Năm 2015 là một năm đầy hứa hẹn với các xu hướng chăm sóc sức khỏe điện tử như thiết bị đeo tai giúp đo nhịp tim và huyết áp, thiết bị cảm ứng mồ hôi đánh giá sự trao đổi chất của cơ thể, ứng dụng kê đơn thuốc điện tử vv…

Năm 2014 là một năm thành công của các thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngân sách chi tiêu cho các sản phẩm sức khỏe điện tử trong ba quý đầu năm 2014 vượt quá 5 tỷ USD, gấp đôi so với 2,8 tỷ của năm ngoái. Với con số ấn tượng này, năm 2015 hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng cho các thiết bị chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là 5 sản phẩm chăm sóc sức khỏe điện tử dưới đây.
 
1. Các thiết bị đeo tai
 
Bạn đã ngán các loại vòng đeo và thiết bị đính trên quần áo? Thiết bị đeo tiếp theo của bạn có thể sẽ được gắn trên tai. Theo giáo sư Vahram Mouradian, cố vấn trưởng của dự án Sensogram Technology, do ở gần động mạch nên các thiết bị đeo tai có độ chính xác rất cao. Hơn thế nữa các thiết bị này có thể đưa ra các thông tin về tình trạng sức khỏe như huyết áp, nhịp thở, lượng oxy bão hòa, đọc nhịp tim và đếm bước chân. Một vài sản phẩm đeo tai như SensoTRACK có thể được đeo vừa vặn trong tai của bạn, giúp đo nhịp tim, huyết áp, lượng oxy bão hòa thậm chí tính được lượng carlorine đốt cháy, đếm bước chân, cảm biến tốc độ, vị trí, độ cao và mạch của bạn.
 
5 xu hướng thiết bị chăm sóc sức khỏe năm 2015
Thiết bị đeo tai SensoTRACK
 
Bitbite là sản phẩm theo dõi thói quen ăn uống của bạn và giúp bạn cải thiện thói quen này bằng cách đưa ra các lời khuyên thời gian thực.
 
2. Miếng cảm ứng mồ hôi.
 
Hãng Electrozyme đang phát triển một dạng miếng cảm ứng có thể cài vào mặt bên dưới các thiết bị đeo và đánh giá sự trao đổi chất qua mồ hôi của bạn. Thiết bị này giúp bạn kiểm tra sự cân bằng của cac chất điện phân, mức nước trong cơ thể, hoạt động của cơ bắp và thể trạng của người sử dụng.
 
5 xu hướng thiết bị chăm sóc sức khỏe năm 2015
Miếng cảm ứng mồ hôi
 
3. Các thiết bị ốp lưng điện thoại
 
Bạn luôn sử dụng các thiết bị ốp lưng để bảo vệ smartphone? Tại sao bạn không sử dụng một chiếc ốp lưng tác dụng kép, vừa bảo vệ điện thoại vừa chăm sóc sức khỏe? Thử tưởng tượng bạn có thể mang theo một máy điện tim đồ ngay trong túi áo, giúp bạn kiểm tra sức khỏe bất cứ lúc nào mà không cần đến phòng khám. Bạn có thể kiểm tra công thức máu, đo lượng đường chỉ bằng một thiết bị trong túi áo.
 
Một thiết bị có tên là AliveCor được tích hợp với một ốp lưng iPhone có thể giúp bạn đo nhịp tim. Bạn chỉ cần đặt ngón gtay vào màn hình trong vòng 30 giây, ứng dụng sẽ phát hiện ra những bất thường trong động mạch của bạn.
 
5 xu hướng thiết bị chăm sóc sức khỏe năm 2015
Thiết bị AliveCor
 
4. Ứng dụng kê đơn
 
BlueStar của WellDoc là ứng dụng điều trị kê đơn trên điện thoại đầu tiên cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Ứng dụng kê đơn này cho phép người sử dụng đưa các số liệu về lượng đường, chế độ ăn uống, luyện tập, sức khỏe và các yếu tố khác để ứng dụng BlueStar tự động phân tích nhằm đưa hướng dẫn cho bệnh nhân và phản hồi. BlueStar cũng phân tích các dữ liệu của bác sỹ của bệnh nhân và cho phép bệnh nhân cung cấp các dữ liệu chi tiết về những tiến triển của mình để bác sỹ đánh giá trước hoặc trong khi thăm khám.
 
