Mới đây, một bằng sáng chế mà Apple đã nộp để chứng nhận từ nhiều năm trước đã được thông qua, và nó có thể cho chúng ta biết những kế hoạch tương lai của hãng cho chiếc Apple Pencil mới với những tính năng chưa bao giờ được biết đến như có thể thay đổi các ngòi bút khác nhau với cảm biến được tích hợp bên trong.

Trong bằng sáng chế số hiệu No. 9,329,703 của Apple, thiết bị này được gọi là “Intelligent Stylus”.Bằng sáng chế đã được Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Mỹ thông qua vào thứ ba. Theo đó, thiết bị được tích hợp cảm biến, bộ xử lý siêu nhỏ và được lập trình các thuật toán cao cấp có thể ghi nhận được chữ viết tay để hiện thị lên màn hình cảm ứng kỹ thuật số.

Cả Pencil và thiết bị trên đều hoạt động bằng cách xác định theo những điều kiện cụ thể, đặc biệt là khi ngòi bút tương tác với màn hình cảm ứng của tablet. Những điều kiện này sẽ được đo đạc bởi một cảm biến trên máy có khả năng cảm nhận được lực nhấn và nhận biết được khi bút stylus đang ở gần, bộ cảm biến này sẽ chuyển thông tin mà nó nhận được thành dữ liệu và gửi đến thiết bị qua giao thức truyền thông không dây.

Thế hệ Apple Pencil mới sẽ vô cùng bá đạo

Lấy ví dụ chiếc Apple Pencil được trang bị một cảm biến có khả năng phát hiện lực nhấn, để tạo ra nét bút mảnh hay đậm trên màn hình. Hai cảm biến độ nghiêng truyền tín hiệu cho iPad Pro giúp thay đổi nét bút.

Trong bằng sáng chế vừa được thừa nhận thì các quy cách của “Intelligent Stylus” cũng khá tương đồng với Apple Pencil nhưng được thêm một số tính năng mới như có thể thay thế ngòi bút và có các cảm biến mới. Những đầu bút này đều mang những đoạn mã riêng để bộ cảm biến trong thân bút có thể nhận biết. Mỗi loại ngòi sẽ mang đến công dụng khác nhau như ngòi cọ, ngòi bút chì, ngòi mực và hỗ trợ các điều kiện hoạt động khác nhau.

Thế hệ Apple Pencil mới sẽ vô cùng bá đạo

Ví dụ, ngòi cọ sẽ truyền tín hiệu cho bộ vi xử lý để tạo ra một đường bút khác hẳn với đường bút tạo ra bằng ngòi bút chì. Tương tự như vậy, người dùng có thể tùy ý thay đổi ngòi bút để phù hợp với mục tiêu của mình hơn.

Apple cũng đề xuất ra nhiều thứ đính kèm trong phần đầu bút như cảm biến lực nhấn dạng sợi, camera cảm biến chuyển động và đèn chiếu sáng. Trong một thiết kế khác, đầu bút được làm bằng chất liệu chì và có khả năng chuyển nội dung viết từ giấy thành nội dung kỹ thuật số, khá giống với một số sản phẩm đã có mặt trên thị trường như Livescribe chẳng hạn.

Hơn nữa, chiếc stylus mới có thể hỗ trợ nhận diện người dùng để tăng tính bảo mật. Có thể là bằng mật mã hoặc bằng dấu vân tay. Ví dụ, nếu dấu vân tay không khớp thì bút sẽ không hoạt động.

Thế hệ Apple Pencil mới sẽ vô cùng bá đạo

Một điểm đáng chú ý nữa là trong tài liệu cho biết ở phần đuôi bút cũng sẽ được trang bị một cảm biến có nhiệm vụ như một “cục tẩy”. Thứ mà Apple Pencil không có. Bên cạnh đó bút stylus mới sẽ được trang bị một nút nhấn đa năng và cảm biến độ xoay.

Apple Pencil chỉ vừa được bán ra thị trường cùng với chiếc iPad Pro từ vài tháng trước, nhu cầu một chiếc stylus của người dùng Apple vẫn chưa có nên thế hệ Apple Pencil thứ hai có lẽ còn khá lâu nữa mới chính thức xuất hiện.

Bằng sáng chế “Intelligent Stylus” Apple đã nộp từ năm 2011 và các nhà phát minh được vinh danh là David R. Falkenburg, David I. Simon, Jonah A. Harley, Andrea Mucignat, Brian Richards Land, Christopher Tenzin Mullens và Steven Porter Hotelling.
Theo: techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 06-05-2016
Nhắc đến iPhone là nói đến Apple - điều không thể chối cãi trong gần 1 thập kỉ qua. Tuy nhiên thật trớ trêu khi nhà Táo lại không thể bảo vệ được tên g...
Tin tức | 06-05-2016
Không chỉ tại Việt Nam, nhiều người dùng trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng tố cáo iPhone 6s dễ bị trày xước nham nhở, đặc biệt phiên bản màu Rose Go...
Thủ Thuật | 06-05-2016
Đã bao giờ bạn lên Appstore để download một apps nào đó, nhưng không thể nào search thấy nó trong khu vực "search" ? Đó là vì ứng dụng đó không dành ch...
Thủ Thuật | 05-05-2016
Nếu bạn đang bị lạc trên đảo hoặc thám hiểm rừng sâu hay bị "giam cầm" trong môi trường không có sự tồn tại của điện và chiếc iPhone yêu dấu lại đang h...
Tin tức | 05-05-2016
Việc đặt Passcode sẽ giúp bạn bảo mật dữ liệu tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chẳng may lỡ quên, bạn có thể áp dụng ba cách sau đây để mở khóa thiết bị.
Tin tức | 05-05-2016
Tòa án Bắc Kinh vừa từ chối đơn kháng cáo từ Apple, cho phép một công ty chuyên sản xuất đồ da là Xintong Tiandi kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu I...
Tin tức | 05-05-2016
3 sản phẩm Apple là iPhone, Macintosh và iPod nằm trong top 10 thiết bị có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.
Tin tức | 05-05-2016
Theo thông tin từ Bloomberg, Ấn Độ đã từ chối Apple khi hãng này đệ đơn yêu cầu được bán iPhone cũ ở nước này.