Một trặc trặc liên quan đến phần mềm trên nền tảng iOS 8 mà Apple vừa phát hành đã khiến mạng xã hội Twitter ghi nhận sự sụt giảm đáng kể số lượng người dùng trong quý IV/2014, theo Bloomberg.

Hôm thứ Năm vừa qua (ngày 5/2), trang mạng xã hội Twitter cho biết dịch vụ này hiện có 288 triệu người dùng tính vào thời điểm kết thúc quý cuối cùng của năm 2014, thấp hơn 22% so với dự báo của các nhà phân tích được tổng hợp bởi tờ Bloomberg.
 
Giải thích về mức tăng trưởng này, Tổng giám đốc điều hành Twitter Dick Costolo và cả Giám đốc tài chính Anthony Noto đều cho rằng việc Apple phát hành phiên bản iOS 8 hồi tháng 9/2014 đã khiến mạng xã hội này mất đi khoảng 4 triệu người dùng bởi các lý do liên quan đến tính tương thích.
 
Twitter mất 4 triệu người dùng vì lỗi trên iOS 8
Twitter tin rằng nếu không có sự cố liên quan đến iOS 8 thì số lượng người dùng thực tế của dịch vụ mạng xã hội này có thể đạt mức 292 triệu thành viên.
 
Tờ Bloomberg dẫn lời CEO Twitter cho biết có một lỗi "không thể được lường trước" trong việc phát hành iOS 8 khi mà lỗi này có liên quan đến Twitter, đồng thời khẳng định hãng đã cùng phía Apple thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu sự ảnh hưởng của sự cố nói trên. Tuy nhiên, cũng theo ông Costolo, một khắc phục tức thời không thể hóa giải ngay mọi vấn đề.
 
Ông Slaven Radic, CEO tại hãng tư vấn phát triển ứng Tapstream Network Inc cho biết thực tế cho thấy iOS 8 có nhiều trục trặc kể từ khi phát hành cho đến nay, và Twitter rõ ràng là đã dính một lỗi với iOS 8 khi mà các tài khoản Twitter đã được lưu trước đó phải thực hiện thao tác xác thực lại thì mới có thể sử dụng.
 
Điều đó có nghĩa là, người dùng phải gỡ bỏ tài khoản Twitter và sau đó bổ sung lại.
 
Dẫu thế, CEO Twitter Dick Costolo Costolo không trực tiếp đổ lỗi gây ra sự sụt giảm số liệu theo dõi người dùng cho Apple, thay vào đó ông cho rằng đó là sự cố của iOS 8.
 
Trang SlashGear ngày 7/2 dẫn lời ông Costolo cho biết, Twitter vẫn có mối quan hệ tốt đẹp với Apple và mọi lỗi liên quan đến việc thống kê số lượng người dùng thực tế đã được khắc phục xong.
 
Không riêng gì Twitter, theo nhiều tường thuật, vài ứng dụng phổ biến cũng gặp rắc rối với phiên bản iOS mới nhất của Apple khi thường xuyên bị treo, và có không ít người dùng iPhone đưa ra phàn nàn rằng họ phải thực hiện xóa ảnh chụp, phim video và ứng để có tăng không gian lưu trữ mỗi khi cần cài ứng dụng mới.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 10-02-2015
Cho phép khóa từ xa và "biến" iPhone, iPad thành "cục gạch" nếu không có tài khoản Apple không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu người dùng mà còn làm giảm nạn t...
Tin App | 09-02-2015
Dưới đây là những ứng dụng Jailbreak tương thích tốt trên nền tảng iOS 8 – iOS 8.1.
Thủ Thuật | 09-02-2015
iOS 8 tương thích với iPhone 4S và nhứng thế hệ iPhone kế tiếp, iPad 2 và mới hơn, iPod Touch 5G và iPad Mini.
Tin tức | 08-02-2015
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại sạc iPhone, iPad được bán với giá chỉ vài ba trăm ngàn đồng. Đây đều là những chiếc sạc hàng giả, hàng nhái...
Tin tức | 08-02-2015
Mỗi khi bạn cắm bất cứ thiết bị nào có thư mục DCIM vào máy tính chạy Mac OS X thì ngay lập tức ứng dụng iPhoto sẽ khởi chạy và bắt đầu quét tìm dữ...
Tin tức | 08-02-2015
Hầu hết người tiêu dùng thưởng bổ sung thêm ốp lưng hay bao da để tăng cường khả năng bảo vệ các tác động ngoại lực đối với điện thoại. Tuy nhiên, nhữn...
Thủ Thuật | 08-02-2015
Hiện nay, bộ đôi iPhone 6 đang được Apple sử dụng 2 phiên bản chip nhớ khác nhau là MLC và TLC. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dùng thì mẫu m...
Tin tức | 08-02-2015
Để nhanh chóng có một ứng dụng trong top miễn phí, nhà phát triển tại Trung Quốc phải chi khoảng 11.000 USD.