5 xu hướng thiết bị chăm sóc sức khỏe năm 2015
Ứng dụng AliveCor
 
5. Ánh sáng có lợi cho sức khỏe hơn
 
Bạn có biết vì sao mình cảm thấy khó ngủ khi nhìn vào iPad trong lúc nằm trên giường không? Nguyên nhân có thể là do ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị của bạn gây ra thay đổi trong nhịp sinh học, khiến bạn bị khó ngủ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo ông Cameron Postelwait, nhà phát triển bóng đèn Drift tin rằng năm 2015, chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn vào tác động của ảnh sáng nhân tạo lên sức khỏe của con người cũng như các phát minh mới để xử lý vấn đề này, đặc biệt là tại các phòng khám và bệnh viện.
 
5 xu hướng thiết bị chăm sóc sức khỏe năm 2015
Bóng đèn Drift
 
Quá nhiều ánh sáng xanh vào buổi tối sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng quá ít ánh sáng xanh vào ban ngày cũng có tác động không tốt. Thiết bị SunSprite được phát triển bởi GoodLux Technology là một dạng thiết bị đeo giúp theo dõi lượng ánh sáng cơ thể hấp thụ mỗi ngày. Theo các nghiên cứu khoa học của GoodLux, cơ thể hấp thụ đủ lượng ánh sáng sẽ sản sinh ra nhiều năng lượng hơn, giúp tâm trạng tốt hơn và giấc ngủ ngon hơn.
 
Thiết bị cảm ứng sử dụng năng lượng mặt trời SunSprite có thể đo được lượng ảnh sáng và tia UV cơ thể hấp thụ và thông báo với người sử dụng nếu họ đã có đủ lượng áng sáng cần thiết.
 
5 xu hướng thiết bị chăm sóc sức khỏe năm 2015
Thiết bị cảm ứng SunSprite
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-01-2015
Có tên gọi Watch, smartwatch của Alcatel hứa hẹn sẽ có giá rẻ, dùng thiết kế mặt tròn giống như các đồng hồ truyền thống.
Tin ChợMobi | 05-01-2015
Với những mẹo đơn giản được giới thiệu dưới đây, bạn có thể bảo vệ vững chắc hơn cho hệ thống tên người dùng cũng như mật khẩu của mình trên nhiề...
Tin ChợMobi | 04-01-2015
Lĩnh lực tablet màn hình lớn sẽ không phải trận chiến êm đềm dành cho những "lính mới" như Apple hay Sony. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng, Sam...
Tin ChợMobi | 02-01-2015
Chiếc smartphone phổ thông đắt nhất với hơn 25 triệu đồng là iPhone 6 Plus 128 GB, trong khi smartphone cao cấp giảm giá nhiều lần nhất là Galaxy S5....
Tin ChợMobi | 02-01-2015
Oppo HA-2 giúp nâng cao khả năng xử lý âm thanh trên các thiết bị di động nhờ DAC Sabre ESS9018 còn tai nghe PM-3 sở hữu công nghệ từ phẳng cao cấp....
Tin ChợMobi | 02-01-2015
Hàng loạt smartphone đỉnh cao được ra mắt trong năm 2014 với những cái tên như Xperia Z2, Galaxy S5 hay iPhone 6.
Tin ChợMobi | 01-01-2015
Với 6 triệu đồng trong tay, người dùng hoàn toàn có thể sở hữu những mẫu smartphone màn hình lớn, cấu hình mạnh và một camera cho chất lượng hình ảnh đ...
Tin ChợMobi | 01-01-2015
Với việc đưa vào sử dụng công nghệ 4G LTE, tốc độ truyền tải internet trên các thiết bị di động tại Lào có thể tăng gấp nhiều lần so với việc sử dụng c...