iPad Mini thế hệ đầu tiên vừa bị Apple khai tử. Như vậy, tất cả model iPhone/iPad mà "Táo khuyết" còn kinh doanh hiện nay đều có màn hình Retina.

Táo Khuyết ngừng bán iPad Mini đời đầu
 
Apple mới đây vừa âm thầm khai tử chiếc iPad Mini thế hệ đầu tiên của mình. Sản phẩm hiện đã bị gỡ bỏ khỏi website và không còn xuất hiện trên Apple Store. Như vậy, đây là mẫu iDevice không dùng màn hình Retina cuối cùng mà Apple khai tử. Kể từ nay, mọi iPhone/iPad mà "Táo khuyết" bán ra đều được trang bị công nghệ màn hình Retina "siêu nét".
 
Tuy nhiên, máy bị Apple khai tử là các model mới. Phiên bản iPad Mini hàng tân trang lại (Refurbish) hiện vẫn đang được bán trên Apple Store với giá từ 209 USD.
 
Táo Khuyết ngừng bán iPad Mini đời đầu
iPad Mini biến mất trên Apple Store.
 
iPad Mini (7,9 inch) lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 10/2012, và đây cũng là mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ đầu tiên mà Apple sản xuất (tất cả iPad trước đó dùng màn hình 9,7 inch). Thiết kế của model này được Apple áp dụng cho khá nhiều thế hệ iPad sau nó, gồm iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air và iPad Air 2.
 
Sau khi tung ra các phiên bản iPad mới, Apple nhiều lần giảm giá cho sản phẩm. Lần mới nhất, giá iPad Mini chỉ còn 249 USD vào tháng 10/2014. Tuy nhiên, do thị trường máy tính bảng đang đi xuống, tablet đang bị phablet (smartphone màn hình lớn) lấy mất thị phần, nên việc iPad Mini bị "khai tử" cũng là điều dễ hiểu. Đó là chưa kể người dùng chỉ cần bỏ ra thêm 50 USD là đã có thể mua được iPad Mini 2 có màn hình sắc nét hơn, RAM có dung lượng cao gấp đôi.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 22-06-2015
Apple vừa nhận được một bằng sáng chế cho phép họ thay thế dải nhựa phía sau lưng iPhone bằng một loại vật liệu tương tự như kim loại.
Tin tức | 22-06-2015
Một báo cáo mới đây trên trang RedmondPie cho biết thiết kế phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ dài và dày hơn phiên bản hiện tại.
Tin App | 22-06-2015
Một trong số những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 9 có tên gọi “Sức khỏe sinh sản” sẽ giúp người dùng theo dõi tần suất quan hệ, việc sử dụng các...
Tin tức | 22-06-2015
Nhiều người dùng iPhone cho rằng bằng cách tắt ứng dụng ở cửa sổ đa nhiệm (cửa sổ hiện ra khi nhấn nút Home hai lần liên tiếp), họ sẽ giúp máy tiết kiệ...
Thủ Thuật | 22-06-2015
Trường hợp cần thiết kiểm tra xem Find My iPhone tắt hay chưa là khi bạn mua iPhone 6 cũ hoặc ngay cả iPhone 6 bản khóa mạng ngoài hiệu.
Tin tức | 22-06-2015
Khoảng đầu tháng 10/2015, cùng với iPhone thế hệ tiếp theo, hãng điện thoại “táo khuyết” sẽ cho ra mắt mẫu iPad Mini 4 với những cải tiến đáng kể so vớ...
Thủ Thuật | 21-06-2015
“Trăm nghe không bằng một thấy”, cùng xem những tính năng hấp dẫn trên iOS 9 qua bộ ảnh động để cảm nhận sự tiện lợi và thú vị của hệ điều hành mới này...
Thủ Thuật | 21-06-2015
Về mặt đa tác vụ thì iPhone/iPad đang đuổi theo các đối thủ LG hay Samsung bằng những tính năng mới trên iOS 9, chúng ta hãy cũng kiểm nghiệm xem.