Thay vì trang bị công nghệ màn hình sapphire, Apple chỉ sử dụng màn hình thủy tinh được tăng cường bằng cách sử dụng quá trình xử lí ion cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Vậy đâu là nguyên nhân?

Tại sao Apple không sử dụng màn hình sapphire cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Một yếu điểm “chết người” của sapphire là dễ bị "bẻ gẫy" và vỡ bởi có cấu trúc tinh thể lớn hơn so với thủy tinh.

Một vấn đề khác là khả năng hội tụ ánh sáng. Sapphire như một thấu kính, có thể hấp thu năng lượng ánh sáng dễ hơn, đồng nghĩa với đó là thời lượng pin sẽ bị giới hạn khi smartphone sử dụng màn hình sapphire. Màn hình phải tạo đối trọng xử lí tương phản ánh sáng, nên sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, thời lượng pin sẽ giảm nhanh hơn.

Tại sao Apple không sử dụng màn hình sapphire cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Cuối cùng là vấn đề về giá. Màn hình thủy tinh có giá chỉ bằng khoảng 1/10 giá màn hình sapphire, nghĩa là các nhà sản xuất có thể tiết kiệm được một lượng lớn chi phí để tập trung phát triển các tính năng khác của thiết bị. Ngoài ra, Sapphire sử dụng nhiều năng lượng hơn khoảng 100 lần để sản xuất so với thủy tinh, ít thân thiện với môi trường (khả năng gây ô nhiễm khí thải, chất thải cao).

Trong khi đó, kính trên iPhone 6 iPhone 6 Plus sẽ giúp tăng cường khả năng đáp ứng khung hình của điện thoại. Màn hình thủy tinh được trải qua quá trình xử lí ion, giúp lấp đầy các khoảng trống giữa các nguyên tử để tăng cường khả năng chống lại các lực tác động.

Không sử dụng màn hình sapphire cho 2 mẫu iPhone đang được mong đợi nhất, phải chăng cũng là “chiêu bài” chiến lược của Apple dành cho những thế hệ sản phẩm tương lai?

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-09-2014
Chưa đầy 1 ngày sau khi Apple chính thức giới thiệu iPhone 6, iPhone 6 Plus, giới kinh doanh hàng xách tay và chính hãng tại Việt Nam đã liên tiếp công...
Tin tức | 11-09-2014
Trưa 11/9, fanpage Facebook của Nhật Cường Mobile bất ngờ đăng hình ảnh chiếc iPhone 6 Plus dùng mạng Viettel. Ông Trần Quang Ánh, Giám đốc hệ thống Nh...
Tin tức | 11-09-2014
Apple Watch là smartwatch đã chính thức được giới thiệu và nó làm lu mờ hai chiếc iPhone 6 của hãng. Smartwatch này có thiết kế đẹp và sang trọng.
Đánh giá | 10-09-2014
Apple iPhone 6 Plus có màn hình lớn với độ phân giải cao cùng cấu hình mạnh mẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn và tối ưu hơn. Smartphone Apple có c...
Tin tức | 10-09-2014
Cùng xem iPhone 6 và iPhone 6 Plus màn hình lớn có “theo” được Samsung Galaxy Note 4, LG G3 hay Sony Xperia Z3 về cấu hình hay không.
Tin tức | 10-09-2014
Cuối cùng tấm màn bao phủ chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã được vén lên tại sự kiện ngày 9/9, và sau đây là những đặc điểm cụ thể về sản phẩm này...
Tin tức | 10-09-2014
iPhone 6 là một smartphone tuyệt vời, người kế nhiệm xứng đáng iPhone 5S. Nó lớn hơn, nhanh hơn, màn hình được cải thiện, máy ảnh nâng cấp tuy nhiên để...
Tin tức | 10-09-2014
Chomobi sẽ giúp các bạn phân biệt những điểm khác nhau giữa iPhone 6 và 6 Plus. Các bạn hãy cùng tham khảo những khác biệt ấn tượng này.