Đã 7 năm trôi qua kể từ ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời, đâu là thời điểm để chúng ta nhìn lại sự khác biệt giữa chiếc iPhone cổ nhất (iPhone 2GB) và chiếc iPhone mới nhất hiện nay (iPhone 6 Plus).

Chiếc smartphone đầu tiên của Apple chỉ có tên là iPhone, nhưng để phân biệt với các dòng iPhone sau này mọi người đã gọi nó với tên iPhone 2G(iPhone đời đầu). Trong khi đó chiếc iPhone 6 Plus được xem như một bước đột phá của Apple với màn hình lớn 5.5 inch. Do trước đây những chiếc iPhone có kích thước màn hình nhỏ hơn 5 inch nhằm giúp người dùng có thể sử dụng tốt nhất bằng một tay.
 
iPhone 6 Plus trở lại với thiết kế viền bo tròn trên iPhone 2G
 
iPhone 6 Plus được ra mắt sau 7 năm ra chiếc iPhone đầu tiên có mặt trên thị trường nhưng về phong cách thiết kế không có nhiều thay đổi. Trong khi các đời iPhone 4, 4s, 5, 5s và 5c sở hữu các cạnh viền vuông thì trên iPhone 6 Plus, Apple lại quay về với đường viền bo tròn như trên iPhone 2G.
 
 
Khác biệt chính về thiết kế nằm ở kích thước màn hình và độ mỏng của máy, iPhone 6 Plus sở hữu kích thước 5.5 inch mỏng 6.9 mm trong khi iPhone 2G sở hữu màn hình 3.5 inch và mỏng 11.6 mm. Camera trên iPhone 6 Plus cũng là một sự khác biệt so với các phiên bản iPhone trước đây khi sở hữu một camera lồi. Đây cũng là một trong những điểm mà người dùng không thích trên chiếc smartphone mới này.
 
iPhone 6 Plus kề bên iPhone 2G
 
Tất nhiên là một sản phẩm công nghệ, chiếc iPhone hiện nay đã khác xưa nhiều khi được tích hợp công nghệ hiện đại từ màn hình, camera đến vi xử lý. Xét về cấu hình máy thì rõ ràng iPhone 6 Plus thực sự là một gã khổng lồ khiso sánh với iPhone 2G. Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra những yếu tố đáng chú ý nhất: iPhone 6 Plus sử dụng một màn hình độ phân giải 1080 x 1920 pixel, trong iPhone 2G chỉ là độ phân giải 320 x 480 pixel. Trong khi đó, iPhone 2G được trang bị bộ nhớ Ram 128 GB, bộ nhớ trong có hai phiên bản 4G, 8G và 16GB với iPhone 6 là bộ nhớ Ram 1GB, dung lượng bộ nhớ trong lớn hơn và nhiều lựa chọn hơn: 16 GB, 64 GB và 128 GB.
 
Camera là một điểm rất đáng được chú ý trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus, cả hai được trang bị camera 8MP kèm với đèn flash kép và độ cảm biến 1.5 micro pixel kết hợp với công nghệ chống rung quang học tiên tiến. Thế hệ iPhone 2G và iPhone 3G chỉ có camera 2.0 Mp, không có flash, không chế độ tự động lấy nét, cũng không hỗ trợ ghi video.
 
Chúng ta cũng nên nhớ rằng thời điểm những chiếc iPhone 2G (phiên bản 8GB) đầu tiên về Việt Nam cũng có giá tầm 1300 USD khoảng 21 triệu đồng thời đó, tính đến giờ giá của nó cũng phải ngang ngửa với iPhone 6 Plus. Số lượng những chiếc iPhone 2G lúc bấy giờ cũng không phải là nhiều vì chỉ có hàng xách tay và phải lock mạng để dùng. Nếu xét về độ "hot" thì chưa chắc iPhone 6 Plus đã ăn được iPhone 2G tại thời điểm ra mắt khi mà iPhone 2G là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ màn hình cảm ứng chạm đa điểm, nó đã tạo nên một xu hướng mới cho các dòng smartphone sau này.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-12-2014
Bàn phím Typo mang lại trải nghiệm bàn phím cứng cho iPhone, trước đây Typo từng chuẩn bị giới thiệu phiên bản cho iPhone 5 nhưng sau đó bị BlackBerry...
Tin tức | 12-12-2014
Theo báo cáo gần đây nhất của Strategy Analytics, Apple vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh 4G lớn nhất thế giới.
Tin tức | 12-12-2014
10 bằng sáng chế Apple vừa đăng kí cho thấy hãng này đang có ý định tạo ra một chiếc bút cảm ứng - thứ mà Steve Jobs từng cho là "vô dụng".
Thủ Thuật | 12-12-2014
Việc bị trùng lặp liên lạc trong danh bạ khi sử dụng iPhone và iPad khiến người dùng khá bực mình. Khác với Android hay các nền tảng khác, iOS không hỗ...
Thủ Thuật | 12-12-2014
Sử dụng các thiết bị thông minh cho công việc cũng như giải trí hiện nay đang khá phổ biến. Bạn sẽ có cả thế giới ở ngay trong tầm tay chỉ với một chiế...
Tin tức | 12-12-2014
Gã khổng lồ ở Cupertino sẽ chạm đến địa hạt của Microsoft, BlackBerry khi tung thêm những sản phẩm hướng đến doanh nghiệp.
Tin tức | 12-12-2014
Siri dường như đang tỏ ra lép vế so với Microsoft Cortana và Google Now trong một vài lĩnh vực, nhưng nó vẫn rất phổ biến và được đánh giá cao về sự dí...
Tin tức | 12-12-2014
Google đang chuẩn bị từng bước để đưa giao diện Material Design (một tính năng mới của Android 5.0 Lollipop) lên tất cả các ứng dụng di động của hãng,...