Công nghệ màn hình cảm ứng lực trên smartphone mới của Apple sẽ thay đổi cách thao tác của người dùng, mở ra nhiều tính năng thú vị.

Ứng dụng khai thác tốt màn hình của iPhone 6s

iPhone 6s và 6s Plus được Apple trang bị màn hình cảm ứng lực với tên gọi 3D Touch. So với Force Touch mà hãng áp dụng trên Apple Watch hay MacBook 12 inch, công nghệ mới nhạy hơn khi có thể phân biệt ba cấp độ: chạm nhẹ, vừa và chạm mạnh. Từ đó, nó khai thác tốt hơn các thao tác giữa tay người dùng với màn hình.

Ứng dụng khai thác tốt màn hình của iPhone 6s

Với phần mềm Mail, muốn xem nhanh thư có thể bấm nhẹ để mở ngay từ màn hình chính. Khi thả tay, bảng thông báo sẽ tắt đi, hoặc bấm mạnh để xem toàn bộ thư.

Ứng dụng khai thác tốt màn hình của iPhone 6s

Khi nhận được tin nhắn từ bạn bè chứa đường liên kết đến website, chạm nhẹ vào link để xem nội dung dưới dạng cửa sổ thu gọn. Nếu muốn mở toàn trạng bằng Safari, bấm mạnh vào đường liên kết đó.

Ứng dụng khai thác tốt màn hình của iPhone 6s

Ứng dụng Camera trên iPhone 6s và 6s Plus cũng được thay đổi để tận dung 3D Touch. Sau khi chụp hình, có thể xem ảnh nhanh bằng cách chạm nhẹ vào biểu tượng ở góc trái màn hình. Bấm mạnh để mở ảnh trong Gallery.

Ứng dụng khai thác tốt màn hình của iPhone 6s

Tương tự với phần mềm Maps, khi nhận được dòng tin có chứa địa chỉ, bạn có thể chạm nhẹ vào đó để xem nhanh vị trí. Hoặc bấm mạnh để mở ứng dụng bản đồ.

Ứng dụng khai thác tốt màn hình của iPhone 6s

Với các phần mềm như Notes, Mail hay Messages, bấm giữ ở khu vực bàn phím để chuyển sang chế độ bàn rê chuột (trackpad).

Hoặc bấm giữ vào khu vực màn hình bên trái để mở quản lý đa nhiệm, thay cho việc bấm phím Home ba lần. Riêng với các ứng dụng đồ họa như Notes, người dùng có thể trình bày với các đường vẽ đậm, nhạt khác nhau.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 18-09-2015
iOS 9 cũng giống iOS 8 đó là tập trung vào cải thiện hiệu năng thay cho việc thay đổi giao diện như trên iOS 7, tuy nhiên iOS 9 vẫn có nhiều các tính n...
Tin tức | 18-09-2015
CEO Tim Cook cho biết Apple đang cân nhắc để cho phép người dùng gỡ bỏ nhiều ứng dụng mặc định trên iPhone/iPad mà với nhiều người dùng, chúng là các ứ...
Tin Game | 18-09-2015
Nibblers tựa xếp trái cây phong cách match-3 ngộ nghĩnh đáng yêu đang làm mưa làm gió trên thị trường game di động những tuần vừa qua.
Tin Game | 18-09-2015
Dragon Ball Z Dokkan Battle là tựa game mobile dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng ‘Bảy Viên Ngọc Rồng’ do hãng Namco Bandai của Nhật sản xuất và phát h...
Tin tức | 17-09-2015
Hẳn đây sẽ là bộ phụ kiện không thể thiếu cho các tín đồ chụp ảnh macro bằng điện thoại.
Tin App | 17-09-2015
Camera+ Free là phiên bản miễn phí của ứng dụng chụp ảnh Camera+ nổi tiếng trên iPhone với hơn 14 triệu người dùng.
Thủ Thuật | 17-09-2015
Apple sẽ phát hành phiên bản iOS mới cho các thiết bị của mình. Người dùng cần làm gì trước khi nâng cấp lên iOS 9?
Tin Game | 17-09-2015
Có lẽ, The Path To Luma chính là 1 tựa game giải đố độc đáo nhất mà bạn từng thấy trên mobile. Với The Path To Luma, cả thiên hà như nằm trong tay bạn....