Trong năm 2015 tới, Apple sẽ tiếp tục trình làng phiên bản kế nhiệm của các thiết bị đình đám của hãng gồm iPhone 6/6 Plus, iPad Air và iPad Mini 3.

Là đối tác lâu năm của Apple, Samsung tiếp tục trở thành nhà sản xuất cho chip xử lý thế hệ mới A9. Tuy nhiên, một báo cáo mới nhất từ Đài Loan cho biết, nhà sản xuất linh kiện bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã nhanh chóng chen chân đồng thời phá vỡ thế độc quyền của Samsung trong bản hợp đồng này.
 
Một báo cáo khác khẳng định Samsung đã bắt đầu quy trình sản xuất hàng loạt đối với chip A9 ngay trong tháng 12 này. Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán TSMC mới chính là nhà sản xuất chính cho dòng chip này, chứ không phải Samsung.
 
Samsung đã không còn độc quyền sản xuất chip A9 cho Apple
Đa dạng hóa nguồn cung ứng linh kiện là cách để Apple đáp ứng đủ nhu cầu iPhone từ người dùng.
 
 
Sản lượng chip là yếu tố giúp TSMC giành được một phần hợp đồng sản xuất chip A9 cho Apple từ tay Samsung. The tờ Taipei Times, phương thức sản xuất và điều kiện cơ sở vật chất của Samsung và TSMC là ngang nhau, nhưng tính theo sản lượng thì các nhà sản xuất đến từ Đài Loan có lợi thế hơn. 
 
Đây được xem là kết quả từ sự thay đổi của Apple trong việc hợp tác với các nhà cung ứng linh kiện. Nếu chỉ có một công ty giành được quyền sản xuất chip xử lý dùng cho các thiết bị iOS, Apple phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.
 
Do đó, để các đơn hàng luôn trong tình trạng sẵn sàng, Quả táo quyết định chia đều hợp đồng cho nhiều nhà sản xuất. Trong trường hợp một công ty bất kì gặp khó khăn trong sản xuất, hãng vẫn còn những đối tác khác kịp thời cung cấp sản phẩm.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-01-2015
iOS 8 mang lại cho người dùng nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng đó chưa phải tất cả. Còn khá nhiều "mẹo" hay cũng như tính năng ẩn khác không được Apple...
Tin App | 01-01-2015
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone thì chắc chắn không nên bỏ qua những ứng dụng miễn phí nhưng rất thiết thực dưới đây.
Thủ Thuật | 01-01-2015
Tính năng Find My iPhone sẽ giúp bạn định vị, phát thông báo hoặc xoá dữ liệu của chiếc iPhone, iPad bị thất lạc từ xa.
Tin App | 01-01-2015
"Dune HD RC và Dune Remote" là ứng dụng giúp người dùng có thể sử dụng smartphone hay tablet như một chiếc romote đa năng.
Tin tức | 01-01-2015
Vừa qua, một người dùng iPhone tại TP.HCM đã bị đánh cắp điện thoại, rồi sau đó càng "tá hỏa" khi phát hiện mất luôn cả tài khoản Apple ID và Gmail. Th...
Tin tức | 01-01-2015
"Táo khuyết" đã mắc phải những sự cố oái oăm liên quan tới phần cứng khiến chúng ta phải "nổi da gà" khi đem ra các cửa hàng sửa chữa iPhone.
Tin tức | 01-01-2015
Người dùng iPhone như một quý cô có tuổi, sang chảnh và thành đạt. Người dùng Android như những thanh niên trẻ trung, chưa thành công và sống hướng nội...
Thủ Thuật | 01-01-2015
Đối với nhiều người sử dụng, việc kiểm soát dung lượng dữ liệu sử dụng thường rất khó khăn. Hơn nữa, không phải ai cũng muốn kiểm tra từng kilobyte dữ...