Rạng sáng nay (tính theo giờ Việt Nam), Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 9.3 beta cho iPhone, iPad và iPod touch. Dưới đây là những thay đổi mới và các tính năng hữu ích xuất hiện trong phiên bản mới dành cho hệ điều hành iOS của Apple.

Có thể thấy, Apple đã hoàn tất việc tối ưu hóa hiệu năng cũng như cải thiện độ ổn định của toàn bộ hệ thống trên những phiên bản trước. Chính vì vậy, trên iOS 9.3 beta, công ty có trụ sở tại California tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng bằng cách bổ sung thêm nhiều tính năng mới, cụ thể như sau.

Night Shift

Tổng hợp những điểm mới của iOS 9 3 beta trên iPhone iPad và iPod touch

Đây là một tính năng mới trên iOS 9.3 beta, có công dụng tương tự như công cụ F.lux trên những thiết bị đã jailbreak. Sau khi kích hoạt Night Shift, màn hình có thể tự động chuyển đổi về các tông màu ấm hơn tùy thuộc vào thời gian và địa điểm hiện tại của bạn. Ví dụ như khi sử dụng ở buổi tối thì màn hình sẽ giảm bớt các tia màu xanh và có xu hướng ngả về màu vàng nhiều hơn. Nhờ vậy, người dùng có thể xem nội dung một cách dễ dàng hơn, đỡ mỏi mắt và dễ ngủ hơn.

Thiết lập mật khẩu hoặc khóa bảo mật bằng vân tay trên ứng dụng ghi chú

Tổng hợp những điểm mới của iOS 9 3 beta trên iPhone iPad và iPod touch

Trên iOS 9.3 beta, Apple đã tăng cường cho việc bảo mật nội dung trên ứng dụng ghi chú (Notes) được cài đặt sẵn trên máy. Theo đó, người dùng có thể bảo vệ nội dung các đoạn ghi chú của mình bằng cách thiết lập mật khẩu hoặc đơn giản là thiết lập dấu vân tay (Touch ID) trên những chiếc iPhone có hỗ trợ, cụ thể là từ iPhone 5s trở lên.

Cải thiện và cập nhật khả năng gợi ý trên Apple News

Tổng hợp những điểm mới của iOS 9 3 beta trên iPhone iPad và iPod touch

Đối với ứng dụng đọc tin tức Apple News, "Táo Khuyết" đã cung cấp cho người dùng chế độ landscape để bạn có thể duyệt nội dung một cách tốt hơn. Ngoài ra, người dùng có thể phát những đoạn video mà mình muốn xem ngay trên trang feed chính của ứng dụng, giống như trên YouTube.

News cũng sẽ hiển thị một số nội dung đang hot hoặc hiển thị các nội dung gợi ý phù hợp với nhu cầu của từng người dùng cụ thể. Apple cũng hứa hẹn hãng sẽ cố gắng cải thiện tính cá nhân hóa trên News, đồng thời mang đến tốc độ duyệt các trang báo nhanh hơn.

Ứng dụng Health cho phép hiển thị gợi ý và nhắc nhở từ dịch vụ của bên thứ ba

Tổng hợp những điểm mới của iOS 9 3 beta trên iPhone iPad và iPod touch

Với bản beta đầu tiên của iOS 9.3, người dùng giờ đây có thể xem các mục tiêu tập luyện thể thao mà họ thiết lập trên Apple Watch trong ứng dụng Health. Ngoài ra, Health còn có khả năng hiển thị các đề xuất từ các ứng dụng của bên thứ ba để hỗ trợ việc theo dõi các số liệu thể dục của người dùng như cân nặng và giấc ngủ một cách tốt hơn.

