Snowden nói: FBI yêu cầu Apple trợ giúp mở khóa chiếc iPhone là 'nhảm nhí'.

Snowden FBI chẳng cần sự trợ giúp của Apple họ đã biết tất cả

Cuộc chiến của Apple và FBI qua câu chuyện mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino đã gây lên một làn sóng lớn trong cộng đồng công nghệ, bởi lẽ, cả 2 bên đều có những lý lẽ mà họ cho rằng mình đúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng FBI không có cách để bẻ khóa chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple.

Nhà cựu sáng lập NSA và và hàng loạt tố giác, trong đó có Edward Snowden tin rằng FBI hoàn toàn có thể hack một chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple. Ngày 9/3/2016, phát biểu tại Hội thảo về những vấn đề của "Kế hoạch dân chủ", Edward Snowden đã có bài phát biểu về vấn đề quyền tự do cá nhân, sự giám sát, và tất nhiên ông cũng đề cập đến chiếc iPhone của tay súng San Bernadino.

Snowden nói:

“The FBI says Apple has the ‘exclusive technical means’ to unlock the phone”, “Respectfully, that’s bullshit.”
(FBI cho biết Apple có "phương tiện kỹ thuật độc quyền" để mở khóa điện thoại. Trân trọng, đó là chuyện nhảm nhí)
 
Trong liên kết được cung cấp bởi Snowden, Daniel Kahn Gilmor - thuộc Hội đồng tự do dân chủ Mỹ lập luận rằng FBI hoàn toàn có khả năng mở khóa chiếc iPhone của San Bernardino. Và Gilmore không chỉ có một mình, trong tuần trước, nhà nghiên cứu bảo mật iOS Jonathan Zdziarski cũng đã có bài viết chi tiết về sai lầm của FBI trong vụ này. Một điều đáng chú ý là việc thay đổi mật khẩu iCloud sẽ ngăn cản FBI lấy được bản sao lưu dữ liệu chưa được mã hóa từ máy chủ của Apple.

Trong khi Gillmor và Zdziarski thể có lý do của họ để tin rằng FBI đang nói dối về việc này, nhiều nhà nghiên cứu khác lại cung cấp các phương thức và công cụ khác nhau để giúp FBI hack vào chiếc iPhone của tay súng San Bernardino. Nhưng hầu hết những cách đó đều hoặc tốn kém tiền bạc, hoặc rất tốn thời gian, mà lại có thể làm brick chiếc iPhone đó, và đánh mất các dữ liệu cũng như các bằng chứng trong máy.


Bài phát biểu của Edward Snowden
Theo: Techworm​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-03-2016
Thông tin này tiếp tục củng cố nhiều thay đổi của iPhone 7 từ những tin đồn trước đó.
Tin tức | 10-03-2016
Một số tội phạm thích sử dụng iPhone tại Mỹ bởi họ đánh giá cao khả năng bảo mật Apple áp dụng trên thiết bị của họ.
Tin tức | 10-03-2016
Tuy nhiên, ít nhất phải sang năm 2017, iPhone với màn hình OLED này mới được ra mắt.
Tin tức | 09-03-2016
Sau khoảng gần 1 tuần kể từ khi cập nhật iOS 9.3 beta 5, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9.3 beta 6 dành cho iPhone, iPad và iPod touch.
Tin App | 09-03-2016
Tiếp tục các bài viết về chủ đề ứng dụng iOS miễn phí. Hôm nay, trang công ngệ BGR vừa đăng tải danh sách 10 ứng dụng iOS hiện đang được miễn phí tải v...
Tin tức | 09-03-2016
Một người đàn ông tên Alan Ng đặt mua một chiếc iPhone 6S 16GB từ cửa hàng thứ ba thông qua hệ thống bán lẻ 11street với giá 736 USD (đã giảm 50 USD) đ...
Tin tức | 09-03-2016
Mẹ của em bán trong câu chuyện thậm chí không biết hành động của mình là trái với pháp luật.
Đánh giá | 08-03-2016
Snapdragon 820 và Apple A9 đang là hai bộ vi xử lý trên smartphone hàng đầu hiện nay.