Nếu nhận được đường link trang web http://crashsafari.com/ thì người dùng iPhone, iPad tuyệt đối không được kích vào nếu không muốn phải khởi động lại thiết bị của mình.

Trang web CrashSafari.com là trang web được ra đời với mục đích trêu đùa, mà khi người dùng iPhone hoặc iPad truy cập vào trang web này sẽ bị treo và tự khởi động lại.

Sở dĩ có điều này vì CrashSafari.com chứa đoạn mã tự động phát sinh một chuỗi ký tự không bao giờ kết thúc trên thanh địa chỉ trình duyệt web Safari của iPhone và iPad. Khi chuỗi ký tự này liên tục được sinh ra khiến thiết bị phải mất nhiều sức để xử lý từ đó gây ra vấn đề về bộ nhớ.

Trang web độc khiến iPhone iPad bị khởi động lại khi truy cập
Truy cập vào trang web CrashSafari.com trên iPhone, iPad sẽ khiến thiết bị tự khởi động lại

Nếu đang sử dụng iPhone và iPad, thiết bị sau khi truy cập vào trang web này sẽ gặp tình trạng máy bị treo và tự khởi động lại trong khoảng 20 phút. Nếu sử dụng máy tính Mac với trình duyệt Safari truy cập vào trang web này sẽ khiến trình duyệt web bị treo và ngừng hoạt động, tuy nhiên máy tính Mac sẽ không bị trường hợp tự khởi động lại như trên iPhone và iPad.

Đáng chú ý, trang web CrashSafari.com cũng ảnh hưởng đến trình duyệt Chrome trên máy tính (Windows và Mac) và smartphone chạy Android. Mặc dù với trình duyệt Chrome, thiết bị sẽ không bị tự khởi động lại, tuy nhiên sau khi truy cập vào trang web sẽ khiến thiết bị hoạt động ì ạch, có thể bị treo và người dùng sẽ phải khởi động lại thiết bị của mình để kết thúc tình trạng này.

Làm sao để tự bảo vệ mình?

Cách đơn giản để ngăn chặn việc iPhone, iPad bị khởi động lại đó là không truy cập vào trang web CrashSafari.com, tuy nhiên trên thực tế, trang web này có thể bị ngụy trang bằng nhiều cách khác nhau, như ẩn dưới một hình ảnh được đăng tải lên trang web hoặc sử dụng các dịch vụ rút ngắn đường link, khiến người dùng không hay biết cho đến khi kích vào trang web.

Do vậy, người dùng tốt nhất là không nên kích vào bất cứ đường link nào do người khác gửi đến mà mình không biết rõ, đặc biệt các đường link đã được rút gọn bằng các dịch vụ rút ngắn trang web.

Trang web độc khiến iPhone iPad bị khởi động lại khi truy cập
Mã nguồn rất đơn giản của trang web CrashSafari.com, tuy nhiên chừng đó là đủ để khiến thiết bị gặp ảnh hưởng về bộ nhớ và tự khởi động lại

Trong trường hợp đã vô tình truy cập vào trang web CrashSafari.com thì rất tiếc, không có cách nào để xử lý tình huống này ngoại trừ việc phải khởi động lại thiết bị của bạn. Với người dùng Windows, bạn có thể mở cửa sổ Task Manager và tắt đi tiến trình của trình duyệt web đang mở trang web CrashSafari.com.

Một điều may mắn đó là CrashSafari.com là trang web chỉ ra đời với mục đích trêu đùa người khác, buộc họ phải khởi động lại thiết bị của mình, chứ không phải là một trang web có chứa mã độc để làm hại người dùng, do vậy nếu có vô tình truy cập vào trang web này, người dùng sẽ chịu một chút phiền muộn đó là phải khởi động lại thiết bị của mình, nhưng vẫn an tâm vì thiết bị không hề bị nhiễm mã độc hay phần mềm gián điệp nào.

Theo: Dantri
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 26-01-2016
Ảnh GIF luôn mang lại một sự vui vẻ nhất định mỗi khi bạn chia sẻ chúng với bạn bè thông qua mạng xã hội. Sau đây, Chợ Mobi xin giới thiệu đến các bạn...
Thủ Thuật | 26-01-2016
Tìm iPhone bị mất là chức năng có sẵn được tích hợp trên thiết bị giúp người dùng có thể xem được vị trí iPhone khi chúng được kết nối Internet.
Tin tức | 26-01-2016
Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích thị trường của KGI Securities - người từng đưa ra rất nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm liên quan tới Apple ch...
Tin tức | 26-01-2016
Sau một thời gian dài sử dụng, có thể bạn sẽ nhận thấy nút Home trên chiếc iPhone/iPad của bạn không được nhạy, phản hồi chậm hơn trước đây. Nếu vậy, h...
Thủ Thuật | 26-01-2016
iOS được đánh giá là một HDH đơn giản và dễ dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng hết những tính năng, tiện ích mà nó mang lại. Sau...
Đánh giá | 25-01-2016
Mặc dù không mang đến nhiều thay đổi mới nhưng trải nghiệm người dùng chính là điểm được tập trung trên bản cập nhật lần này. Mời các bạn xem qua đoạn...
Tin tức | 25-01-2016
Microsoft đầu bắt đầu cập nhật bộ ứng dụng Office của mình trên các nền tảng HDH khác với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn và khởi điểm là iOS.
Tin tức | 25-01-2016
Sản phẩm của Apple luôn có một giá trị "thương hiệu" nhất định trong mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên, có vẻ như điều này đang dần thay đổi khi hãng ra m...