Apple đã trở thành hãng sản xuất smartphone đầu tiên mặc định kích hoạt tính năng Kill Switch, cho phép người dùng khóa và bảo mật điện thoại trong trường hợp bị mất cắp.

Smartphone là mục tiêu dòm ngó của kẻ cắp hiện nay, và đạo luật cho phép người dùng khóa điện thoại từ xa và xóa sạch dữ liệu trong đó nếu bị mất hoặc bị trộm được hy vọng sẽ bảo vệ người dùng điện thoại thông minh trên toàn cầu.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS mới được Apple phát hành hôm 17/9 mặc định sẽ kích hoạt tính năng Kill Switch và chỉ cho phép người dùng mở khóa điện thoại với mật khẩu phù hợp. Điều này sẽ khiến điện thoại bị mất cắp trở nên vô dụng và bọn trộm không thể bán lại nó cho người khác.

Các cơ quan luật pháp của bang California (Mỹ) mới đây đã thông qua một qui định về chức năng Kill Switch vào ngày 25/8 vừa qua, và sẽ áp dụng cho các điện thoại được sản xuất sau ngày 1/7/2015 bán ra tại bang này.

Tính năng Kill Switch được hy vọng sẽ góp phần giúp giảm tình trạng trộm cắp smartphone.

Apple lần đầu tiên giới thiệu chức năng Kill Switch trong phiên bản iOS 7 với tên gọi là “Activation Lock”. Tuy nhiên, lúc đó tính năng này mặc định không được kích hoạt như yêu cầu của pháp luật bang California. Với thay đổi mới trên phiên bản iOS 8, hệ điều hành này sẽ trở thành nền tảng đầu tiên phù hợp với các yếu tố theo qui định của bang California.

George Gascon, một luật sư ở San Francisco (Mỹ), cho biết các sản phẩm Apple thường là mục tiêu của kẻ trộm smartphone, vì vậy việc triển khai công nghệ này sẽ là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ người dùng iPhone trong tương lai.

Những vụ trộm iPhone và iPad ở thành phố New York City đã giảm 19% trong 5 tháng đầu năm nay. Trong đó đó, ở San Francisco, số vụ trộm iPhone thấp hơn 38% trong 6 tháng qua sau khi iOS 7 được phát hành, theo dữ liệu của các cơ quan thi hành pháp luật của Mỹ.

Tính năng Kill Switch sẽ chỉ được kích hoạt bởi người dùng điện thoại. Các nhà cung cấp mạng, Apple và các cơ quan pháp luật không thể truy xuất vào hệ thống và cũng chỉ có người dùng mới có thể mở khóa các điện thoại đã bị khóa. Người dùng cũng có khả năng tắt tính năng này nếu không muốn sử dụng.

Cả Google và Microsoft đều cho biết sẽ thêm tính năng Kill Switch vào những phiên bản hệ điều hành smartphone sắp tới của họ.

Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 29-09-2014
Các nhà phê bình đang đổ lỗi bị bẻ cong của iPhone 6 Plus cho hàng tá các lý do khác nhau, từ sự không chắc chắn của lớp vỏ nhôm, cho tới lực nén do bị...
Thủ Thuật | 29-09-2014
Phát Wi-Fi từ iPhone hay biến iPhone thành điểm phát Wi-Fi di động tỏ ra hiệu quả trong nhiều tình huống, đặc biệt khi bạn đang ở nơi không có kết nối....
Tin tức | 29-09-2014
Theo một nguồn tin mới cập nhật, Apple đang dự định phát hành mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của mình trong một thời điểm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt...
Tin tức | 28-09-2014
Không phải đến iPhone 6, người ta mới chứng kiến smartphone bị cong vênh dễ dàng. iPhone 5s, iPhone 5 hay Samsung Galaxy S4 đều có trường hợp như vậy....
Tin tức | 28-09-2014
Dù iPhone 6 mới lên kệ và bán đắt như tôm tươi, người dùng vẫn cần nhiều hơn nữa để thực sự bị hấp dẫn.
Thủ Thuật | 28-09-2014
iPhone thì mua ngoài, ( xách tay cũng rẻ hơn khoảng được 1 - 2 triệu ) chứ rẻ hơn 3 -4 triệu là bạn cũng phải xem lại nhé. Vì thực sự không có cái gì l...
Tin tức | 27-09-2014
Hai model iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra đời đã gây sự chú ý bằng những tính năng nổi bật. Tuy nhiên, sản phẩm đình đám này vẫn có những tính năng ít đượ...
Tin tức | 27-09-2014
Dịch vụ thanh toán Apple Pay đã cho thấy Apple không chỉ thông minh mà còn hiểu rõ động cơ tấn công của tội phạm mạng.