Chomobi giới thiệu cho các bạn các tính năng mới của trình duyệt Safari trong iOS 8 đó chính là tính năng cho sử dụng dữ liệu Autofill rất hữu ích.

Trình duyệt Safari cho các ứng dụng sử dụng dữ liệu trong AutoFill

Bắt đầu từ iOS 8, Apple cho phép các ứng dụng trong máy có thể sử dụng username và password lưu trong mục AutoFill của trình duyệt Safari để giúp người dùng đăng nhập nhanh mà không cần phải gõ lại. Ví dụ bạn đã đăng nhập Evernote trên Safari và dùng AutoFill để lưu username/password thì khi cài phần mềm Evernote vào máy, nó sẽ hỏi bạn có muốn dùng AutoFill của Safari để đăng nhập luôn hay không.

Trên iOS 7, AutoFill chỉ làm việc trong Safari, nó giúp chúng ta lưu trữ và tự động đăng nhập vào các website hay xem. Với iOS 8 thì Apple đã mở rộng nó hơn và cho phép tương tác với cả các ứng dụng bên ngoài Safari. Để kích hoạt chức năng này, các lập trình viên phải liên kết ứng dụng của họ với website của họ bằng cách đặt một file làm việc trên website và một file chức năng bên trong ứng dụng. Hai file sẽ kết nối chúng với nhau, sau đó sử dụng một số hàm API để truy cập vào các dữ liệu username và password của Safari.

Riêng đối với những ứng dụng chưa có dữ liệu đăng nhập trong AutoFill thì chức năng này của iOS 8 còn cho phép chúng có thể lưu dữ liệu ngược lại vào AutoFill và iCloud Keychain, tức là khi đã đăng nhập bằng app rồi thì không cần phải đăng nhập trên website nữa, mục đích là để tạo ra sự liền mạch ("Continuity") mà Apple đang nhắm tới khi phát triển iOS 8 và OS X 10.10.

Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 20-06-2014
Bạn có biết rằng chiếc iPhone sang chảnh của mình chứa đựng những tiện ích cực hữu dụng mà rất nhiều người, ngay cả bạn có thể vẫn chưa biết? Hãy xem n...
Tin App | 20-06-2014
Bạn không có thời gian đọc sách và chỉ muốn nghe, hay người lớn tuổi mắt yếu nhưng yêu thích đọc sách. Ứng dụng Sách Nói Pro sẽ giúp bạn, khi bạn sử dụ...
Thủ Thuật | 19-06-2014
Bài viết hướng dẫn các bước dùng ứng dụng iTube để lưu các video yêu thích về iPhone để xem khi không kết nối Internet.
Thủ Thuật | 19-06-2014
Bạn có thể tiết kiệm bộ nhớ quý giá của iPhone bằng cách sao lưu ảnh và video lên đám mây, xóa nội dung không cần thiết trong ứng dụng, nghe nhạc từ đá...
Thủ Thuật | 19-06-2014
Từ những hình ảnh mặt cười ngộ nghĩnh, emoji đã trở thành một ngôn ngữ quen thuộc, không thể vắng mặt trong các cuộc trò chuyện trên iPhone.
Thủ Thuật | 19-06-2014
Chomobi xin chia sẻ một mẹo rất hữu ích cho các bạn thường xuyên lướt Facebook trên mobile. Giúp loại bỏ một tính năng rất khó chịu của Facebook phiên...
Thủ Thuật | 19-06-2014
Một tweak nhỏ để bạn có thể nghịch ngợm các icon ở trang màn hình home trên chiếc iPhone của mình
Thủ Thuật | 19-06-2014
Chomobi xin giới thiệu một số mẹo và thủ thuật sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone, iPad bị sụt pin nhanh sau khi cài iOS 7.1.