Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, nổi tiếng nhất hiện nay. Google thường xuyên tạo ra thêm nhiều cách tìm kiếm trên điện thoại di động hơn trên máy tính. Sau đây là 9 thủ thuật tìm kiếm Google hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng.

9 cách để sử dụng công cụ tìm kiếm Google hiệu quả

1. Theo dõi những trận bóng bạn yêu thích nhất

Google tập hợp tất cả các kết quả thể thao và tin tức của các đội bóng yêu thích của bạn. Đơn giản bạn chỉ cần nhập tên của các đội bóng (hoặc thành phố) trong công cụ tìm kiếm. Sau đó bạn có thể biết được tỉ số những trận đấu mới nhất mà họ thi đấu hoặc thời gian sẽ diễn ra trận đấu tiếp theo.

2. Tìm kiếm vé máy bay

Bạn muốn đặt vé máy bay ? Tại sao bạn không làm việc so sánh giá trực tiếp trên công cụ tìm kiếm. Chỉ cần vào “chuyến bay đến” tiếp theo là điểm đến và điền vào ngày khởi hành và ngày trở về, bạn sẽ có trong tay giá tất cả các chuyến bay từ rẻ nhất đến đắt nhất.

3. Biết cần làm gì trong kì nghỉ của bạn

Đặt vé máy bay, đó là một phần trong kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải biết làm những gì tiếp theo để có được kỳ nghỉ hoàn hảo. Với công cụ tìm kiếm, bạn có thể làm được điều này bởi vì nếu bạn gõ “Những việc cần làm”, tiếp theo là điểm đến của kỳ nghỉ, bạn sẽ biết tất cả các địa điểm hấp dẫn, nên đến của thành phố mà bạn sắp đặt chân đến.

4. Chuyển đổi đơn vị

Google cũng tích hợp công cụ chuyển đổi các đơn vị và tính năng này hoạt động rất hiệu quả. Bằng chứng, chỉ cần nhập một giá trị và một đơn vị và nó sẽ được tự động chuyển sang đơn vị đo cho bạn. Tính năng này còn thuận tiện hơn khi bạn muốn chuyển giá trị từ USD sang euro.

5. Biết múi giờ

Bạn có một người bạn đang ở New York và bạn muốn gọi điện chúc mừng sinh nhật anh ấy. Và bạn hãy lưu ý đừng đánh thức anh ấy vào nửa đêm. Không cần phải đi vòng, hãy gõ trực tiếp vào “Giờ New York” trên hộp tìm kiếm, bạn sẽ biết ngay lập tức giờ này ở New York là mấy giờ.

6. Biết các lễ hội rơi vào ngày nào trong tuần

Giáng sinh luôn rơi vào ngày 25/12 và Valentine (ngày lễ tình nhân) luôn là ngày 14/2. Nhưng thay vì bạn giở lịch để kiểm tra xem ngày kỷ niệm này sẽ rơi vào ngày thường hay vào ngày cuối tuần thì đơn giản, bạn chỉ cần đánh tìm kiếm trên Google. Và cũng phải thừa nhận rằng công cụ tìm kiếm này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều !

7. Sử dụng bộ đếm thời gian

Tất cả các điện thoại thông minh đều được trang bị bộ đếm thời gian nhưng hãy đánh «Timer» trên công cụ tìm kiếm của điện thoại thông minh, sẽ luôn luôn nhanh hơn so với việc bạn khởi động ứng dụng và tìm kiếm tab bên phải.

8. Sử dụng máy tính

Giống như trường hợp bộ đếm thời gian, tất cả các điện thoại thông minh đều có một ứng dụng máy tính, nhưng ở đây bạn có thể thực hiện hoạt động này trực tiếp trên công cụ tìm kiếm. Trên điện thoại thông minh, đây là tính năng hữu ích, tuy nhiên trên máy tính, tính năng này luôn luôn nhanh hơn so với chạy máy tính của Windows.

9. Biết giá trị dinh dưỡng của từng món ăn  

Bạn cần biết thức ăn mà bạn chuẩn bị cho bữa tối có giá trị dinh dưỡng như thế nào. Không cần phải tìm kiếm từ trưa đến chiều và cũng không cần phải ghé một số trang web để rồi có được những thông tin ngược chiều. Chỉ cần gõ vào tên của thực phẩm và bạn sẽ biết tất cả các giá trị dinh dưỡng, trong đó có cả lượng calo mà thực phẩm đó cung cấp cho bạn.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-11-2015
Chỉ sau khi biết thông tin hàng loạt công ty bán phần mềm gián điệp bị phanh phui, chị Hoa mới giật mình khi phát hiện điện thoại của mình cũng đang bị...
Tin ChợMobi | 02-11-2015
Gần cuối 2015, hàng loạt sản phẩm cao cấp lẫn trung cấp sắp được bán tại Việt Nam nhằm đón đầu mùa mua sắm.
Tin ChợMobi | 02-11-2015
Windows 10 hiện đang tăng trưởng rất mạnh, tương lai sẽ có thể trở thành nền tảng duy nhất và giết chết tất cả các hệ điều hành khác
Tin ChợMobi | 30-10-2015
Selfiecity là ứng dụng chụp ảnh selfie và sửa ảnh chân dung trên các thiết bị Android và iOS. Với ứng dụng này, bạn sẽ sở hữu ngay những bức ảnh "tự sư...
Tin ChợMobi | 29-10-2015
Chị Phương Thúy (Hoàng Mai, Hà Nội) tá hỏa vì cước 3G đội lên 1,5 triệu đồng tháng vừa qua, khi chị vừa chuyển sang dùng iPhone mới.
Tin ChợMobi | 12-10-2015
Kết nối với smartphone qua cổng tai nghe, USB, iboxStart sẽ biến chiếc điện thoại thành thiết bị cho phép khách hàng “quẹt” thẻ ngân hàng để thanh toán...
Tin ChợMobi | 24-09-2015
Nhiều trường hợp tử vong được cho là do bị điện giật hoặc điện thoại phát nổ do vừa dùng máy vừa sạc pin đã được ghi nhận.
Tin ChợMobi | 19-09-2015
Một chiếc đồng hồ với kiểu dáng truyền thống, nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng thông minh như smartwatch luôn là mong muốn của nhiều người bởi đơn giả...