Ngoài thêm nhiều tính năng bản địa mới, Apple cũng chính thức đặt tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh là watchOS.

Ra mắt Apple WatchOS 2 Hệ điều hành cho đồng hồ thông minh
watchOS tăng cường các tính năng bản địa.
 
Ngay khi được gọi với tên mới, hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh của Apple đã bước sang phiên bản thứ hai với tên gọi watchOS 2. Bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển có ngay trong ngày hôm nay trong khi người dùng phổ thông có thể nâng cấp miễn phí vào khoảng tháng 9 tới.
 
Với watchOS 2, Apple Watch đã có thêm các loại mặt đồng hồ mới hoặc cho phép người dùng tự tạo riêng mặt đồng hồ, chọn ảnh từ Album, các hình dạng Time-lapse từ các địa điểm khác nhau theo thời gian thực. Sản phẩm cũng được bổ sung thêm chế độ ban đêm và tự kích hoạt khi để trên đế sạc cho phép hiển thị thông tin pin, thời gian và báo thức.
 
Ra mắt Apple WatchOS 2 Hệ điều hành cho đồng hồ thông minh
Người dùng được tự do cá nhân hóa mặt đồng hồ.
 
Hệ điều hành mới cho phép người dùng tạo danh bạ, trả lời email ngay trên Apple Watch. Ngoài gọi điện thông qua kết nối với iPhone, tính năng FaceTime Audio (chỉ âm thanh) cũng có thể sử dụng trên đồng hồ.
 
Tương tự như trên iOS 9, watchOS 2 cũng mang đến khả năng thanh toán đa dạng bằng Apple Pay hay chỉ dẫn đường đi thông qua các phương tiện công cộng trong ứng dụng bản đồ Apple Maps.
 
Ra mắt Apple WatchOS 2 Hệ điều hành cho đồng hồ thông minh
Gọi FaceTime Audio trực tiếp từ Apple Watch.
 
Đối với các nhà phát triển, hệ điều hành dành cho smartwatch của Apple cũng trở nên mở hơn khi cho phép lấy dữ liệu trực tiếp từ thiết bị các thông tin của microphone, loa, cảm biến gia tốc, la bàn số... Bộ ứng dụng phát triển HomeKit cho phép liên kết phần mềm để điều chỉnh các thiết bị trong nhà hay HealthKit cho các ứng dụng liên quan đến sức khỏe.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 10-06-2015
Nhờ tính năng tiết kiệm năng lượng "Low Power Mode", iOS 9 sẽ giúp người dùng iPhone có thêm 3 giờ dùng pin, một cải tiến ấn tượng của Apple.
Thủ Thuật | 09-06-2015
Lỗi 3194 khi restore khiến người dùng iOS không thể nâng cấp hoặc restore thiết bị của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 31...
Tin tức | 09-06-2015
Hệ điều hành mới giúp cải thiện hiệu suất và pin cho iPhone, iPad, nâng cấp trải nghiệm người dùng với các tính năng thông minh.
Tin Game | 09-06-2015
Tiki Taka Soccer sở hữu đồ họa retro (đồ họa cổ thường thấy ở những game Snes) với các cầu thủ được tạo hình khá "tí hon".
Thủ Thuật | 09-06-2015
Đôi lúc trong quá trình gửi tin nhắn trên iPhone, bạn chợt nhận ra nội dung tin nhắn gửi đi bị sai hoặc gửi nhầm người. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấ...
Thủ Thuật | 09-06-2015
Trong quá trình chờ đợi Android Wear có thể kết hợp tốt với iPhone/iPad, ngay từ bây giờ bạn đã có thể khiến Moto 360 hiển thị thông báo cho các thiết...
Tin tức | 09-06-2015
Thông tin thẻ tín dụng có thể bị kẻ xấu đánh cắp, giả mạo Apple Pay dựa vào thói quen kết nối vào Wi-Fi trên iPhone hay iPad.
Tin tức | 08-06-2015
Thời gian chờ đợi dành cho phiên bản iOS lớn tiếp theo chỉ còn tính bằng giờ! Hãy điểm qua các tính năng quan trọng của iOS 9 đã được hé lộ tại thời đi...