Nhiều người dùng iPhone cho rằng bằng cách tắt ứng dụng ở cửa sổ đa nhiệm (cửa sổ hiện ra khi nhấn nút Home hai lần liên tiếp), họ sẽ giúp máy tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Tắt ứng dụng có giúp iPhone tiết kiệm pin
 
Trong quá trình sử dụng iPhone, nhiều người dùng cho rằng một trong những cách để tiết kiệm pin cho máy chính là tắt các ứng dụng trong màn hình đa nhiệm của máy. Màn hình đa nhiệm xuất hiện khi bạn nhấn hai lần liên tiếp vào nút Home của iPhone/iPad. Sau khi nhấn hai lần vào nút Home, người dùng sẽ thấy danh sách các ứng dụng mà họ vừa mở trước đó; và họ cho rằng tắt chúng đi (bằng cách để ngón tay vào ứng dụng và vuốt lên trên) sẽ giúp iPhone tăng thời gian dùng pin.
 
Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, những gì bạn nhìn thấy ở màn hình đa nhiệm chỉ là bức ảnh tĩnh của các ứng dụng mà bạn đã mở trước đó, chúng không phải là các ứng dụng đang chạy. Nó giống như một "đường tắt" với giao diện trực quan để giúp bạn nhảy đến ứng dụng mình cần một cách dễ dàng.
 
Tắt ứng dụng có giúp iPhone tiết kiệm pin
 
Theo công bố của Apple, hệ điều hành iOS đủ thông minh để tính năng đa nhiệm không làm giảm hiệu năng của app đang chạy hoặc tiêu tốn quá nhiều pin của máy. Bạn chỉ nên sử dụng màn hình đa nhiệm để tắt ứng dụng trong trường hợp app đó bị "đơ" và không thể hoạt động bình thường. "Một số ứng dụng sẽ chạy trong một thời gian ngắn, trước khi bị hệ điều hành buộc ngừng chạy tiếp. Điều đó có nghĩa là ứng dụng không còn hoạt động, được mở, hoặc gây tốn tài nguyên hệ thống" - Apple cho biết.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 22-06-2015
Trường hợp cần thiết kiểm tra xem Find My iPhone tắt hay chưa là khi bạn mua iPhone 6 cũ hoặc ngay cả iPhone 6 bản khóa mạng ngoài hiệu.
Tin tức | 22-06-2015
Khoảng đầu tháng 10/2015, cùng với iPhone thế hệ tiếp theo, hãng điện thoại “táo khuyết” sẽ cho ra mắt mẫu iPad Mini 4 với những cải tiến đáng kể so vớ...
Thủ Thuật | 21-06-2015
“Trăm nghe không bằng một thấy”, cùng xem những tính năng hấp dẫn trên iOS 9 qua bộ ảnh động để cảm nhận sự tiện lợi và thú vị của hệ điều hành mới này...
Thủ Thuật | 21-06-2015
Về mặt đa tác vụ thì iPhone/iPad đang đuổi theo các đối thủ LG hay Samsung bằng những tính năng mới trên iOS 9, chúng ta hãy cũng kiểm nghiệm xem.
Tin tức | 21-06-2015
Một nhóm các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo Apple về lỗ hổng trong iOS và OS X có thể làm lộ mật khẩu của người dùng. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone, i...
Tin tức | 20-06-2015
Một báo cáo mới đây cho thấy, Apple sẽ ra mắt biến thể Watch 2 với những thiết kế tinh tế hơn, kết hợp với nhiều tính năng hấp dẫn như camera trước, kế...
Tin tức | 20-06-2015
DxO One hỗ trợ cảm biến 20,2 megapixel, cho phép chụp ảnh RAW và các tính năng chỉnh tay giống máy DSLR.
Thủ Thuật | 19-06-2015
Có nhiều cách tùy biến, thiết lập và thủ thuật hay để giúp cho bàn phím ảo trở nên dễ dùng, thao tác nhanh hơn với người dùng iOS.