Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ và thần tốc của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr... chúng đã và đang là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi người chúng ta và là nơi để gửi gắm những nỗi niềm, tâm sự thầm kín. Dẫu vậy không phải chuyện gì bạn cũng có thể mang lên đấy phơi bày cho "cả làng" biết. Cùng điểm qua 6 điều cấm kỵ tuyệt đối không bao giờ được post lên mạng xã hội để tránh những điều đáng tiếc xảy đến với bạn cùng người thân.

Địa chỉ nhà và nơi làm việc

Đây là điều đầu tiên cần phải loại trừ. Bạn không thể bô lô ba la: Nhà tôi ở đây, số nhà tôi là xxx. Tôi làm nhân viên ở công ty A, địa chỉ yyy. Đừng bao giờ khai báo những điều này trong phần Hồ sơ cá nhân cũng như đừng tag địa chỉ chi tiết nhà, công ty trong những tấm ảnh, status. Đồng thời bạn nên đưa ra lời khuyên tương tự cho bạn bè và người thân. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được những kẻ xấu đang rình mò trên mạng xã hội.

6 điều tối kỵ không nên đăng công khai trên mạng xã hội

Hình ảnh trẻ em

Không nên đăng ảnh trẻ nhỏ bừa bãi lên mạng xã hội khi chúng không phải con bạn. Rắc rối sẽ bám lấy bạn nếu cha mẹ chúng phát hiện. Còn nếu bạn đã có con, nên hạn chế post ảnh của chúng nếu không muốn mang đến cho mình và lũ trẻ hậu quả đáng tiếc.

6 điều tối kỵ không nên đăng công khai trên mạng xã hội

Thông tin chi tiết kỳ nghỉ

Bọn trộm cướp sẽ mò đến tận nhà nếu bạn đăng chi tiết lên Facebook rằng: Tôi sẽ đi Thái từ ngày X đến ngày Y. Bạn sẽ hối hận vì điều đó. Hãy vô tư đi chơi, chụp hình phủ phê và không nói quá nhiều thông tin là được.

6 điều tối kỵ không nên đăng công khai trên mạng xã hội

Gợi ý mật khẩu

Các câu hỏi bảo mật trực tuyến không mấy an toàn khi mà chúng yêu cầu quá nhiều thông tin ở chúng ta như: sinh ở đâu, ngày tháng năm sinh, thú cưng của bạn là con gì, nơi bạn kết hôn, bạn trai đầu tiên của bạn... Những điều này vô hình có nhiều liên quan đến mật khẩu nào đó của bạn.

6 điều tối kỵ không nên đăng công khai trên mạng xã hội

Hình ảnh thân mật riêng tư

Không nên post ảnh nhạy cảm cá nhân hoặc người thân lên mạng xã hội. Chúng sẽ lan tỏa trong tíc tắc trước khi bạn ý thức được hành động ngu xuẩn của mình và hối hận vì đã quá kịp. Một phút bốc đồng một giây ... ^^

Thẻ tín dụng và thông tin tài chính

Một số người đăng ảnh thẻ tín dụng của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội, dẫu nhiều thông tin quan trọng đã được làm mờ nhưng ai biết một lúc nào đó bạn sẽ hé lộ qua những tin nhắn riêng tư. Các hacker chỉ đợi điều này là tiền trong tài khoản của bạn sẽ không cánh mà bay.

6 điều tối kỵ không nên đăng công khai trên mạng xã hội

Lưu ý: Ngoại trừ điều số 5 & 6 trong mọi tình huống không được post thì các điều còn lại bạn có thể thiết lập tài khoản mạng xã hội của mình sao cho chỉ bạn bè mới được thấy thông tin hay những gì bạn đã post đồng thời cũng nên hạn chế.
Theo: popsugar​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 26-03-2016
Bạn đã từng truy cập vào mạng Wi-Fi trên máy tính, nhưng vì quá lâu hoặc mật khẩu quá dài nên vô tình quên mất mật khẩu? Dưới đây là các bước để bạn có...
Tin ChợMobi | 25-03-2016
Chi phí sản xuất màn hình AMOLED cuối cùng đã thấp hơn so với LCD
Tin ChợMobi | 25-03-2016
Facebook hiện đang nghiên cứu một tinh năng mới giúp ngăn chặn một vấn đề đau đầu hiện nay trên nền tảng của mình.
Tin ChợMobi | 24-03-2016
Mark Zuckerberg liên tục “tấn công” Trung Quốc
Tin ChợMobi | 24-03-2016
Samsung mặc cả 12 "yêu sách" đối với dự án 300 triệu USD tại Hà Nội
Tin ChợMobi | 23-03-2016
Trên tay Surface Diana: điện thoại 5" thương hiệu Việt
Tin ChợMobi | 22-03-2016
Ngày 21/3/2016, anh Bùi Minh Tuấn (ở Vĩnh Linh, Quảng Trị) vừa gửi đơn đề nghị Cục Bản quyền tác giả gửi kết quả giải quyết vụ khiếu nại VTV sang Thanh...
Tin ChợMobi | 21-03-2016
CEO Motorola từ chức, mảng di động của Lenovo tái cơ cấu