Các smartphone, tablet cũ bạn không còn sử dụng nữa nhưng khoan hãy bán nó đi. Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng hiệu quả hơn và tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn

1. Biến thành camera an ninh

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Thay vì bỏ ra cả triệu đồng để mua một chiếc camera giám sát an ninh, bạn có thể sử dụng chiếc smartphone Android cũ của mình cho công việc này. Có một số ứng dụng giúp bạn thực hiện điều này dựa trên các camera IP, biến điện thoại của bạn thành một thiết bị an ninh lý tưởng.Với ứng dụng IP Cam View Lite cung cấp miễn phí , bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng. 
Tải IP Cam View

2. Nghe nhạc streaming với AirPlay

AirPlay/DLNA Receiver là một ứng dụng dành cho Android miễn phí, cho phép bạn chỉ cần cài đặt và khởi động điện thoại, sau đó kết nối thiết bị vào mạng nội bộ của mình. Điểm độc đáo là mặc dù chạy trên nền tảng Android, nhưng sau khi bạn mở ứng dụng iTunes, bấm vào AirPlay sẽ thấy biểu tượng mới có tên thiết bị ITV@86 AirPort Express xuất hiện. Có điều hơi bất tiện là giao diện ứng dụng bằng tiếng... Trung Quốc, hơi khó sử dụng. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng tương tự có tên AirBubble nhưng giới hạn bạn sử dụng trong 30 phút cho bản miễn phí, hoặc trả 1,86 USD cho bản không giới hạn.

Tải AirPlay/DLNA Receiver 
Tải AirBubble 
Tải AirBubble ($1,86) 


3. Làm đồ chơi cho trẻ

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Trẻ em luôn muốn làm những gì mà cha hoặc mẹ chúng đang làm. Bạn có thể cài đặt những ứng dụng dành riêng cho trẻ nhỏ, nhưng hãy nhớ tắt wi-fi trước khi trao thiết bị của mình cho chúng.


4. Thiết bị quản lý từ xa

Nếu bạn cần một chút nghỉ ngơi mà không phải “dính” chặt vào màn hình PC thì một chiếc smartphone với màn hình khiêm tốn có thể đóng vai trò chuột màn hình cảm ứng để thao tác trên PC. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng điều khiển chuột từ xa giúp giao tiếp với PC thông qua kết nối Wi-Fi.

Nhiều thiết bị Android cho phép bạn có thể tiến hành kết nối với PC hoặc Android để trở thành thiết bị điều khiển từ xa cho công cụ Media Center. Một trong những giải pháp miễn phí và sáng giá mà bạn có thể thực hiện là sử dụng ứng dụng Unified Remote miễn phí, hỗ trợ biến thiết bị Android của bạn thành con chuột điều khiển PC hoặc bàn phím điều khiển nhiều máy tính qua kết nối wi-fi hoặc bluetooth. Unified Remote bao gồm các công cụ điều khiển từ xa dành riêng cho các ứng dụng Windows Media Center, Windows Media Player, Netflix, Spotify và nhiều thứ khác nữa. 
Tải Unifief Remote 

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, thì ứng dụng Mobile Mouse sẽ là lựa chọn hợp lý. Nó hỗ trợ các cử chỉ điều khiển bằng 2 ngón tay cùng lúc. Bạn có thể bổ sung thêm các lựa chọn điều khiển bằng cách nâng cấp lên phiên bản Pro của ứng dụng này (2USD).  
Tải Mobile Mouse

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Ngoài ra, nếu có thiết bị Google TV, bạn có thể dùng ứng dụng Google TV remote miễn phí với bàn rê, mũi tên và một loạt nút bấm. Trong khi đó, ứng dụng Remote cho iPhone giúp bạn điều khiển Apple TV, và có bàn phím rất thuận tiện để nhập. 
Tải Google TV Remote  
Tải Remote

