Luôn có lí do cho mọi việc ở Apple. Và thậm chí cả thời gian được hiển thị trên các thiết bị trong các quảng cáo. Thậm chí cả trên quảng cáo báo giấy và truyền hình.

Thời gian trước đây Apple thường dùng là 9:42. Bạn có thể nhìn thấy giờ này ở tất cả các quảng cáo thương mại, quảng cáo báo in và thậm chí trên trang web của Apple. Giải thích rất đơn giản là thời gian này diễn ra vào buổi sáng ngày chiếc iPhone đầu tiên được Steve Jobs công bố năm 2007. Vào phút 42 trong bài phát biểu chính, Steve Jobs đã nói “Hôm nay Apple sẽ sáng tạo lại chiếc điện thoại”.
 
Tại sao Apple luôn đặt thời gian 9 41 trên các sản phẩm
 
Và một bức ảnh của iPhone, hiển thị thời gian 9:42, xuất hiện trên màn hình phía sau ông.
 
Nhưng điều này đã thay đổi vào năm 2010, khi chiếc iPad đầu tiên được công bố. Khi sản phẩm này được công bố, đã hiển thị một thời gian khác: 9:41.
 
Nếu bạn vào trang web của Apple bây giờ, thời gian được thiết lập trên các thiết bị vẫn luôn đề 9:41. Nhưng thời gian này không chỉ trên iPhone, mà các máy Mac. Thậm chí iPad quảng cáo iPad Air 2 cũng chạy thời gian này trong bài phát biểu chính tháng trước cũng hiển thị thời gian 9:41.
 
Nhưng tại sao thời gian lại thay đổi? Rất đơn giản, theo cựu Trưởng nhóm iOS Scott Forstall, người đã để lộ bí mật cho nhà phát triển ứng dụng Jon Manning của Secret Lab ở Australia:
 
“Chúng tôi thiết kế những bài phát biểu chính do đó việc công bố lớn về sản phẩm diễn ra trong vòng 40 phút trình bày. Khi hình ảnh lớn xuất hiện trên màn hình, chúng tôi muốn thời gian được trình chiếu gần sát với thời gian thực tế trên những đồng hồ của người xem. Nhưng chúng tôi không muốn chính xác là 40 phút”.
 
Chúng tôi đặt thời gian iPhone 9:42 và khá chính xác. Thực tế là rất chính xác. Jobs đã công bố chiếc iPhone chính xác vào lúc 9:42, theo blog trực tuyến về sự kiện này của Engadget.
 
Do đó, đối với iPad cũng được quyết định đặt theo giờ 9:41, và đó là tất cả bí mật về thời gian được thiết lập trên các thiết bị, Forstall cho Manning biết.
Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 28-12-2014
Hành động này nhằm ngăn chặn khả năng phát tán của phần mềm độc hại WireLurker đe doạ iPhone và iPad mới phát hiện.
Tin tức | 28-12-2014
Sau vài ngày ra mắt ứng dụng Sticker trên Andoird, mới đây đội phát triển Facebook Messenger đã phát hành phiên bản Stickered trên phiên bản iOS.
Tin tức | 28-12-2014
Dù khá muộn màng so với các đối thủ như Viber nhưng việc bổ sung chức năng voice call vẫn làm hài lòng người sử dụng.
Tin tức | 28-12-2014
iPad Air là thiết bị máy tính bảng mới nhất của Apple được nâng cấp toàn diện so với phiên bản trước. Tuy nhiên, với mức giá 629 USD, việc sở hữu thiết...
Tin tức | 27-12-2014
Apple hối thúc người dùng cập nhật bản vá lỗi đối với máy tính Mac sau khi các nhà nghiên cứu cảnh báo về một lỗ hổng bảo mật mới. Theo Apple, cập nhật...
Tin tức | 27-12-2014
Surface 4 được đồn rằng sẽ có 2 phiên bản, 1 là phiên bản lớn hơn cho hiệu năng tối đa và 1 là phiên bản nhỏ gọn hơn xây dựng để thay thế cho iPad....
Tin tức | 27-12-2014
iPhone 8 trong concept này có màn hình 4,5 inch, bàn phím laser tích hợp, camera sau thông số ấn tượng và vận hành nhờ năng lượng mặt trời.
Tin tức | 27-12-2014
Bên cạnh các tín đồ Apple, có những người mua iPhone chỉ bởi đơn giản nó là sản phẩm thời thượng.