Là một học sinh xuất sắc, nhưng Cook không được công nhận tại quê nhà vì những hoạt động ủng hộ người đồng tính.

Tim Cook vừa được vinh danh âm thầm tại một thành phố nhỏ ở Robertdale, Alabama, theo tờ The Washington Post. Cư dân ở đây đã viết một bản lý lịch về Cook vào thứ Ba, tiết lộ nhiều câu chuyện về nơi ông sinh ra và lớn lên.

Bài viết có nội dung cơ bản, Cook sinh ra vào năm 1960, mẹ ông làm việc tại hiệu thuốc của thành phố và người cha kiếm sống ở bến thuyền tại Mobile, Alabama. Cook có hai anh em trai. Họ sống tại miền Nam. Gia đình ông rõ ràng không giàu có, và không thể mua nổi một chiếc máy đánh chữ khi ông lớn lên.

Cũng theo báo này, Cook là một siêu sao tại trường trung học, thành viên Cộng đồng Danh dự Quốc gia, và học đại học Auburn tại Alabama, nơi đã khởi đầu con đường trở thành CEO Apple của ông.

Tim Cook từng bị dè chừng tại chính quê nhà

Dù vậy, quê nhà của ông dường như không muốn khoe khoang những thành tích đó. Nhiều người tin rằng việc Cook ủng hộ quyền lợi của người đồng tính đã khiến họ e ngại.

Thị trưởng thành phố Robertsdale là Charles Murphy nói với The Washington Post rằng “chúng tôi rất tôn trọng ông ấy”, dẫu vậy, những cư dân khác của thành phố vẫn dè chừng Cook. Một giám mục địa phương thậm chí ngưng dùng iPad vì lý do đó. Một sếp cũ của Cook thậm chí nói rằng ông ấy vẫn phản đối việc Cook đấu tranh vì quyền lợi của người đồng tính cho đến tận ngày nay.

Một lý do khác có thể đến từ việc Cook muốn giữ kín chuyện cá nhân. Khi mẹ ông mất vào năm ngoái, tờ báo địa phương đã không đăng cáo phó, mà theo nhiều người là vì Cook yêu cầu.

Dù hằng ngày vẫn tham dự những cuộc hội họp trị giá tỷ USD, hay tranh luận với FBI về việc mở khóa điện thoại của khủng bố, Cook vẫn rất nhạy cảm về vấn đề cá nhân, vì thế ghi chú của thành phố trở thành một trong những tài liệu giá trị nhất về thời niên thiếu của vị CEO quyền lực.

Hồ sơ cũng bao gồm nhiều bài phát biểu của Cook, trong đó có quan điểm chán ghét bạo lực do nhóm KKK thực hiện ở ngoại vi Robertsdale vào những năm 1970.

“Việc đốt thánh giá là biểu tượng của sự ngạo mạn, thù hận, và cho thấy sự sợ hãi đối với những nhóm xã hội không thuộc số đông. Tôi không bao giờ có thể hiểu được điều đó, và tôi biết rằng lịch sử nước Mỹ cũng như bang Alabama sẽ mãi mãi mang vết sẹo của những kẻ đầy hận thù”, Cook nói vào năm 2013.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-03-2016
Quả táo vừa phát gửi thư mời đến truyền thông tham dự sự kiện 21/3 diễn ra tại trụ sở của họ. Nội dung ngắn gọn với thông điệp: “Let us loop you in”....
Thủ Thuật | 13-03-2016
Hãy thử những mẹo nhỏ trong bài viết này để giúp chiếc iPhone của bạn có thể chạy nhanh và mượt mà hơn.
Tin tức | 12-03-2016
Nhiều nhà phát triển đang gặp khó trong việc tìm kiếm người dùng, do sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ứng dụng trên App Store. Theo họ, chợ ứng dụng n...
Tin tức | 12-03-2016
Anh chàng Austin Evans vừa mới đăng lên Youtube một đoạn video so sánh hiệu năng giữa iPhone 4S và Galaxy S2. Đây là hai sản phẩm đầu bảng ra mắt cách...
Tin tức | 12-03-2016
So với cách tính gói hợp đồng đi kèm của các nhà mạng Mỹ, mức chi phí cuối người dùng Việt Nam phải bỏ ra thấp hơn.
Tin tức | 12-03-2016
Nếu tới giờ bạn vẫn còn nghĩ việc đóng các ứng dụng không dùng trên iPhone sẽ tiết kiệm pin hơn thì hãy chấm dứt hành động đó luôn-và-ngay. Thao tác nà...
Thủ Thuật | 12-03-2016
Mật khẩu trên iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên, sẽ thật rắc rối nếu bạn vô tình quên đi mật khẩu đăng nhập vào iPhone của mìn...
Tin tức | 11-03-2016
Mới hôm qua Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển mẫu iPhone mới với màn hình trang bị tấm nền OLED kích thước đến 5,8 in...