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng bàn rê và bàn phím. Màn hình hiển thị bằng kính của iPhone có thể dùng làm bàn rê để điều khiển máy tính của bạn qua kết nối Wi-Fi, với các ứng dụng như TouchPad (5 USD). Bạn cũng có thể mở rộng chức năng bàn phím với các ứng dụng đi kèm như NumPad (4 USD). Với các thiết bị Android, ứng dụng RemoteDroid có thể dùng để điều khiển chuột trên màn hình cảm ứng với các nút chuột trên màn hình. Mỗi tùy chọn đều yêu cầu bạn tải ứng dụng điều khiển từ xa riêng lên máy tính, và RemoteDroid tương thích với máy tính PC lẫn máy Mac.
Tải TouchPad ($5) 
Tải Numpad ($4) 
Tải RemoteDroid miễn phí


5. Trợ lý nhà bếp

Bạn có thể sử dụng sự kết hợp của Google Tasks, trình duyệt web trên smartphone hoặc tablet Android để biến nó thành một cuốn sách trợ lý cho các nhiệm vụ nội trợ của mình. Bạn có thể tạo ra một danh sách mua sắm trên Google Task, đồng bộ hóa với các thiết bị khác và mang nó bên mình mỗi khi mua sắm. Trong nhà bếp, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các công thức nấu ăn và thực hành việc bếp núc. Tuy nhiên, hãy nhớ các thiết bị cũ của bạn cũng trang bị màn hình cảm ứng, do đó hãy giữ gìn vệ sinh cho chúng.
Link tải Google Tasks miễn phí tại đây


6. Làm một máy chủ sử dụng điện năng thấp

Với ứng dụng miễn phí mang tên Servers Ultimate, bạn có thể biến thiết bị Android cũ của mình thành một máy chủ lưu trữ dữ liệu, phục vụ cho các tiêu chuẩn máy chủ HTTP(S), DLNA, DDNS, IRC, FTP hay POP3.
Tải Servers Ultimate miễn phí tại đây


7. Công cụ đa phương tiện xách tay

Nếu pin trên thiết bị của bạn còn tốt, có thể cung cấp cả 1 ngày sử dụng, đó là điều tuyệt vời để bạn có thể tận dụng nó cho việc thưởng thức các bộ phim hay album ảnh... trong thời gian rảnh rỗi. Bổ sung một thẻ SD giá rẻ cho việc lưu trữ cũng sẽ giúp bạn giảm tải cho các thiết bị của mình và tận hưởng nó như là một máy nghe và xem phim truyền thông đa phương tiện hấp dẫn.


8. Biến thành công cụ chơi game

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Chơi game đang là một thế mạnh của smartphone và tablet. Chính vì vậy, thiết bị Android cũ của bạn hoàn toàn có thể biến thành một thiết bị chơi game, dĩ nhiên thường bạn sẽ không chơi được những game mới. Bạn có thể vào Google Play để tìm kiếm những thể loại game phù hợp với thiết bị cũ của mình như MAME, ZX Spectrum, Commodore 64, Sega Megadrive/Genesis hay SNES của Nintendo...


9. Một IP webcam từ xa

Ứng dụng miễn phí mang tên IP Webcam mang đến cho bạn khả năng biến thiết bị Android thành một webcam tiện dụng dựa trên địa chỉ IP, vì vậy bạn có thể kết nối đến nó từ một thiết bị Android hoặc máy tính bất kỳ trên cùng một mạng, bằng cách sử dụng trình duyệt hoặc Skype. Ứng dụng này hỗ trợ âm thanh và một loạt các tính năng thông minh như streaming thông qua ứng dụng VLC Player. Nếu bạn sử dụng một IP camera thì số tiền phải bỏ ra chắc chắn là không nhỏ.
Tải IP Camera miễn phí tại đây


10. Biến thành máy quay video

Thiết bị Android cũ thường có chất lượng máy ảnh không cao như hiện nay, do đó dùng làm máy chụp ảnh không phải là ý tưởng hay. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó thành một máy quay video. Khả năng quay phim ở độ phân giải thấp hơn, nhận diện ảnh chuyển động... là tất cả những thứ mà cảm biến và ống kính trên máy ảnh của thiết bị cũ có thể hỗ trợ, thậm chí các thiết bị cũ còn có thể cung cấp mã hóa nội dung HD 720p. Và dĩ nhiên, một thẻ SD bổ sung bên trong thiết bị sẽ giúp bạn có thể quay một video kéo dài lên đến hàng giờ đồng hồ.