Thêm tính năng Nearby trên CarPlay và gợi ý trong Apple Music

Tổng hợp những điểm mới của iOS 9 3 beta trên iPhone iPad và iPod touch

Đối với những người dùng đang dùng dịch vụ giải trí trên xe hơi của Apple là CarPlay thì họ sẽ nhìn thấy một giao diện mới dành cho điện thoại, được tối ưu lại, gọn gàng hơn, phù hợp với những thiết bị có màn hình nhỏ như smartphone. Apple cũng thêm vào hệ thống khả năng gợi ý từ Apple Music, đồng thời bổ sung thêm tính năng Nearby cho ứng dụng Maps, mang đến khả năng tìm kiếm dễ dàng hơn trên bản đồ, bao gồm các trạm xăng ở gần vị trí hiện tại, bãi đậu xe, trung tâm ăn uống hoặc các địa điểm lớn trong khu vực mà bạn đang ở.

Bổ sung 3D Touch cho một số ứng dụng khác

Trên iOS 9.3 beta, người dùng đã bổ sung thêm tính năng 3D Touch cho một số ứng dụng của hãng ngoài màn hình chủ như Weather, Health, Compass, Stock, tất nhiên là sẽ chỉ hoạt động trên iPhone 6s, 6s Plus và các thế hệ iPhone trở về sau.

Thêm nhiều tính năng cho hệ thống quản lý trường học cho iPad

Tổng hợp những điểm mới của iOS 9 3 beta trên iPhone iPad và iPod touch

Apple tiếp tục thể hiện nỗ lực mang iPad tiến sâu hơn vào trường học bằng cách bổ sung thêm ứng dụng Classroom để cung cấp các bài học cho học sinh hoặc giáo viên trong trường học. Một vài tính năng đáng chú ý trong Classroom có thể kể kến như Shared iPad, cho phép nhiều người dùng truy cập vào Classroom bằng cách sử dụng các tài khoản khác nhau, Photo ID cho phép hiển thị hình ảnh của người sử dụng, từ đó có thể phân biệt dễ dàng hơn trong lớp học.

Ngoài ra, giáo viên có thể nắm quyền điều khiển iPad của học sinh, từ đó ngăn chặn họ truy cập vào những ứng dụng hay các nội dung không được phép.

Bên cạnh đó, iOS 9.3 beta còn mang đến một số thay đổi nhỏ khác như hỗ trợ khả năng hoạt động với nhiều hơn hai chiếc Apple Watch trên cùng một chiếc iPhone, lưu hình ảnh độ phân giải cao từ ảnh chụp Live Photos trên iPhone 6s và 6s Plus, bổ sung thêm ngôn ngữ Do Thái, Phần Lan và Malay cho Siri,...
Theo: RedmondPie
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-01-2016
Mới đây, Apple đã phủ nhận thông tin hãng đang phát triển ứng dụng giúp chuyển dữ liệu từ hệ điều hành iOS sang nền tảng Android, không lâu sau khi xu...
Thủ Thuật | 12-01-2016
Gần đây Apple bị người dùng kiện đòi bồi thường hàng triệu USD vì làm iPhone cũ chậm đi. Tin tốt cho những bạn đang dùng những phiên bản iPhone cũ đó l...
Tin App | 12-01-2016
Các thiết bị chạy nền tảng iOS như iPhone hay iPad hiện đang ngày càng phổ biến với số lượng các ứng dụng được các nhà phát triển ứng dụng phát hành c...
Tin tức | 11-01-2016
Tính năng Wi-Fi Assist trên iPhone vừa khiến cho một người dùng phải mất oan 2000 USD vào hoá đơn thanh toán tiền điện thoại hàng tháng.
Tin tức | 11-01-2016
Trong bối cảnh đang có rất nhiều lời khen, chê xung quanh thông tin Apple loại bỏ jack tai nghe 3.5mm thì đây là 4 lí do mà iPhone 7 sẽ tuyệt vời hơn n...
Tin tức | 11-01-2016
Theo Venture Beat, Apple đang trong quá trình phát triển một ứng dụng mới, nhằm hỗ trợ người dùng chuyển đổi dữ liệu từ hệ điều hành iOS sang nền tảng...
Tin tức | 11-01-2016
Theo 9to5Mac, Apple hiện đang thử nghiệm tới ba mẫu thiết kế khác nhau nhưng vẫn chưa đưa ra được lựa chọn cuối cùng để áp dụng trên thế hệ iPhone tiếp...