7 lý do để tắt điện thoại và đặt cách xa giường ngủ

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng điện thoại có tác động rất tiêu cực đến giấc ngủ và sức khoẻ của người dùng. Dưới đây là 7 lý do để bạn tránh xa chiếc điện thoại trước khi đi ngủ.

Việc mang dế yêu lên giường là hành động phổ biến của một bộ phận lớn người dùng smartphone. Không thể phủ nhận những công dụng của điện thoại khiến chúng đang trở thành vật bất ly thân đối với con người tuy vậy rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng điện thoại có tác động rất tiêu cực đến giấc ngủ và sức khoẻ của người dùng. Dưới đây là 7 lý do để bạn tránh xa chiếc điện thoại trước khi đi ngủ.

GÂY KHÓ NGỦ

7 lý do để tắt điện thoại và đặt cách xa giường ngủ

Ánh sáng từ màn hình điện thoại khiến bạn tăng sự tập trung, điều này làm não bộ ngừng việc tiết hoc-môn Melatonin. Đây là hóc-môn giúp não bộ dễ dàng đi vào giấc ngủ. Đó là lý do mà khi bạn đang sử dụng điện thoại, cơn buồn ngủ mãi mà chẳng chịu tới.

GÂY MỆT MỎI CHO BUỔI SÁNG

Những nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mới đây cho thấy, việc sử dụng điện thoại ban đêm kéo theo nhiều hệ luỵ. Một trong số đó chính là mang đến một giấc ngủ không đủ chất lượng. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng khi giấc ngủ không giúp bạn giũ bỏ những mệt mỏi của ngày hôm trước.

SẠC PIN ĐIỆN THOẠI GÂY NGUY HIỂM

Có không ít những vụ nổ điện thoại gây ra thiệt hại lớn cho người sử dụng, thậm chí không ít trường hợp còn gây ra tử vong khi chiếc điện thoại phát nổ quá gần khu vực xung quanh đầu người. Đáng tiếc rằng những trường hợp như vậy xuất hiện phổ biến khi người dùng sạc pin qua đêm và đặt điện thoại trên giường. Việc đặt điện thoại dưới gối thậm chí còn tăng thêm nguy cơ gây tai nạn khi chiếc điện thoại gây bắt lửa dưới gối.

7 lý do để tắt điện thoại và đặt cách xa giường ngủ

 

 

NHIỀU VI KHUẨN HƠN TOILET

Chẳng có ai muốn nằm ngủ cạnh toilet trừ khi bạn đã quá say xỉn nhưng rất tiếc bạn làm điều này thường xuyên hơn bạn tưởng. Chiếc điện thoại yêu quý của bạn còn có nhiều vi khuẩn hơn toilet rất nhiều vì bạn thường xuyên tẩy rửa bồn cầu nhưng rất ít khi làm sạch chiếc dế yêu của bạn.

HỘI CHỨNG NOMOPHOBIA

Hội chứng ám ảnh sợ thiếu điện thoại xuất hiện khi điện thoại trở thành thói quen trong đời sống sinh hoạt của người dùng. Bạn sẽ cảm thấy bồn chồn, bứt rứt khi không được sử dụng điện thoại và lướt Facebook khi bạn muốn. Những dấu hiệu của bệnh lý này có thể rất dễ nhận biết khi bạn cảm thấy vô cùng khó chịu nếu chiếc điện thoại của bạn hết pin và không thể sạc nó trong một thời gian dài.

GÂY MỎI VÀ CÁC BỆNH LÝ VỀ MẮT

Thực tế là tần suất sử dụng mắt của con người trong ngày tăng dần. Điều này dẫn đến việc mắt đang liên tục phải chịu áp lực công việc ngày một nặng. Khi mắt quá tải sẽ dẫn đến các tình trạng bệnh đau đầu, khô mắt, giảm thị lực … để hạn chế điều này, hãy đi ngủ sớm và đặt điện thoại cách xa giường ngủ của bạn.

7 lý do để tắt điện thoại và đặt cách xa giường ngủ

BỨC XẠ DI ĐỘNG

Mặc dù chưa có những bằng chứng cụ thể chứng minh bức xạ điện thoại có ảnh hưởng xấu đến não. Tuy vậy những người ít sử dụng điện thoại có xu hướng tươi tỉnh, minh mẫn hơn những người thường sử dụng điện thoại và máy tính. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng điện thoại của bạn để đảm bảo một sức khoẻ tốt hơn. Đây cũng là lời khuyên của giới khoa học cho đến khi những kết luận cuối cùng về bức xạ điện thoại được đưa ra.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-05-2016
Dịch vụ đi nhờ xe UberMoto và GrabBike đã chính thức bị Bộ giao thông vận tải Thái Lan cấm lưu hành vì gây cản trở tới các dịch vụ vận tải truyền thống...
Tin ChợMobi | 21-05-2016
Tua bin gió từ lâu đã là một điều tuyệt vời được sử dụng để khai thác sức mạnh của gió và tạo ra năng lượng, tuy vậy, tiếng ồn đi kèm với những tua-bin...
Tin ChợMobi | 21-05-2016
Thung lũng Silicon đang triển khai dự án sử dụng robot chống tội phạm để tuần tra cả ngày lẫn đêm trên các con phố.
Tin ChợMobi | 19-05-2016
Để giải quyết triệt để vấn nạn gian lận trong thi cử, chính quyền Iraq có lẽ đã tìm đến giải pháp ngắt mạng toàn quốc.
Tin ChợMobi | 19-05-2016
Hãy tham khảo một số phương pháp để sạc điện thoại nhanh hơn dưới đây.
Tin ChợMobi | 17-05-2016
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tin, việc thông tin cá nhân Facebook yêu cầu bạn điền vào giúp cho việc tìm kiếm bạn bè, người thân được thuận ti...
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Đây được biết là một dự án lớn của BMW về một dòng xe với đầy đủ những tính năng công nghệ hiện đại nhất sẽ được trình làng vào năm 2021.
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh, những chiếc điện thoại Nokia hay Lumia sẽ trở thành sản phẩm Made in China 100%? Nghe qua đã thấy thực sự khủng khiế...