Ứng dụng mới trên Apple Watch của hãng xe Volkswagen cho phép người dùng mở khóa ô tô bằng cách gõ nhẹ lên thiết bị đeo tay.

Ứng dụng mở khóa ô tô bằng Apple Watch
Ảnh chụp màn hình của ứng dụng Volkswagen trên Apple Watch
 
Các sự kiện như CES và triển lãm ô tô New York gần đây đã cho thấy xu thế nhập cuộc dù chậm chạp của giới chủ sản xuất xe hơi vào thế giới công nghệ.
 
Bằng chứng mới nhất của xu hướng này là tuyên bố của hãng ô tô Đức về ứng dụng trên Apple Watch của hãng, theo Mashable.
 
Ứng dụng Apple Watch của Volkswagen sẽ được bổ sung trong hệ thống Car-Net của công ty, vốn đã hoạt động thông qua ứng dụng iOS trên iPhone.
 
Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể theo dõi vị trí của ô tô từ xa thông qua GPS, thiết lập tốc độ và giới hạn quãng đường (trong trường hợp cho con cái mượn xe), và có thể được Volkswagen tự động hỗ trợ một khi hệ thống phát hiện túi khí trên xe đã bật lên.
 
Ứng dụng trên iPhone còn cung cấp chi tiết về tình trạng xe, cùng các thông tin bảo trì.
 
Car-Net hiện có mặt trên một số đời xe năm 2014 và các mẫu sau đó, bao gồm Golf, Passat, Jetta và Beetle.
 
Vẫn chưa rõ Volkswagen có chuyển tải mọi chức năng trên ứng dụng iPhone vào ứng dụng Apple Watch hay không. Tuy nhiên, thông qua ảnh chụp màn hình, có vẻ như Apple Watch hiển thị thông tin về nhiệt độ, vị trí trên bản đồ và các chỉ số về tình trạng pin xe.
 
Tất nhiên, còn có các chức năng như khóa xe và mở xe từ xa, thiết lập các mức tốc độ và giới hạn quãng đường.
Theo: Thanhnien.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 08-05-2015
Công ty khởi nghiệp Nikola Labs chuẩn bị ra mắt case cho iPhone 6 kiêm sạc pin bằng cách chuyển đổi sóng vô tuyến thành điện năng.
Tin tức | 08-05-2015
Chỉ có 6% khách hàng sở hữu iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus tại Mỹ đã dùng dịch vụ thanh toán điện tử của Apple.
Tin tức | 08-05-2015
Apple đã chính thức thông báo về sự kiện lớn nhất trong năm của họ là WWDC, diễn ra ngày 8-12/6 tại Moscone Convention Center, San Francisco (Mỹ).
Tin tức | 08-05-2015
Di động thế hệ tiếp theo của Apple có thể sử dụng một camera ống góc rộng và một với ống kính tiêu cự xa để thay thế cho công nghệ zoom quang.
Thủ Thuật | 07-05-2015
Mặc dù iOS 8 là hệ điều hành mới, tuy nhiên nó lại chạy khá chậm trên các thiết bị có phần cứng cũ như iPhone 4S hay iPad 2. Dưới đây là một số lời khu...
Tin tức | 07-05-2015
Theo những báo cáo mới đây, dòng máy tính bảng iPad của Apple đã trải qua 5 quý liên tiếp với doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.
Thủ Thuật | 06-05-2015
Theo hãng Apple, Apple Watch có thể “sống” được trong vòng 18 giờ mà không cần sạc. Điều này nghe có vẻ vô lý và bạn sẽ không có cơ hội để sạc pin cho...
Tin tức | 06-05-2015
Thêm một nguồn tin mới xác nhận sự tồn tại của iPad cỡ lớn. Model này có nhiều điểm khác biệt so với các đời iPad trước đây.