Sản phẩm của Apple luôn có một giá trị "thương hiệu" nhất định trong mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên, có vẻ như điều này đang dần thay đổi khi hãng ra mắt chiếc case điện thoại kiêm pin dự phòng dành cho iPhone cách đây không lâu.

Sau 1 tháng bán ra case iPhone siêu xấu cổ phiếu Apple tụt dốc không phanh

Tại phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/12/2015, giá đóng cửa của cổ phiếu Apple đạt 118,28 USD - một con số đầy mơ ước và triển vọng. Ngày hôm sau, nhà Táo ra mắt Smart Batter Case dành cho iPhone 6 và 6s với mức giá 99 USD.

Sau 1 tháng bán ra case iPhone siêu xấu cổ phiếu Apple tụt dốc không phanh

Và không biết là do trùng hợp như thế nào, nhưng giá cổ phiếu của Apple cũng tụt dốc không phanh tỷ lệ thuận với "độ xấu" và lời phàn nàn của người dùng Apple về bộ phụ kiện này. Cụ thể, giá cổ phiếu ngày 22/1/2016 chỉ đạt 96,30 USD trên một cổ, tức giảm hơn 18% so với cùng kì tháng trước.

Vào tuần sau, trong dịp công bố kết quả kinh doanh của quý, ắt hẳn Apple sẽ đề cập đến những điều kiện kinh tế vĩ mô bất lợi, đi kèm với rất nhiều điều tương tự khác. Nhà đầu tư cổ phiếu sẽ đổ lỗi cho sự suy thoái chung của nền kinh tế hay thị trường tiêu thụ bão hòa... Nhưng nhìn chung, một thực trạng khá nguy hiểm đang xảy ra với Apple khi giá trị công ty của hãng đang dần dần bị Alphabet (công ty mẹ của Google) đuổi kịp và điều này sẽ không tốt chút nào cho giá trị chứng khoán vốn rất cao của hãng điện tử Mỹ.

Sau 1 tháng bán ra case iPhone siêu xấu cổ phiếu Apple tụt dốc không phanh

Tất nhiên, chiếc case điện thoại không thể nói hết lên vụ việc mang tính vi mô và vĩ mô của một trong những công ty hàng đầu thế giới. Nhưng khi gói gọn lại trong sự hiểu biết của một khách hàng thông thường, Apple đang không cho ra mắt những sản phẩm tốt và đẹp như trước đây nữa.
Theo: The Verge​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 25-01-2016
Apple A9X là mẫu chip xử lý mới nhất vốn được trang bị trên chiếc iPad Pro vừa ra mắt cách đây không lâu. Vậy hiệu năng của chip này so với các đối thủ...
Thủ Thuật | 25-01-2016
Griddy cho phép người dùng tùy biến lại giao diện đa nhiệm (App Switcher) trên những thiết bị iPhone, iPad đã jailbreak
Tin tức | 24-01-2016
Không chỉ có iPhone, một số mẫu smartphone mã hóa khác cũng bị cấm tại California.
Tin tức | 24-01-2016
Không phải vô cớ mà Apple lại vội vã phát hành iOS 9.2.1 khi phiên bản 9.3 có nhiều tính năng mới đã đi vào giai đoạn thử nghiệm beta cuối cùng.
Tin Game | 24-01-2016
MarcoPolo Ocean là tựa game phiêu lưu giải đố, khám phá đại dương được thiết kế giúp trẻ em có thể vừa chơi vừa học về những điều kì thú dưới biển cả....
Đánh giá | 24-01-2016
Đoạn video mới cho thấy cáo buộc Apple cố tình làm chậm iOS 9 trên iPhone 4s là hoàn toàn sai lệch.
Tin tức | 23-01-2016
Cho đến thời điểm hiện tại, sức hút của iPhone vẫn còn rất lớn đối với người dùng công nghệ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như bộ đôi iPhone 6s/6...
Tin tức | 23-01-2016
Theo BGR, Apple sẽ bổ sung thêm 74 bộ biểu tượng emoji mới cho phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS, có thể được gọi tên là iOS 10.