Năm qua được xem là thời điểm các ứng dụng OTT bùng nổ. Ngoài ra, trong bảng xếp hạng tại thị trường Việt Nam, Zing MP3 tiếp tục trụ trong top bên cạnh game Candy Crush “làm mưa, làm gió” trên mobile.
Theo thống kê của Nielsen, hơn một nửa người dùng Internet tại Việt Nam đã chuyển sang mobile. Xu hướng này tiếp tục chuyển dịch mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, năm qua đánh dấu sự thành công của hai phần mềm nội là Zalo và Zing MP3. Nếu như Zing MP3 là tên tuổi cũ, thì Zalo lại cho thấy sự mạnh mẽ của “người mới” khi đứng top trên cả 3 nền tảng là Android, iOS, Windows Phone.
Dưới đây là top 5 ứng dụng trên di động “hot” nhất tại Việt Nam trong năm 2013.
 
1. Zalo
 
5 ứng dụng di động hot nhất tại VN trong năm 2013


Zalo và cuộc chiến OTT là những gì xuất hiện trên mặt báo dày đặc trong năm qua. “Cơn sốt” OTT đã len lỏi vào mỗi chiếc di động, các phần mềm này được xem là ưu tiên lựa chọn đầu tiên khi mua một chiếc smartphone.
 
Trong năm 2013, Zalo liên tục nằm trong top được tải nhiều nhất trên Android và iOS. Mùa hè vừa rồi, sau khi tung ứng dụng này trên phiên bản Windows Phone, Zalo cũng nhanh chóng vươn lên giành vị trí đầu bảng và trụ vững suốt từ đó đến nay.
 
Đây là ứng dụng cho phép người dùng Internet nhắn tin miễn phí bên cạnh các chức năng như gọi điện, gửi hình ảnh, viết nhật ký… Zalo thành công nhờ khả năng nhắn tin nhanh, ổn định nhất trên mọi hạ tầng viễn thông từ 2,5G-3G-Wifi. OTT Việt Nam được coi là điểm sáng của ngành công nghệ trong nước năm 2013 vốn chịu sự thống trị của các sản phẩm nước ngoài. Hiện tại, ứng dụng này có hơn 7 triệu người dùng với hơn 77 triệu SMS được chuyển đi mỗi ngày.
 
2. Zing MP3
 
5 ứng dụng di động hot nhất tại VN trong năm 2013


Zing MP3 là ứng dụng kỳ cựu trên bảng xếp hạng các gian ứng dụng trong năm qua. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là phần mềm này được nâng cấp nhiều lần và trở thành ứng dụng chơi nhạc hấp dẫn nhất trên iOS, Android, Windows Phone.
Với giao diện được cải tiến, MP3 cho phép người dùng nghe và tải nhạc, chia sẻ lên mạng xã hội, xem video nhanh và mượt mà hơn. Ngoài ra, việc Zing MP3 đang sử dụng kho nhạc bản quyền lớn nhất tại Việt Nam, cho phép nghe miễn phí cũng là lý do khiến ngày càng nhiều người tải và sử dụng.
 
Hiện tại, các phiên bản Zing MP3 trên iOS, Windows Phone, Android đều nằm trong top các phần mềm được tải nhiều nhất.
 
3. Candy Crush
 
5 ứng dụng di động hot nhất tại VN trong năm 2013
 
Đây là năm bùng nổ của Candy Crush, một game trượt các viên kẹo để lên level. “Cơn sốt” Candy Crush lan nhanh về Việt Nam sau khi gây “bão” tại nhiều quốc gia. Thành công này đã khiến công ty phát triển tựa game này từ sắp phá sản đến thu lại hàng triệu USD mỗi ngày.
 
Candy Crush tại Việt Nam có lượt tải khá phậm phù, lúc nằm trong top 2, lúc rơi ngoài top 10 trên Android, iOS. Tuy nhiên, xét cả năm, đây vẫn là ứng dụng nằm trong top được tải nhiều nhất trên iPhone, các dòng smartphone chạy nền tảng Google.
 
4. Viber
 
5 ứng dụng di động hot nhất tại VN trong năm 2013


Tương tự như Zalo, Viber trong năm qua cũng được người Việt tải nhiều. Ứng dụng tập trung vào việc gọi điện miễn phí mới phát triển gói cho phép người dùng gọi điện tới các số máy bán quốc tế.
 
Viber xuất hiện trên di động khoảng 3 năm trở lại đây. OTT ngoại này được một lượng người dùng có người thân ở nước ngoài tải để gọi điện quốc tế miễn phí. Thứ hạng của Viber trên các kho ứng dụng trong năm 2013 không ổn định, tuy nhiên, phần mềm này lại xuất hiện trên nhiều nền tảng.
 
5. Facebook Messenger
 
5 ứng dụng di động hot nhất tại VN trong năm 2013
 
Messenger là sản phẩm mà Facebook hướng tới việc cạnh tranh các OTT đang làm mưa, làm gió hiện nay. Thực chất, đây là chỉ là phần mềm giúp người dùng “chat” trên Facebook tiện lợi hơn. Dù hãng này thêm vào một số tính năng như voice, nhưng hầu như không nhiều người dùng.
 
Việc Facebook Messenger lọt top tải nhiều do hãng liên tục quảng cáo trên Facebook người dùng khi mới ra mắt. Tuy nhiên, theo nhiều người dùng, khác với OTT, phần mềm này chạy trên nhiều máy cùng lúc, do vậy, việc liên tục “bắn” thông báo tin nhắn cùng thời điểm khiến nhiều người khó chịu. Trong thời điểm cuối năm 2013, lượng tải Facebook Messenger sụt giảm dần.
Theo: Dân Trí
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 06-01-2014
Chỉ thực sự bùng nổ mạnh mẽ từ năm 2010 nhưng khái niệm máy tính bảng đã có từ khá lâu và được nhiều công ty theo đuổi như GRiD, Palm, Microsoft, Compa...
Tin ChợMobi | 05-01-2014
Các nhà nghiên cứu người Mỹ cho biết chiếc điện thoại di động sẽ trở thành một vật nguy hiểm nếu dùng không đúng cách.
Tin ChợMobi | 04-01-2014
Người dân lướt web tại quán cà phê khi toàn thành phố được phủ sóng Wifi Không chịu kém Hội An, ngày 21/8 năm 2013, thành phố Đà Nẵng cũng khai trương...
Tin ChợMobi | 04-01-2014
Nokia đã “nói lời từ biệt” cuối cùng dành cho nền tảng Symbian và MeeGo, đồng thời đóng cửa kho ứng dụng của 2 nền tảng di động này, chính thức “khai t...
Tin ChợMobi | 02-01-2014
Cuối năm thường là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng vọt. Đây cũng là lúc nhiều nhà sản xuất tung ra các gói khuyến mại, ưu đãi giảm giá để kích cầu. Tuy...
Tin ChợMobi | 01-01-2014
Chiếc di động của Q-Smart ấn tượng với camera chụp ảnh khá ở độ phân giải cao, nhiều tùy chỉnh đặc biệt các tính năng tự sướng hấp dẫn.
Tin ChợMobi | 01-01-2014
Phân khúc điện thoại xách tay tại Việt Nam đã có một năm phát triển bùng nổ chưa từng thấy. Minh chứng rõ ràng nhất cho việc đó là giá bán của sản phẩm...
Tin ChợMobi | 31-12-2013
Khi được hỏi câu: “Bạn sử dụng tablet để làm những gì?”, hầu hết mọi người đều hào hứng liệt kê những cái tên giống nhau đến không ngờ: chơi game, xem...