Việc sử dụng Smartphone đúng cách là điều không bao giờ thừa đối với tất cả người dùng sử dụng những chiếc điện thoại thông minh, những thói quen tưởng chừng như không có hại nhưng nó lại là con dao hai lưỡi hại bạn bất cứ lúc nào.

Sử dụng Smartphone sao cho đem lại nhiều lợi ích và sử dụng được bền bỉ nhất là những điều mà người dùng cần chứ ý để tránh những tác hại có thể xảy ra bất cứ lúc nào một cách khôn lường mà ta không thể cứu vãn kịp thời, sau đây là 10 thói quen xấu chúng ta cần tránh.
 
1. Không đặt mật khẩu cho điện thoại.
62% người dùng Smartphone không đặt mật khẩu cho thiết bị của mình, trên thực tế người dùng smartphone có nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu nhiều hơn 33% so với người thường.
 
 
2. Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng một cách tự động.
32% người dùng Smartphone lưu mật khẩu cá nhân trên điện thoại, đây là nguyên nhân của các vụ đánh cắp tiền trong tài khoản hay thực hiện các giao dịch mà bạn không thể hoàn lại tiền.
 
 
3. Chụp và lưu ảnh khoả thân trên điện thoại.
20% giới trẻ gửi ảnh khoả thân của mình qua tin nhắn và các dịch vụ chia sẻ trực tuyến, 17% người nhận những bức ảnh này chuyển tiếp cho người khác. Bạn sẽ không thể kiểm soát được những bức hình này sẽ đến tay ai hay lan truyền khắp mọi nơi với tốc độ nhanh chóng mặt của internet.
 
4. Click vào các đường link liên kết trong các email lừa đảo.
4% số vụ đánh cắp dữ liệu cá nhân được thực hiện qua email, 156 triệu email lừa đảo được gửi đi mỗi ngày. Hãy thật thận trọng trong việc bấm vào các đường link nghi ngờ trong email có thể dẫn tới những trang lừa đảo hoặc virut.
 
5. Đăng tải ảnh lên mạng khi đi du lịch.
Trên 75% tội phạm bị tóm khai rằng các đồng nghiệp khác dùng mạng xã hội để tìm kiếm con mồi, vì vậy có thể bạn đang là nạn nhân được bọn tội phạm đang theo dõi mà không biết và chúng biết bạn đang ở đâu khi bạn đăng những bức ảnh.
 
 
6. Đăng ảnh lên mạng mà quên tắt dịch vụ GPS.
Mỗi ngày có hơn 500 triệu bức ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, bạn đã tắt dịch vụ GPS trên Smartphone của mình chưa, đây là nguyên nhân gây hao pin nhanh nhất.
 
 
7. Để lộ những dữ liệu cá nhân cho những kẻ mạo danh là nhân viên ngân hàng.
27% số vụ đánh cắp dữ liệu được thực hiện qua điện thoại dưới hình thức gian lận ngân hàng. Thật thận trọng trong những cuộc điện thoại từ số lạ và hỏi về thông tin cá nhân của bạn hoặc báo rằng bạn đã trúng thưởng.
 
 
8. Không trang bị vỏ bảo vệ cho Smartphone
25% người dùng không sử dụng ốp lưng, bao da để bảo vệ điện thoại của mình, nó sẽ khiến điện thoại của bạn dễ vỡ hỏng khi bị va đập.
 
 
9. Kết nối với các mạng Wifi không an toàn.
52% người dùng Smartphone từng kết nối với các mạng Wifi không an toàn, rât dễ cho hacker có thể lấy được thông tin trên điện thoại của bạn.
 
10. Không gia hạn bảo hành cho điện thoại.
60% người tiêu dùng không muốn gia hạn bảo hành khi mua điện thoại mới, bạn nghĩ là thiết bị mới thì yên tâm sử dụng, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó tuy nhiên có nhiều lỗi xảy ra ngay khi hết bảo hành.
 
 
Trên đây là những thói quen xấu chúng ta đặc biệt cần tránh khi sử dụng những chiếc điện thoại thông mình, hãy nhớ kỹ và thực hiện theo trước khi bạn hối hận về nó.
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 11-12-2014
Sử dụng bàn phím ảo của máy tính bảng, điện thoại thông minh trong thời gian dài có khả năng bị đau cơ và cổ nhiều hơn là sử dụng bàn phím truyền thống...
Tin ChợMobi | 11-12-2014
Với 5 cách bảo vệ cho pin điện thoại được đề cập dưới đây nhất định sẽ đảm bảo pin điện thoại của bạn sử dụng được bền hơn. Một viên pin được sản xuất...
Tin ChợMobi | 10-12-2014
Nhóm phát triển ứng dụng ven1aONE vừa tung ra một theme (giao diện) mới dành cho các thiết bị Xperia chạy Android từ 4.3 trở lên để mừng Giáng Sinh sắp...
Tin ChợMobi | 10-12-2014
GO Locker là ứng dụng khóa màn hình cho thiết bị Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Tin ChợMobi | 10-12-2014
Ngoài thiết kế nguyên khối với độ dày chỉ 4,85 mm, Oppo R5 còn sở hữu màn hình Full HD đi kèm vi xử lý nền tảng 64-bit của Qualcomm và chạy Android Kit...
Tin ChợMobi | 09-12-2014
Thị trường smartphone tháng 12/2014 ghi nhận sự xuất hiện của khá nhiều sản phẩm, nhưng đáng chú ý nhất là các mẫu Wiko Getaway, Lumia 535, Mobiistar P...
Tin ChợMobi | 09-12-2014
Năm 2014, nhiều mẫu điện thoại thông minh đã được tung ra thị trường, trong số đó có nhiều sản phẩm vô cùng phù hợp với các doanh nhân.
Tin ChợMobi | 08-12-2014
Khả năng nhận diện hình ảnh và giọng nói của Google Translate ngày càng thông minh hơn.