11. Thiết bị chỉ đường qua vệ tinh

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Với ứng dụng Navfree, bạn có thể không cần đến kết nối dữ liệu di động để sử dụng công cụ chỉ đường như Google Navigation, bởi nó cung cấp chỉ đường qua vệ tinh và đặc biệt vẫn đảm bảo tính miễn phí. Sử dụng thiết bị Android cũ kết hợp với ứng dụng Navfree bạn có thể tạo ra một tấm bản đồ ngay bên mình, và có thể chỉnh sửa một vài địa điểm mà mình thấy không đúng với thực tế. 
Tải Navfree miễn phí tại đây

Tính năng GPS có thể làm cạn pin chiếc smartphone mới của bạn trước khi đến được nơi mà bạn muốn đến. Vì vậy bạn hãy tận dụng chiếc điện thoại cũ làm thiết bị dẫn đường GPS riêng. Chỉ cần tải xuống một ứng dụng GPS có lưu trữ bản đồ địa phương như TomTom for iPhone (giá 60 USD, rẻ hơn nhiều so với giá một thiết bị dẫn đường mới) hay ứng dụng CoPilot (hỗ trợ các hệ điều hành). Thêm giá gắn trên kính trước xe ôtô loại thường có giá chỉ 10 USD là bạn đã có một bộ thiết bị dẫn đường "ngon lành".
Tải TomTom 

Tải CoPilot miễn phí:


.

12. Đồng hồ báo thức

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

 

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Bạn có thể dễ dàng gắn đế và cài thêm ứng dụng cho smartphone biến nó thành một chiếc đồng hồ báo thức chạy Android. Tính năng Daydream của Android 4.2 Jelly Bean có thể giúp chiếc đồng hồ Android của bạn trông đẹp hơn.

Có hàng tá ứng dụng có thể biến tablet hoặc smartphone Android thành một chiếc đồng hồ báo thức. Những người là “sâu ngủ” có thể kết nối thiết bị Android với loa để chắc chắn tiếng chuông báo sẽ lôi họ ra khỏi giấc ngủ.
 Link tải ứng dụng Alarm Clock Xtreme miễn phí tại đây


13. Máy nghe nhạc MP3

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ
 
27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Bạn là người nghiện nghe nhạc? Bạn có thể dùng chiếc smartphone hoặc tablet cũ làm máy nghe nhạc chuyên dụng. Trong trường hợp này, smartphone sẽ phù hợp hơn vì chúng nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo người và cho vào túi áo, quần hơn.

Bằng cách nghe nhạc qua một chiếc smartphone hoặc tablet cũ, bạn có thể tiết kiệm pin cho chiếc smartphone chính của mình. Ngoài ra, một chiếc điện thoại Android không gắn SIM là lựa chọn hoàn hảo trong phòng tập thể hình. Bạn có thể vừa tập luyện vừa nghe nhạc mà không bị phân tâm bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS.


14. Điều khiển từ xa cho máy ảnh DSLR

Bạn có thể dùng các ứng dụng như DSLR Remote để kết nối smartphone hoặc tablet Android với máy ảnh DSLR nhằm biến chúng thành điều khiển từ xa cho máy ảnh. Nếu sở hữu một chiếc tablet Android cũ có cổng hồng ngoại (như Samsung Galaxy Tab 7 Plus), bạn cũng có thể dùng cổng hồng ngoại IR blaster để điều khiển máy ảnh DSLR. 
Link tải ứng dụng DSLR Remote miễn phí tại đây


15. Sách nấu ăn

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Thật là tiện lợi khi có một cuốn sách nấu ăn kỹ thuật số trong nhà bếp. Bạn có thể dùng smartphone hoặc tablet cũ để mua ebook dạy nấu ăn trên Play Store hoặc xem hướng dẫn từ các video YouTube. 
Giải pháp lý tưởng cho mục đích này: 
Google Play Store
Youtube
Kindle.


