Messenger hiện là dịch vụ tin nhắn của Facebook với hơn 800 triệu người sử dụng mỗi tháng. Ứng dụng này không chỉ đơn thuần là để nhắn tin, mà còn có nhiều tính năng khác mà người dùng chưa biết đến. Dưới đây là 8 mẹo của Facebook Messenger mà không phải ai cũng biết.

1. Có một trang web riêng

Chắc hẳn trong số chúng ta không nhiều người biết được rằng Facebook đã cho ra mắt một trang web riêng dành cho ứng dụng Messenger. Trang này có giao diện rất giống ứng dụng dành cho smartphone và cũng hoạt động hoàn toàn độc lập với đầy đủ tính năng như gọi điện, video, xem được những hình ảnh đã chia sẻ.

Bạn có thể sử dụng Messenger phiên bản web tại địa chỉ messenger.com.

2. Không cần có tài khoản Facebook để sử dụng Messenger

8 điều thú vị của Facebook Messenger không phải ai cũng biết

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng Messenger bằng cách sử dụng số điện thoại và không cần phải tạo tài khoản Facebook. Tất cả những gì bạn cần làm là tải ứng dụng Messenger và chọn "Not on Facebook" để đăng kí.

3. Gọi taxi Uber

Với tính năng call a car của Messenger, bạn có thể gọi taxi mà không cần phải sử dụng ứng dụng Uber. Từ cửa sổ trò chuyện, chọn icon More (hình 3 dấu chấm) và chọn Transportation. Sau đó bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Uber và gọi xe. Cũng giống như trên ứng dụng Uber, người dùng sẽ nhận được những update từ tài xế, thông báo bạn bè, theo dõi chuyến đi và trả tiền.

4. Ghim cuộc trò chuyện nhóm để dễ dàng truy cập

Nếu thường xuyên chat trong một group nào đó thì bạn có thể ghim cuộc trò chuyện đó lại vào đầu trang để không phải mất thời gian cuộn xuống và tìm kiếm. Nhấn nút Group ở phía trên nếu bạn dùng Android, còn iOS nằm phía dưới, bạn sẽ thấy nút Pin (hình cái ghim) ở góc trái bên dưới (Android) hoặc bên trên (iOS). Bạn cũng có thể thêm bất cứ cuộc trò chuyện nào bạn muốn và đặt một cái tên mới.

5. Bỏ thông báo

Một tính năng rất hay là bạn có thể tắt thông báo của bất kì cuộc trò chuyện nào bằng cách nhấn vào tên của người dùng mà bạn không muốn nhận thông báo (iOS) hoặc nhấn icon chữ "i" góc phải (Android). Sau đó sẽ xuất hiện màn hình thông tin về người dùng đó và chọn phần Notifications để chỉnh thời gian không nhận thông báo (15 phút, 1 tiếng, 8 tiếng, hoặc đến khi nào người dùng bật lại).

6. Gửi địa điểm

8 điều thú vị của Facebook Messenger không phải ai cũng biết

Bạn có thể gửi vị trí của mình hoặc một địa điểm nào đó cho bất kì người dùng nào bằng cách mở cuộc trò chuyện với người dùng mà bạn muốn, chọn icon Location bên cạnh icon chức năng ghi âm, sau đó chọn địa điểm và gửi.

7. Gửi ảnh động

Chọn icon More (hình 3 dấu chấm) ở góc dưới màn hình sẽ thấy xuất hiện một số ứng dụng mà bạn có thể cài đặt cho Messenger. Trong danh sách ứng dụng, chọn GIPHY, sau đó nhấn cài đặt, bạn sẽ tự động được đưa tới App Store và tải ứng dụng như bình thường. Sau khi hoàn tất thì bạn chỉ việc tìm icon GIF ở dưới màn hình cuộc trò chuyện để chọn và gửi hình động trực tiếp tới người dùng khác.

8. Tùy biến theo ý thích

Bạn có thể thay đổi nickname, màu sắc và emoji cho cuộc trò chuyện với bất kì người dùng nào. Để thay đổi, bạn hãy nhấn vào tên của người dùng mà bạn muốn (iOS) hoặc nhấn icon chữ "i" góc phải (Android), sau đó chọn mục mà bạn muốn thay đổi như: nickname, color hay emoji.

Ngoài ra còn một số tính năng rất hay khác nhưng chỉ được ra mắt hạn chế một số thị trường như chuyển tiền; chia sẻ hình bằng cách nhận diện khuôn mặt,..
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 11-01-2016
Mặc dù vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng 2015 là năm mà thị trường công nghệ đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi mới, hứa hẹn mở ra một tương lai tươi s...
Tin ChợMobi | 11-01-2016
Theo TheVerge, Microsoft đang có kế hoạch phát triển một thẻ SIM dành riêng cho các thiết bị chạy Windows, nhằm hỗ trợ khách hàng của mình truy cập dễ...
Tin ChợMobi | 09-01-2016
CEO của BlackBerry - John Chen khẳng định công ty vẫn sẽ tiếp tục phát triển nền tảng BlackBerry 10 trong tương lai, mặc dù họ vừa tung ra một chiếc đi...
Tin tức | 09-01-2016
Phiên bản iOS 9.2.1 mới đây đã được hacker Luca Todesco Jailbreak thành công.
Tin ChợMobi | 07-01-2016
Như vậy là vào thứ 3, 12/01 sắp tới, các phiên bản cũ của trình duyệt Internet Explorer sẽ chính thức bị "khai tử" bởi Microsoft.
Tin ChợMobi | 06-01-2016
Mặc dù Windows 10 phát hành chính thức chưa lâu nhưng đã khá thành công trong việc tạo nên một hệ sinh thái đồng nhất giữa các thiết bị từ nhỏ đến lớn....
Tin ChợMobi | 05-01-2016
Mới đây, NokiaPowerUser đã đăng tải một số hình ảnh mới, được cho là nguyên mẫu của chiếc đồng hồ thông minh do Nokia phát triển nhưng đã bị khai tử. ...
Tin ChợMobi | 04-01-2016
Trên thực tế, với đa phần các vấn đề sức khỏe hàng ngày, bạn có thể tự chăm sóc và chữa trị được cho bản thân nếu được tư vấn chính xác thay vì phải đế...