Điều Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple lo lắng cho tương lai của Táo Khuyết nằm ở chính bước ngoặt hồi năm 2014 khi Apple Watch ra đời.

Steve Wozniak Apple không còn là công ty thay đổi thế giới

Trang Neowin dẫn nguồn tin từ mạng xã hội Reddit chia sẻ về đoạn bình luận của Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple về tương lai của công ty có thương hiệu đắt giá nhất hành tinh.

Steve Wozniak cho rằng, Apple hiện nay không còn là công ty "đã từng làm thay đổi thế giới". Chính ông cũng khẳng định rằng, bước ngoặt xoay vần đó đã bắt đầu kể từ khi hãng cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đầu tiên vào tháng 9/2014.

Bên cạnh những lời chỉ trích, Wozniak cũng dành khá nhiều lời khen cho Apple. Quan điểm của Wozniak được đưa ra vào thời điểm, ông nhận được nhiều câu hỏi về cách Tim Cook đang điều hành, quản lý công ty hiện nay.

Steve Wozniak Apple không còn là công ty thay đổi thế giới

Wozniak giải thích rằng, ông hoàn toàn tán thành với Tim Cook và hướng đi tập trung vào chất lượng sản phẩm, phục vụ tối đa cho người dùng thay vì các chiêu trò marketing hiện nay của Apple. Tuy nhiên ông cùng bày tỏ mối quan ngại sâu sắc với Apple Watch, sản phẩm được coi bước lấn sân đầu tiên của Apple sang một thị trường hoàn toàn khác biệt - thị trường thiết bị đeo thông minh.

Wozniak chia sẻ: "Tôi có đôi chút lo lắng - Ý tôi là tôi thích Apple Watch nhưng nó khiến chúng ta dường như lạc vào một thị trường trang sức, ở đó bạn sẽ đi mua một chiếc đồng hồ có giá dao động từ 500 -1.100 USD. Mục đích mua dựa chủ yếu vào việc bạn nghĩ chiếc đồng hồ đó có thực sự quan trọng hay không. Sự khác biệt duy nhất là Apple Watch lạc lõng giữa rất nhiều những chiếc đồng hồ khác trên thị trường. Nếu nhìn vào hai mươi chiếc đồng hồ có giá từ 500 - 1.100 USD trên tay, sự khác biệt duy nhất giữa chúng là gì? Đúng vậy, có vẻ Apple đã không còn như thuở ban đầu, hoặc công ty thực sự đã thay đổi thế giới rất nhiều.

Bạn biết đấy, mọi thứ có thể thay đổi, và bạn cũng phải tuân theo. Bạn phải đi theo con đường dẫn tới thị trường mục tiêu. Tôi là người yêu phần mềm, yêu phần cứng và không có điều gì ở Apple làm tôi thất vọng cả. Bởi vậy tôi rất ủng hộ Tim Cook và một Apple đổi mới. Tôi cũng rất nhớ Steve Jobs, nhưng thôi đó là tất cả những gì tôi muốn nói".

Bên cạnh câu chuyện liên quan tới tương lai của Apple, đồng sáng lập Wozniak cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ mạnh mẽ Apple trong vụ kiện với FBI gần đây.

Wozniak viết tiếp: "Hai lần trong cuộc đời tôi từng viết sai những thứ có thể được coi như virus. Tôi đã kịp xóa sổ những mã nguồn đó. Sâu thẳm trong thâm tâm, tôi thực sự sợ hãi. Chúng là những thứ nguy hiểm. Nếu những mã đó được viết lên các sản phẩm của Apple và đưa đến tay người dùng, kẻ xấu có thể phát hiện ra và gây hại cho mọi người".

Steve Wozniak Apple không còn là công ty thay đổi thế giới

Trong ảnh là Steve Wozniak (bên trái) và Steve Jobs (bên phải) hồi trẻ

Steve Wozniak, 66 tuổi, là một kỹ sư máy tính người Mỹ và lập trình viên, đồng sáng lập Apple Computer, Công ty (Apple) vào tháng 4/1976 với Steve Jobs và Ronald Wayne. Wozniak tạo ra máy tính Apple I và máy tính Apple II vào giữa những năm 1970, góp phần đáng kể vào cuộc cách mạng máy vi tính của thời kỳ đó. Tuy nhiên ông đã rời công ty từ năm 1985. Mặc dù vậy, Wozniak vẫn rất quan tâm tới từng bước phát triển của công ty cho tới nay.

Wozniak cũng tham gia ủng hộ quyền người tiêu dùng và bảo mật trực tuyến. Ông còn là nhà tài trợ đầu tiên cho quỹ Electronic Frontier Foundation (Tổ chức phi lợi nhuận chuyên bảo vệ quyền tự do công dân cho người dùng máy tính). Ông cũng từng tới Việt Nam qua một sự kiện liên quan tới truyền thông và khởi nghiệp nhiều hơn là kinh doanh.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 18-03-2016
Mẫu phụ kiện đây đeo đi kèm cùng Apple Watch sẽ giúp người dùng chuẩn đoán chính xác nhịp tim và các chứng bệnh nguy hiểm.
Tin tức | 18-03-2016
Sau hàng loạt tin đồn về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ mỏng manh hơn, loại bỏ dải ăng-ten thu sóng mặt sau, sử dụng màn hình OLED và trang bị ca...
Tin tức | 18-03-2016
iPhone từ lâu đã là một thương hiệu quen thuộc mà rất nhiều người muốn sở hữu một chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủng đỉnh hầu bao...
Tin tức | 18-03-2016
Công ty bảo mật Palo Alto Networks vừa cho biết có một loại trojan mới với tên gọi AceDeceiver đã xuất hiện trên các thiết bị iOS (iPhone/iPad) mà khôn...
Tin tức | 17-03-2016
Mới đây, một số hình ảnh được cho là của chiếc iPhone 7 Plus sắp ra mắt đã được đăng tải trên rất nhiều trang mạng quốc tế, từ đó cho chúng ta cái nhìn...
Tin tức | 17-03-2016
Tất cả chúng ta hẳn đều đã có lúc gõ bàn phím máy tính quá nhanh và gõ nhầm thành Amazonco.m, Netfli.xcom, hay vô số các kiểu địa chỉ trang web khác. Đ...
Đánh giá | 17-03-2016
Hôm nay chúng ta hãy cùng đem lên bàn cân hai sản phẩm flagship từ Apple và Samsung để xem thiết bị nào có khả năng chịu đựng tốt hơn. Trong bài viết n...
Tin tức | 17-03-2016
Tin đồn mới nhất liên quan tới sự kiện 21/3 sắp tới của Apple là khẳng định cho rằng thế hệ iPhone 4-inch tiếp theo của hãng sẽ được tích hợp một hệ th...