16. Khung ảnh kỹ thuật số

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Trên thị trường đã có bán hàng trăm loại khung ảnh kỹ thuật số hỗ trợ kết nối Wi-Fi cho bạn lựa chọn, nhưng tại sao phải tốn tiền mua một thứ đã có sẵn. Một chiếc tablet Android gắn thêm đế rất lý tưởng để trưng bày những bức ảnh yêu thích. Có hàng tá ứng dụng giúp bạn biến tablet thành khung ảnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng tablet cũ vừa làm khung ảnh kỹ thuật số, vừa làm đồng hồ báo thức hoặc lịch để bàn. Ứng dụng lý tưởng cho mục đích này là Phôt Slides. 
Tải Photo Slides.


17. Máy đọc sách

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Tương tự như máy nghe nhạc MP3, bạn có thể dùng smartphone hoặc tablet cũ làm thiết bị đọc ebook chuyên dụng để tiết kiệm pin cho thiết bị chính. 
Ứng dụng lý tưởng cho mục đích này: 
Kindle app
Google Play Books


18. Biến máy bảng thành màn hình phụ

Một cách đơn giản nhất để tận dụng chiếc tablet cũ là biến nó thành một màn hình PC thứ hai. Tuy màn hình tablet chỉ ở mức 7-inch nhưng nó rất phù hợp nếu bạn chỉ cần xem tin nhắn, e-mail hoặc lướt trên mạng xã hội. Nếu bạn phải làm việc với ảnh, video hoặc nhạc thì một màn hình thứ hai kiểu này sẽ là rợ thủ đắc lực cho công việc. Ngoài ra, nó rất dễ mang đi mang lại và tiện cho công việc.

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Để phục vụ cho ý đồ trên, bạn nên sử dụng ứng dụng có tên Air Display (giá 10USD). Air Display sẽ giúp kết nối máy tính chính với tablet phụ thông qua Wi-Fi. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng iDisplay (5USD) hỗ trợ kết nối USB trên các thiết bị Android để thực hiện thao tác này. Một chiếc tablet đồ cũ và rẻ tiền sẽ là tốt nhất trong trường hợp này.
Tải Air Display cho Android 
Tải Air Display 2 cho iOS 
Tải iDisplay

19. Biến tablet thành trung tâm điều khiển

Chiếc tablet của bạn có rất nhiều công dụng chứ không chỉ đơn thuần là một chiếc trackpad bổ sung. Màn hình cảm ứng của nó có thể giúp kích hoạt các ứng dụng và thực thi lệnh nhanh hơn thao tác chỉ và nhấn chuột trên PC.

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Người dùng iPad có thể sử dụng ứng dụng Actions (5USD) giúp tạo ra các nút điều khiển cho tất cả những thứ mà bạn thường hay thực hiện trên PC. Chẳng hạn như bạn có thể nhanh chóng mở cửa sổ mới trong trình duyệt Chrome, hoặc lướt trên màn hình Desktop, mở thanh tìm kiếm, hoặc điều khiển công cụ media trên PC.
Trên Android, phiên bản thương mại của Unified Remote cũng có đầy đủ các chức năng mà Actions cung cấp. Nếu thêm 4 USD, bạn sẽ được nâng cấp lên cấp độ mới, trong đó có thể tạo được rất nhiều cơ chế điều khiển ứng dụng cụ thể.
Tải Actions  
Tải Unified Remote 


20. Thiết lập máy chủ file cỡ nhỏ

Về phương diện lưu trữ, một chiếc điện thoại hoặc tablet cũ không thể sánh với ổ cứng mạng có dung lượng lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó vẫn rất hữu ích cho những tài liệu hoặc tệp tin media cỡ nhỏ. Ngoài ra, pin của thiết bị di động cho phép chúng hoạt động khá lâu nếu được dự phòng. Do vậy, bạn vẫn có thể truy cập vào các tệp tin của mình nếu như có ai đó tắt máy tính chính đi. Nói một cách dễ hiểu thì chiếc điện thoại/tablet sẽ đóng vai trò như một dịch vụ lưu trữ đám mây.

