7a, Galaxy Note 4, Nexus 6 đứng đấu danh sách với thời gian sạc pin dưới 2 giờ còn Z3 và Z3 Compact sạc chậm song cho thời gian dùng pin rất ấn tư...
Tin ChợMobi | 20-11-2014
Zenfone của Asus không còn ở vị trí dẫn đầu như các tháng trước trong khi đó, iPhone 5S cũng bị nhiều smartphone giá rẻ mới "đá bay" khỏi top 10.
Tin ChợMobi | 20-11-2014
Theo nghiên cứu mà trang Quora tiết lộ, để có được trải nghiệm mượt mà như iPhone, các smartphone nền tảng Android cần trang bị RAM nhiều hơn từ 4 hoặc...
Tin ChợMobi | 19-11-2014
Thị trường smartphone trong nước tháng 10 tập trung doanh số chủ yếu vào dòng smartphone tầm trung và giá rẻ với 9/10 model có giá dưới 5 triệu đồng....
Tin ChợMobi | 18-11-2014
Chiếc điện thoại đầu tiên mang thương hiệu FPT chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa đơn vị cùng Microsoft, Qualcomm tr...