Bên cạnh những sản phẩm ghi dấu ấn và được người dùng đón nhận, chúng ta cũng chứng kiến 7 cái tên, là 7 sản phẩm công nghệ âm thầm phải nói lời chia tay.

1. Amazon Fire Phone

7 sản phẩm công nghệ âm thầm biến mất trong năm 2015

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014, Amazon Fire Phone đã định sẵn số phận của mình khi được Jeff Bezos hé lộ trên sân khấu, với hàng loạt tính năng mà không ai ham muốn, nó đã không gây được sức hút với người dùng.

Không quá ngạc nhiên khi ngay sau đó, Amazon đã phải giảm giá bán sản phẩm xuống. Tháng 9 vừa qua, thiết bị này đã chính thức được ngừng kinh doanh.

2. Adobe Flash

7 sản phẩm công nghệ âm thầm biến mất trong năm 2015

Adobe không hoàn toàn từ bỏ Flash mà quyết định đổi tên Flash Professional CC thành Animate CC. Do đó, các công cụ tạo nội dung flash vẫn còn, nhưng Adobe sẽ chuyển hướng tập trung sang cung cấp cho các lập trình viên nhiều công cụ HTML5 hữu hiệu hơn.

Flash trước đó cũng đã bắt đầu bị khai tử, như Apple miễn cưỡng hỗ trợ trên các thiết bị iOS của mình. Adobe cho biết họ muốn khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung xây dựng sản phẩm với tiêu chuẩn web mới, mà như chúng ta biết thì đó chính là HTML5.

3. Google +

Vài năm qua, Google đã cố gắng buộc người dùng phải sử dụng Google +, với mong muốn của mình là có thể thay thế Facebook nhưng Google + lại không gây được ấn tượng, ngược lại còn khiến người dùng cảm thấy phiền toái.

7 sản phẩm công nghệ âm thầm biến mất trong năm 2015

Cho tới cuối tháng 7/2015, trên một bài đăng blog của mình, Google cho biết sẽ không còn yêu cầu bắt buộc sử dụng tài khoản Google +, với chỉ một tài khoản Google, người dùng có thể sử dụng bất kì dịch vụ nào của mình. Đối với những người đã có hồ sơ Google + nhưng không dùng tới, công ty sẽ cung cấp nhiều tùy chọn tốt hơn cho việc quản lí cũng như xóa bỏ.

4. Sony Betamax

Tháng 11/2015, Sony tuyên bố dừng sản xuất sản phẩm băng video Betamax.

7 sản phẩm công nghệ âm thầm biến mất trong năm 2015

Được giới thiệu vào năm 1975, Betamax đã tồn tại được 40 năm với hơn 18 triệu sản phẩm được bán ra. Mặc dù Sony vẫn sản xuất và bán Betamax tại thị trường Nhật Bản, nhưng thực tế nó đã được ngưng bán cho người dùng từ 13 năm trước.

5. iPhone 5C

Được giới thiệu vào năm 2013, iPhone 5C là phiên bản giá rẻ của iPhone 5S với sự thiếu hụt một số tính năng như Touch ID, cùng thiết kế vỏ nhựa với ốp lưng nhiều màu sắc.

7 sản phẩm công nghệ âm thầm biến mất trong năm 2015

Tuy nhiên, iPhone 5C đã không đánh được vào tâm lí của người dùng. Tháng 1/2014, Tim Cook cho biết nhu cầu của khách hàng về iPhone 5C đã không đạt như mong muốn, điều đó lí giải việc Apple khai tử sản phẩm này hồi tháng 9, thay vào đó bằng một sản phẩm mới là iPhone 6S.

6. Grooveshark

7 sản phẩm công nghệ âm thầm biến mất trong năm 2015

Grooveshark, một trong những dịch vụ phát nhạc trực tuyến phổ biến đã thông báo đóng cửa hồi tháng 5 do phải đối mặt với các vụ kiện liên quan tới bản quyền. Điểm mấu chốt của vấn đề là Grooveshark cho phép người dùng tải về các bài hát bản quyền để nghe lại, do đó gây nên hàng loạt vụ kiện từ EMI Music Publishing, Warner Music và Sony. Vào lúc cao điểm, dịch vụ này đã thu hút được khoảng 35 triệu người dùng mỗi tháng.

7. Microsoft Zune Music Pass

7 sản phẩm công nghệ âm thầm biến mất trong năm 2015

Ra mắt vào năm 2006, máy nghe nhạc và dịch vụ nghe nhạc Zune được Microsoft kì vọng sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPod và iTunes của Apple. Nhưng Microsoft đã không thể tạo được tiếng vang với thiết bị nghe nhạc này và buộc phải ngừng việc sản xuất phần cứng vào năm 2011. Tháng 11/2015, gã khổng lồ phần mềm thông báo chấm dứt cung cấp dịch vụ nghe nhạc online Zune Music, chuyển hướng tập trung sang dịch vụ mới có tên Groove Music.
Theo: BGR
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 28-12-2015
Hãng nghiên cứu thị trường Nielsen vừa công bố danh sách 10 ứng dụng smartphone phổ biến nhất năm 2015. Danh sách này đưa ra các ứng dụng smartphone ph...
Tin ChợMobi | 28-12-2015
Tiến sỹ Lanza cũng nhận định khả năng tìm thấy dấu vết của sự sống nằm ẩn sâu trong lòng Nam Cực là hoàn toàn có thể xảy ra.
Tin ChợMobi | 28-12-2015
Một tuần làm việc mới lại bắt đầu, mời các bạn đang sử dụng BlackBerry 10 hãy cùng Techrum tham khảo một số ứng dụng nổi bật mà có thể rất hữu dụng ch...
Tin ChợMobi | 27-12-2015
Người dùng Facebook đang có xu hướng xem video nhiều hơn, gấp 8 lần so với hơn một năm trước. Và khi gặp video hay, người ta có thể tải video về dù đan...
Tin ChợMobi | 26-12-2015
ArcaSpace vừa phát hành một đoạn video giới thiệu ArcaBoard, một chiếc hoverboard có khả năng mang con người bay cao lên khoảng cách 0,3 mét.
Tin ChợMobi | 26-12-2015
Facebook đã loại bỏ hẳn tính năng thay đổi tiêu đề khi người dùng đăng tải đường link của một bài viết, trang web cụ thể.
Tin ChợMobi | 25-12-2015
CNN dự đoán, Google có thể vượt mặt Apple để trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có trị giá 1.000 tỷ USD nếu cổ phiếu tiếp tục tăng.
Tin ChợMobi | 25-12-2015
Sau khi vụ án con ruồi trong chai nước ngọt làm chấn động dư luận được đưa ra xét xử, các nhà phát triển đã không bỏ lỡ cơ hội để tung ra một tựa game...