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Để chuyển file lên điện thoại hoặc tablet, bạn có thể dùng cáp cắm vào PC và kéo thả các tệp tin cần sử dụng sang. Hoặc bạn có thể làm tự động bằng cách cài phần mềm BitTorrent Sync lên PC và điện thoại, rồi sử dụng lựa chọn “sync folders” để sao lưu tự động những thư mục hoặc tệp tin cần dùng. 
Tải BitTorrent Sync

Cách dễ nhất để truy cập các tệp tin Android từ xa là sử dụng AirDroid. Ứng dụng này khi cài đặt trên điện thoại sẽ cung cấp cơ chế đăng nhập (bằng tài khoản Google), rồi sau đó người dùng sẽ vào địa chỉ web.airdroid.com bằng bất cứ trình duyệt nào. Sau khi đăng nhập vào tài khoản trên trang web này, bạn có thể truy cập bất cứ thư mục tệp tin nào trên điện thoại và có thể mở hoặc copy chúng nếu muốn.


21. Tạo máy tính cá nhân hoặc máy scan tài liệu

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Việc nhập số tính toán trên màn hình cảm ứng chắc chắn dễ dàng hơn so với trên PC. Bạn có thể sử dụng các công cụ bảng tính như PCalc (iOS) và Real Calc (Android) để thực hiện việc này.
Tải PCalc cho iOS 
Tải Real Calc cho Android

Nếu sử dụng CamScanner, bạn có thể dễ dàng biến smartphone hoặc tablet thành một chiếc máy scan tài liệu tiện dụng. Ứng dụng này hỗ trợ cả iOS và Android và có rất nhiều tính năng ngay cả với phiên bản miễn phí. Phiên bản thương mại của CamScanner được bán với giá 5USD/tháng (cho cả iOS và Android). 
Tải CamScanner cho iOS  
Tải CamScanner cho Android


22. Dùng cho gọi điện và chat video

Nếu bạn phải làm việc trên một chiếc laptop màn hình nhỏ hoặc một chiếc PC cũ có năng lực xử lý kém thì những tác vụ như gọi Skype, Google Hangouts, hoặc chát video nên để riêng trên điện thoại hoặc tablet. Theo đó, bạn có thể vừa giải phóng được tài nguyên của PC vừa có thể dùng màn hình của PC để ghi chép khi cần. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc smartphone hoặc tablet có camera mặt trước và một giá đỡ màn hình rẻ tiền nào đó.


23. “Bẻ khóa” và vọc

Vì điện thoại cũ đã hết hạn bảo hành, bạn không cần bận tâm khi thử nghiệm nó. Hãy thử bẻ khóa (jailbreak) chiếc iPhone của bạn và dùng các ứng dụng tuyệt vời mà bạn không thể tìm thấy trong cửa hàng ứng dụng App Store. Nếu đang dùng Android, bạn có thể thử cài đặt ROM mới (các phiên bản chỉnh sửa của Android), cho dù đó là một phiên bản mới của hệ điều hành, hay một bản ROM có thêm tính năng mới; hay bạn có thể muốn tăng tốc độ bằng cách gỡ bỏ các phần mềm cài đặt sẵn của hãng sản xuất hay hãng cung cấp nhưng ít được sử dụng. Nếu có đầu óc mạo hiểm, bạn cũng có thể cài đặt Android lên chiếc iPhone cũ của bạn.

24. Điện thoại dự phòng

Mang theo một chiếc điện thoại dự phòng bên người có thể giúp bạn thoát khỏi một vài tình huống khẩn cấp. Đôi khi bạn sẽ cần đến chúng kể cả những thời điểm bạn không hề ngờ tới, chẳng hạn bạn muốn gọi điện báo cháy, gọi cứu hộ hoặc cảnh sát… trong khi chiếc điện thoại chính đã hết pin. Vì vậy luôn mang theo một chiếc điện thoại dự phòng không phải là một ý tưởng tồi, ai biết được chữ ngờ.

Hơn thế nữa với tình hình "loạn khuyến mại" của các nhà mạng ở Việt Nam vẫn chưa có xu hướng lắng dịu, việc mang thêm 1 chiếc điện thoại bên người sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa lượng tiền khuyến mại mà các nhà mạng vẫn rất ưu ái dành cho các thuê bao kích hoạt mới. Dĩ nhiên sử dụng điện thoại "2 SIM 2 sóng" sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều, nhưng thêm 1 máy là thêm một phần cơ động. Nhất là khi mà thời lượng sử dụng pin của các smartphone hiện đại nhiều khi không đủ 1 ngày, thì việc mang theo 1 chiếc điện thoại dự phòng có khi sẽ cứu bạn những bàn thua trông thấy.

