Nếu như FBI quá "cùi bắp" phải năn nỉ Apple mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố giết người hàng loạt trong vụ San Bernadino để rồi cuối cùng phải nhờ một công ty đến từ Israel thì giờ đây mọi thứ đã đơn giản hơn nhiều lần lần.

Một thiết bị có tên IP Box đang được rao bán công khai trên mạng với giá 120£ (khoảng hơn 3 triệu đồng), được cho là có khả năng bẻ khóa tất cả iPhone đang khiến người dùng iOS hoang mang, lo lắng hơn bao giờ hết.

Thiết bị bẻ khóa iPhone chỉ trong 6 giờ đang được bán công khai trên mạng

Đây là IP Box, thiết bị dùng để giải mãi iPhone.
IP Box có nguồn gốc từ Hongkong, hiện đang được rao bán tràn lan trên eBay hay cửa hàng trực tuyến Fone Fun Shop. Thời gian tối thiểu để thiết bị unlock được iPhone là gần 6 giờ và tối đa lên đến 17 giờ. Cách thức hoạt động của IP Box là rà quét mật mã bao gồm 4 ký tự bắt đầu từ con số 0000 (tương tự phương thức tấn công liên hoàn brute-force), khi giải mã thành công, màn hình iPhone sẽ sáng rực. Kể từ lúc đó, hacker dễ dàng đánh cắp mọi thông tin cá nhân tuyệt mật của người dùng.

Dẫu vậy điểm yếu của IP Box là chỉ thành công với những thiết bị iOS 7, chưa biết là nó có nâng cấp để phù hợp với các bản iOS trở về sau hay không. Tờ báo The Mail on Sunday (Anh) cùng một số khách hàng đã dùng thiết bị này hack thành công chiếc iPhone 5c. Giám đốc điều hành của Fone Fune Shop chia sẻ: "Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng đây chỉ là trò đùa, nhưng sau quá trình thử nghiệm, chúng tôi không thể tin được vào mắt mình rằng thiết bị này giải mã rất tuyệt."

Thiết bị bẻ khóa iPhone chỉ trong 6 giờ đang được bán công khai trên mạng

Hiện tại ở cả hai phía cơ quan chức năng liên quan đến vấn đề an ninh bảo mật và Apple chưa có bất kỳ phát biểu nào liên quan đến vụ việc. Nhìn chung, người được lợi duy nhất từ IP Box chỉ có thể là các hacker và những tên khủng bố, hậu quả chúng gây ra người dùng và người dân vô tội thật không thể nào tưởng tượng nổi.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 04-04-2016
Người đàn ông hí hửng vì nghĩ rằng đã mua được điện thoại iPhone 6S với giá hời, thế nhưng rốt cuộc chỉ nhận được một cái bánh mỳ.
Tin tức | 04-04-2016
iPhone 6, 6 Plus bản 16 GB có mức giảm 1 triệu đồng trong khi bản 5S giảm giá 500.000 đồng, 6S giảm 400.000 đồng.
Đánh giá | 04-04-2016
Những thử nghiệm của 9to5mac đã cho thấy sự khác biệt lớn của RAM 1 với 2 GB giữa iPhone 5S và SE.
Tin tức | 03-04-2016
Theo ETNews, Apple vẫn có thể giúp cho chiếc iPhone tiếp theo của mình thành công nhờ vào công nghệ mới có tên "Fan Out Technology", giúp cho thiết bị...
Đánh giá | 03-04-2016
Anh chàng Zach Straley vừa đăng lên Youtube đoạn video ngắn quay lại quá trình mang 3 chiếc iPhone gồm: 5s, SE và 6S đi ngâm nước trong vòng 1 giờ đồng...
Thủ Thuật | 03-04-2016
Người dùng iOS đang gặp phải tình trạng bỗng nhiên Safari tự động thoát khi sử dụng trình duyệt mà không có thông báo nào. Nếu gặp tình trạng trên và đ...
Đánh giá | 03-04-2016
Trang công nghệ iFixit chuyên thực hiện những "ca mổ" thiết bị công nghệ như smartphone, tablet... đã phát hiện