Dưới đây là những điểm mà các sản phẩm Android trội hơn hẳn so với những mẫu iPhone đến từ Apple.

Nền tảng mở Android cung cấp cho người dùng khá nhiều những ưu điểm khiến các mẫu iPhone phải ‘chào thua’, như khả năng tùy biến cao, nhiều tính năng hữu ích, phong phú chủng loại, mẫu mã sản phẩm với từng phân khúc khác nhau. Nếu bạn đang phân vân và không biết nên chọn cho mình một thiết bị chạy Android hay iPhone thì đây có lẽ là những đặc điểm bạn cần phải xem xét qua trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
 
ĐỒNG BỘ
 
 
Việc đồng bộ giữa các dịch vụ ‘trọng tâm’ hiện nay của Google như Gmail, Google Maps hay Google Calendar sẽ tốt hơn nếu như bạn đang sử dụng một thiết bị Android. Và tất nhiên, bạn cũng sẽ được trải nghiệm những tính năng mới nhất trước khi các ứng dụng đó được cập nhật cho nền tảng iOS.
 
THAY THẾ PIN
 
 
Sở hữu thiết kế nguyên khối, các thiết bị iPhone không thể thay thế pin và buộc người dùng phải sạc pin mới có thể sử dụng lại. Nhưng với Android, có rất nhiều mẫu sản phẩm cho phép người dùng có thể thay thế pin ngay lập tức và tiếp tục sử dụng chúng một cách thoải mái mà không bị gò bó bởi thiết bị sac. Và khi pin thiết bị của bạn bị chai đi, bạn cũng có thể dễ dàng thay thế.
 
TÙY BIẾN GIAO DIỆN
 
 
Thiết bị Android cho phép người dùng tải các launchers với đa dạng giao diện, thậm chí có thể tùy biến với nhiều kiểu cách khác nhau, gán phím tắt, ứng dụng, widgets ngoài màn hình chính. Trong khi đó, iPhone chỉ có thể sử dụng duy nhất giao diện mặc định của Apple, và nếu muốn đổi, đòi hỏi người dùng phải Jailbreak máy.
 
MỞ RỘNG BỘ NHỚ
 
 
Đa phần các thiết bị Android hiện nay đều được cung cấp khe cắm thẻ nhớ microSD nhằm giúp máy có khả năng mở rộng bộ nhớ trong, tiện lợi hơn rất nhiều trong việc lưu trữ dữ liệu. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm kinh phí hơn nhiều so với việc bạn nâng cấp iPhone 16GB lên bản 64G hay 128GB.
 
SẠC VỚI CỔNG USB THÔNG THƯỜNG
 
 
Nếu muốn sạc pin hay truyền tải dữ liệu đối với các mẫu iPhone, bạn phải sử dụng dây nối lightning riêng biệt. Nhưng các thiết bị Android thì chỉ sử dụng một chuẩn sạc duy nhất. Hiện nay trên thị trường di động, chuẩn sạc của các mẫu máy Android cũng được dùng phổ biến hơn nhiều so với chuẩn sạc của Apple nêu trên.
 
ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM
 
 
Sẽ thật thú vị nếu bạn được trải nghiệm các thiết bị Android mới sở hữu nhiều đặc điểm độc đáo về phần cứng, như Samsung Galaxy Note Edge đi kèm viền màn hình cong, LG G Flex màn hình cong và khả năng tự lành vết xước, v..v. Hay chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại trang bị một màn hình khổng lồ có kích thước 6-inch như Google Nexus 6.
 
GIÁ PHẢI CHĂNG
 
 
Bạn vẫn có thể bỏ ra một mức giá vừa phải để sở hữu cho mình một mẫu flagship Android với cấu hình mạnh mẽ, phục vụ tốt hầu hết các nhu cầu sử dụng của bạn. OnePlus One có giá 350USD là một ví dụ điển hình.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 16-12-2014
Một người tại Pune, Ấn Độ đã nhận được một hộp gỗ vụn thay vì 2 chiếc iPhone 4S ông đặt mua trên mạng tại chuỗi cửa hàng Snapdeal.
Thủ Thuật | 16-12-2014
Trong trường hợp bạn đang sử dụng một iDevice đời cũ như iPhone 4S hay iPad 2, hiện tượng máy chạy chậm, lag là gần như không thể tránh khỏi khi chạy i...
Thủ Thuật | 16-12-2014
Chưa mất 1 phút bạn đã có thể kiểm tra xem sóng trên iPhone mạnh hay yếu bằng mẹo dưới đây.
Tin tức | 16-12-2014
Hiện nay, vấn đề về thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động vẫn luôn là bài toán nan giải đối với các nhà sản xuất. Tính đến thời điểm này, cô...
Tin tức | 16-12-2014
Ma mị và huyền ảo, cả hai điều này đều đã được nhiếp ảnh gia Kevin Russ thể hiện một cách chính xác và thành công thông qua chiếc iPhone 6.
Thủ Thuật | 16-12-2014
Những mẹo vặt sau tưởng chừng đơn giản, nhưng nó sẽ mang lại hiệu năng hoạt động tối ưu cho chiếc iPhone, iPad của bạn.
Thủ Thuật | 15-12-2014
Không cần phải nhờ tới Safari hay Mac, giờ đây bạn đã có thể đồng bộ Safari trên iOS với bất kì trình duyệt nào trên Windows, từ Chrome, Firefox cho tớ...
Tin tức | 14-12-2014
Apple đang tìm kiếm kỹ sư để phát triển ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo và giao diện sử dụng mới cho công nghệ này.