25. Dùng làm điện thoại Wi-Fi

27 cách hay để tận dụng smartphone tablet cũ

Việc cắt bỏ hợp đồng với nhà mạng không có nghĩa là chiếc điện thoại của bạn không thể thực hiện cuộc gọi. Nếu nó có khả năng kết nối Wi-Fi thì bạn có thể gọi điện cho người khác thông qua các chương trình như Fring, Skype hoặc Truphone. Ví dụ với Truphone, hoạt động trên các nền tảng Android, BlackBerry, iOS và Nokia Ovi đều cho phép người dùng gọi điện không giới hạn tới các tài khoản Truphone khác.

Cần gọi vào 1 thuê bao di động hay máy bàn khác ư? Không vấn đề, Truphone có thể làm được điều này với cước phí 0,02 USD mỗi phút (khoảng 400 vnđ). Nói cách khác, nếu điện thoại của bạn có kết nối Wi-Fi, không cần lắp SIM nó vẫn có thể gọi điện như thường. Và quan trọng hơn hết là gọi điện thoại qua kết nối Wi-Fi sẽ khiến bạn chẳng phải trả 1 xu nào cho nhà mạng. Quá tuyệt vời, nhất là khi bạn có nhu cầu liên lạc nhiều ở nơi công sở hoặc nhà riêng, những nơi có kết nối Wi-Fi ổn định.


26. Thiết lập điện thoại thành modem wifi:


27. Lựa chọn cuối cùng
Nếu bạn chẳng hề quan tâm đến những cách trên thì lựa chọn sáng suốt nhất là đem cho hoặc bán nó đi. Việc sở hữu chiếc điện thoại vẫn còn nhiều công dụng mà chẳng sử dụng đến nữa là cả một sự hoang phí. Nên nhượng lại cho những người cần chúng hơn bạn nhưng lại có hầu bao eo hẹp.

 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 24-06-2014
Địa điểm ẩm thực, ăn gì ở đâu, ăn uống, nhà hàng, quán ăn, cafe, bar, karaoke... Không giống như các dị...
Tin ChợMobi | 24-06-2014
Các nhà phát triển ứng dụng trên Google Play thường lưu các khoá bí mật (secret keys) trong phần mềm ứng dụng, và những khoá bí mật này có thể bị bất c...
Tin ChợMobi | 24-06-2014
Chức năng hỗ trợ kết nối 4G - LTE được phổ biến nhiều nơi trên thê giới, tuy Việt Nam chưa hỗ trợ kết nối này nhưng hiện nay nhiều kế hoạch để phổ biến...
Tin ChợMobi | 23-06-2014
Những ứng dụng iOS và Android sau đây có thể giúp bạn tự chụp chân dung và sáng tạo ra những hình ảnh đẹp nhất để chia sẻ.
Tin ChợMobi | 22-06-2014
BlackBerry Passport có thiết kế đẹp và sắc sảo cùng với cấu hình mạnh mẽ và màn rộng giúp việc trải nghiệm tốt hơn. Phabet này sử dụng bàn phím cứng Qw...
Tin ChợMobi | 22-06-2014
BlackBerry Classic có thiết kê với bàn phím cứng Qwerty cùng cấu hình mạnh mẽ và độ bảo mật cao. Smartphone này có vẻ ngoài tinh tế và đẹp làm cho ngườ...
Tin ChợMobi | 21-06-2014
Quản lý tài chính cá nhân là việc bạn ứng dụng những nguyên tắc tài chính vào những quyết định về tiền bạc của bản thân hoặc của gia đình mình. Chomob...
Tin ChợMobi | 21-06-2014
Smartphone đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn nhờ được trang bị những bộ vi xử lí 4 nhân cho đến 8 nhân cùng với 2 đến 3 GB bộ nhớ RAM. Tuy nhiên, tất...