Điện thoại thông minh giờ đây đã và đang trở thành cánh tay đắc lực của người dùng, nó giúp chúng ta giải quyết được hàng loạt công việc mỗi ngày. Và một trong những tính năng mà hầu hết ai trong số chúng ta đều khai thác mạnh trên điện thoại thông minh chính là tải dữ liệu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các gói dịch vụ như 3G, 4G để nhằm phục vụ nhu cầu giải trí như lướt web, tải dữ liệu và hàng tháng bạn được tặng một khoản lưu lượng miễn phí, nếu dùng vượt qua lưu lượng miễn phí bạn sẽ phải trả thêm khoản tiền khá lớn mà điều này không ai trong số chúng ta muốn cả. Vậy làm thế nào để chúng ta vẫn có thể tải dữ liệu nhanh và có thể tải thoải mái mà không no vượt qua mức lưu lượng miễn phí từ nhà mạng? Dưới đây sẽ là 3 cách giúp giảm mức tiêu thụ dữ liệu trên điện thoại thông minh của bạn.
 
3 cách để giảm mức tiêu thụ dữ liệu điện thoại thông minh của bạn
Kiểm soát lưu lượng dữ liệu trên điện thoại thông minh.
 
Sử dụng Wi-Fi.
 
Bạn đã có thể có quyền truy cập vào internet không dây Wi-Fi ở nhà, ở trường hay tại nơi làm việc, nhưng giờ đây có rất nhiều nơi khác mà bạn vẫn có thể truy cập wifi miễn phí mà không cần sử dụng tới các gói dịch vụ như 3G hay 4G.
 
3 cách để giảm mức tiêu thụ dữ liệu điện thoại thông minh của bạn
Sử dụng Wifi thay vì thường xuyên dùng 3G hay 4G.
 
Bạn sẽ thấy rằng ngày càng nhiều nơi công cộng, không chỉ các cửa hàng phổ biến cà phê, mà các trung tâm, siêu thị, xe lửa, xe buýt và một số tòa nhà dân sự giờ đây đều cung cấp Wi-Fi miễn phí. Do đó, bạn có thể truy cập wifi miễn phí và có thể tải dữ liệu qua wifi mà không cần sử dụng các gói dịch vụ 3G hay 4G, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn hàng tháng.
 
3 cách để giảm mức tiêu thụ dữ liệu điện thoại thông minh của bạn
Tận dụng wifi miễn phí ở các nơi.
 
Thiết lập giới hạn sử dụng lưu trữ.
 
Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Android và muốn điện thoại của bạn luôn nhắc nhở nếu như lưu lượng dữ liệu miến phí sắp hết. Để điện thoại của bạn luôn cảnh báo được điều đó thì bạn cần vào Settings> Wireless and Networks> Sử dụng dữ liệu và báo cho thiết bị khi giới hạn dữ liệu hàng tháng gần hết.
 
3 cách để giảm mức tiêu thụ dữ liệu điện thoại thông minh của bạn
Thiết lập cảnh báo lưu lượng dữ liệu trên smartphone.
 
Bạn cũng có thể thiết lập theo 2 cách đó là để điện thoại của bạn cảnh báo khi lưu lượng dữ liệu trên điện thoại đã cạn hoặc có thể thiết lập để cảnh báo bạn không thể downlod dữ liệu do lưu lượng miễn phí đã hết.
 
3 cách để giảm mức tiêu thụ dữ liệu điện thoại thông minh của bạn
Kiểm tra lưu lượng dữ liệu đã dùng.
 
Giờ đây, các mạng điện thoại cũng đều cung cấp một ứng dụng cho phép chúng ta có thể theo dõi lưu lượng mà chúng ta đã sử dụng và cảnh báo chúng ta khi lưu lượng dữ liệu sắp hết. Việc theo dõi cảnh báo lưu lượng lưu trữ cũng sẽ giúp chúng ta không vượt qua mức lưu lượng miễn phí và không phải trả thêm khoản phí nào.
 
3 cách để giảm mức tiêu thụ dữ liệu điện thoại thông minh của bạn
Theo dõi cảnh báo lưu lượng lưu trữ cũng sẽ giúp chúng ta không vượt qua mức lưu lượng miễn phí.
 
Tắt quảng cáo và nén nội dung.
 
Hiện nay trình duyệt Opera thường được các bạn dùng điện thoại thông minh Android sử dụng. do trình duyệt này giúp bạn có thể cài đặt ngừng tải dữ liệu khi không kết nối với Wifi mà không tự động chuyển sang sóng 3G hay 4G để tải, điều này giúp bạn luôn kiểm soát được lưu lượng dữ liệu hàng tháng mà không bị mất thêm chi phí.
 
3 cách để giảm mức tiêu thụ dữ liệu điện thoại thông minh của bạn
Cài đặt để tắt quảng cáo trên smartphone.
 
Bên cạnh đó, trình duyệt Opera còn cung cấp chế độ Off-Road giúp nén dữ liệu khi tải giúp giảm tải lưu lượng dữ liệu khi dùng. Với chế độ này sẽ giúp cho chúng ta tải dữ liệu cực nhanh ngay cả khi kết nối wifi của chúng ta không ổn định, hay bị chậm.
Theo: Hn.thegioithietbiso
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 29-04-2015
Bộ ba smartphone mới của BlackBerry vừa bị tung những hình ảnh đầu tiên. Ấn tượng nhất vẫn là chiếc BlackBerry Slider nắp trượt.
Tin ChợMobi | 29-04-2015
Acer Liquid X2 – mẫu điện thoại hỗ trợ tới 3 sim của Acer sẽ được bán ra tại một số thị trường trong thời gian tới.
Tin ChợMobi | 29-04-2015
Vỏ kim loại không chỉ tạo nên cảm giác chắc chắn, đẹp mắt mà còn khiến chiếc smartphone sang trọng và hấp dẫn hơn.
Tin ChợMobi | 28-04-2015
Xiaomi vừa đệ đơn xin cấp bằng sáng chế với Cục Sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc. Cụ thể, các bằng sáng chế sẽ áp dụng cho việc giao dịch trực tuyến...
Tin ChợMobi | 28-04-2015
Chắc rằng không ai muốn chiếc điện thoại của mình gặp phải bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng như rơi vào nước, phím bấm bị liệt... Tuy nhiên, nế...
Tin ChợMobi | 28-04-2015
Chiếc Turing Phone của hãng Turing Robotic Industries sử dụng hợp kim liquidmorphium bền hơn cả thép hay titanium, đồng thời được trang bị các công ngh...
Tin ChợMobi | 27-04-2015
Mocha Messenger được Viettel tận dụng tối đa lợi thế của một nhà mạng để đưa vào những tính năng mới, đó là một ứng dụng OTT rất đ...
Tin ChợMobi | 27-04-2015
Không quá sôi động như tháng 3 nhưng phân khúc giá rẻ vẫn tiếp tục đón những model mới có giá tầm 3 triệu đồng đến từ Lenovo, HTC và Microsoft trong nử...