Hai chiếc iPhone mới nhất của Apple là 6 và 6 Plus đều chỉ có 3 phiên bản bộ nhớ trong 16BG, 64GB và 128GB, vậy đâu là lý do khiến Apple khai tử phiên bản 32GB?

Hầu hết người dùng đều đặt câu hỏi tại sao Apple lại khai tử bản 32GB mà không phải là bản 16GB.
 
Apple đã tính toán rất kỹ khi khai tử phiên bản 32GB, để các phiên bản còn lại bán tốt nhất so với kỳ vọng. Nói cách khác, Apple đã tìm hiểu rất kỹ nhu cầu của khách hàng và dắt họ vào một "ma trận" mà chỉ Apple là có lợi.
 
Vì sao Apple khai tử iPhone 32GB mà không phải 16 GB
 
Đầu tiên, việc Apple không khai tử bản 16GB vì đây là phiên bản có chi phí sản xuất rẻ nhất của Apple, nó cho phép người dùng có thể tiếp cận iPhone với mức giá tốt nhất có thể.
 
Nếu Apple khai tử bản 16GB và thay vào đó là bản 32GB, tất nhiên hoặc là mức giá sẽ tăng thêm để bù đắp vào phần chi phí tăng thêm, hoặc là mức giá của bản 32GB sẽ chỉ bằng bản 16GB, Apple sẽ chịu thiệt. Tất nhiên Apple không đời nào chịu thiệt.
 
Nếu Apple sử dụng bản 32GB, dung lượng của bản này tương đối nhiều, và người mua sẽ chẳng dại gì mà bỏ thêm 100 USD để sở hữu phiên bản 64GB cả, và lượng bán iPhone 64GB sẽ sụt giảm. Hiện tại, người mua bỏ ra thêm 100 USD và có bộ nhớ trong tăng lên 4 lần, từ 16GB lên 64GB, và đây là lựa chọn với những người muốn bộ nhớ nhiều hơn.
 
Đối với số đông, sử dụng iPhone không quá yêu cầu về bộ nhớ trong mà chỉ cần một chiếc smartphone thời trang và cao cấp, phiên bản 16GB là đủ dùng, 32GB hay 64GB không quan trọng. Vì vậy, phiên bản iPhone 16GB vẫn bán tốt nhất trên toàn thế giới.
 
Apple cho người dùng cảm giác mình luôn là người tiêu dùng thông minh, biết đầu tư vào những giá trị có lợi nhất. Trên thực tế, Apple mới là kẻ chiến thắng, khi thu về khoản lợi nhuận khổng lồ, chỉ bằng cách đưa ra các phiên bản bộ nhớ trong và có mức giá được nghiên cứu rất kỹ từ thị trường.
Theo: Tienphong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 17-12-2014
Hãng công nghệ Mỹ - Apple đang miễn phí tải về 8 ứng dụng, game trả phí cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad.
Tin tức | 17-12-2014
Để được Apple "đóng dấu" chất lượng cho sản phẩm vỏ ốp của mình, các nhà sản xuất sẽ phải đáp ứng một tiêu chuẩn khá khó nhằn: bảo vệ cho iPhone từ mọi...
Tin tức | 16-12-2014
Dưới đây là những điểm mà các sản phẩm Android trội hơn hẳn so với những mẫu iPhone đến từ Apple.
Tin tức | 16-12-2014
Một người tại Pune, Ấn Độ đã nhận được một hộp gỗ vụn thay vì 2 chiếc iPhone 4S ông đặt mua trên mạng tại chuỗi cửa hàng Snapdeal.
Thủ Thuật | 16-12-2014
Trong trường hợp bạn đang sử dụng một iDevice đời cũ như iPhone 4S hay iPad 2, hiện tượng máy chạy chậm, lag là gần như không thể tránh khỏi khi chạy i...
Thủ Thuật | 16-12-2014
Chưa mất 1 phút bạn đã có thể kiểm tra xem sóng trên iPhone mạnh hay yếu bằng mẹo dưới đây.
Tin tức | 16-12-2014
Hiện nay, vấn đề về thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động vẫn luôn là bài toán nan giải đối với các nhà sản xuất. Tính đến thời điểm này, cô...
Tin tức | 16-12-2014
Ma mị và huyền ảo, cả hai điều này đều đã được nhiếp ảnh gia Kevin Russ thể hiện một cách chính xác và thành công thông qua chiếc iPhone 6.