Khi so sánh mẫu iPhone 6s vừa ra mắt với phiên bản tiền bối iPhone 6, gần như ngay lập tức, ai cũng cho rằng chiếc iPhone mới dày hơn và nặng hơn. Tại sao một hãng luôn coi trọng tiêu chí thẩm mỹ “mỏng hơn, nhẹ hơn” như Apple lại ra mắt sản phẩm “kỳ lạ” như vậy?

Nếu so mẫu iPhone 6s Plus cỡ lớn với iPhone 6 Plus thì phiên bản mới cũng nặng hơn.
 
Theo kết quả cân chính xác, iPhone 6s nặng hơn iPhone 6 là 14g, trong khi iPhone 6s Plus nặng hơn 20g so với iPhone 6 Plus.
 
Có ý kiến cho rằng vật liệu nhôm 7000 series bền chắc hơn là lý do khiến thế hệ iPhone mới nặng hơn, song thực tế không phải vậy. Vật liệu này được “Quả táo” sử dụng trên cả 2 mẫu iPhone mới nhằm ngăn chặn tình trạng bị uốn cong vốn đã làm nóng dư luận ở thế hệ iPhone trước.
 
Thậm chí, nhôm 7000 series còn nhẹ hơn một chút so với thế hệ nhôm 6000 series khi so sánh lượng nhôm chế tạo. Cụ thể, lượng nhôm trên iPhone 6s còn nhẹ hơn 1g so với trên iPhone 6. Lương chênh lệch tương ứng này trên 2 mẫu iPhone Plus là 2g.
 
Sau một thời gian tìm hiểu, các chuyên gia đã tìm ra tác nhân khiến thế hệ iPhone mới nặng hơn trước. Đó là các thành phần được bổ sung gồm 3D Touch (đưa vào màn hình) và thành phần Taptic mới.
 
Tại sao iPhone 6s lại nặng hơn iPhone 6
Màn hình "kiểu mới" là nguyên nhân chính khiến thế hệ iPhone 6s nặng hơn iPhone 6
 
Loại màn hình lắp ráp có chứa các cảm biến điện dung có thể ghi lại chính xác áp lực của hành vi gõ hay chạm. Màn hình của iPhone 6s nặng 29g, tức là nhiều hơn tới 2,5 lần so với màn hình tương tự của iPhone 6 (chỉ 12g).
 
Ngoài ra, thành phần Taptic mới cũng được cho là khiến thế hệ iPhone mới nặng hơn, và làm cho Apple buộc phải giảm dung lượng pin xuống.
 
Tại sao iPhone 6s lại nặng hơn iPhone 6
Thêm Taptic khiến iPhone 6s thêm trọng lượng và... giảm dung lượng pin
 
Dù sao, sự chênh lệch khối lượng của thế hệ iPhone 6s so với iPhone 6 là không đáng kể, nếu người tiêu dùng không phải là tuýp… khó tính.
 
Dưới đây là biểu đồ khối lượng của các thế hệ iPhone:
 
Tại sao iPhone 6s lại nặng hơn iPhone 6
Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 20-09-2015
Người tiêu dùng đều đang chú ý tới sự ra mắt của hệ điều hành iOS phiên bản mới. Tuy nhiên bên cạnh sự thay đổi về font chữ, điều gì đã thực sự đổi mới...
Tin tức | 20-09-2015
Một lỗi trong số các lỗi được ghi nhận có liên quan đến cập nhật iOS 9 trên một số dòng iPhone và iPad cũ.
Tin tức | 19-09-2015
Đầu tháng 10 những lô hàng iPhone 6s đầu tiên sẽ về nước, hiện tại iPhone 6 chỉ giảm giá nhẹ nhưng bán rất chậm.
Tin tức | 19-09-2015
Mẫu iPad cỡ nhỏ mới ra mắt của Apple đã có mặt tại TP HCM.
Tin tức | 19-09-2015
Máy tính bảng lớn nhất của Apple có nhiều bí mật chưa được “Quả táo” nhắc đến trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 9/9.
Thủ Thuật | 19-09-2015
Thu nhỏ video khi đa nhiệm trên iOS 9 giúp người dùng vừa có thể theo dõi một đoạn video nào đó mà họ đang xem dở, đồng thời họ vẫn có thể thao tác nhắ...
Đánh giá | 19-09-2015
Điều mà Apple muốn hướng đến khi trình là iPad Pro chính là làm nóng thị trường tablet trong thời điểm cuối năm, đồng thời chen chân vào khái niệm lapt...
Đánh giá | 19-09-2015
Trong số các mẫu iPhone dòng 'S', iPhone 6S được cho là bản nâng cấp giá trị nhất mà Apple đã mang đến cho người dùng.