Eddy Cue, phó chủ tịch chịu trách nhiệm về dịch vụ và phần mềm Internet của Apple, mới đây đã tiết lộ vài thông tin thú vị về việc sử dụng Apple Watch để thanh toán thông qua phương thức Apple Pay.

Thanh toán Apple Pay bằng Apple Watch dễ hơn là sử dụng iPhone 6
 
Theo ông, việc thanh toán bằng chiếc đồng hồ này sẽ dễ dàng hơn so với khi sử dụng iPhone 6 hoặc 6 Plus, lý do là vì bạn không cần phải xác thực lại mỗi khi cần mua hàng. Như chúng ta đã nghe trước đây, miễn là chiếc Apple Watch của bạn được "mở khóa" và còn ghép đôi với iPhone thì bạn có thể nhanh chóng trả tiền bằng cách chạm cổ tay vào các máy thanh toán hỗ trợ NFC.
 
Thanh toán Apple Pay bằng Apple Watch dễ hơn là sử dụng iPhone 6
 
Cue cho biết thêm: "Nếu tôi gỡ đồng hồ của tôi ra và đưa cho bạn, nó sẽ biết và không còn thanh toán được nữa. Nếu tôi muốn trả tiền ngay bây giờ, tôi có thể xài đồng hồ và không cần phải rút điện thoại ra khỏi túi". Nói cách khác, miễn là bạn không bỏ Apple Watch ra khỏi tay sau khi đã ghép đôi đồng hồ với điện thoại (bằng Touch ID trên iPhone hoặc passcode trên đồng hồ - thường làm thao tác này trước khi rời khỏi nhà), bạn có thể thanh toán mà không phải xác thực gì thêm. Tính năng nhận biết người dùng nói trên có được là nhờ vào các cảm biến sức khỏe nằm ở mặt dưới của của Apple Watch.
 
Cũng bằng kĩ thuật này mà người dùng iPhone 5, 5S hay 5C - vốn không có kết nối NFC như 6 và 6 Plus - có thể dùng Apple Watch để thanh toán thông qua giao thức Apple Pay. Những máy không có cảm biến vân tay Touch ID thì người dùng sẽ phải nhập mã PIN trên iPhone để ghép đôi điện thoại với Watch, hoặc nhập thẳng lên màn hình của đồng hồ cũng được.
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 19-03-2015
Nếu bạn đam mê công nghệ và là fan của iPhone, thì điều thú vị là iPhone giống như một cuốn sách luôn mở đối với bạn. Từ trên xuống, tất cả các tính nă...
Tin tức | 18-03-2015
Với lời rao máy mới 99%, vỏ không một vết trầy, nhiều người bán nâng giá sản phẩm lên cao ngất ngưỡng và đằng sau đó có những cú lừa ngoạn mục.
Thủ Thuật | 18-03-2015
Hãy khám phá những tính năng hữu dụng sau đây và làm chủ hoàn toàn trình nhắn tin Messages tích hợp của hệ điều hành di động iOS 8.
Thủ Thuật | 18-03-2015
Thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng cho iPhone chỉ với một tinh chỉnh nhỏ và nhấn 3 lần nút Home của thiết bị.
Tin tức | 18-03-2015
Apple đang chuẩn bị áp dụng thêm chính sách này tại các cửa hàng bán lẻ của mình.
Tin tức | 18-03-2015
Phiên bản "nhái" của Apple Watch thậm chí được tung ra bán ở các chợ điện tử của Trung Quốc trước cả khi phiên bản thật trình làng.
Tin tức | 18-03-2015
Với thiết kế lấy cảm hứng từ chính iPhone 5C và iPhone 5S, những chiếc tai nghe này chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành cho các "Apple fan" nếu được...
Tin tức | 18-03-2015
Bạn có một chiếc smartphone đắt tiền được bao bọc bằng một chiếc vỏ cũng đắt tiền không kém. Thế nên bạn hoàn toàn an tâm và lãng quên việc tháo và lau...