Chuỗi mật khẩu mở máy trên các thiết bị iPhone và iPad mới có tích hợp công nghệ cảm ứng vân tay và chạy hệ điều hành iOS 9 sẽ được nâng từ 4 lên 6 ký tự.

Passcode trên iOS 9 sẽ bao gồm 6 ký tự
 
Trong tuyên bố về hệ điều hành iOS 9 tại sự kiện WWDC vừa rồi, Apple cho biết, các thiết bị iDevice mới sử dụng TouchID và chạy các phiên bản hệ điều hành mới hơn sẽ yêu cầu cập nhật mật khẩu (passcode) từ 4 lên 6 ký tự. Người sử dụng vẫn có thể tùy chọn sử dụng hoặc không sử dụng passcode và có thể tạo ra những mật khẩu phức tạp hơn bao gồm cả chữ và số nhưng sẽ có tối thiểu 6 ký tự. Sau 10 lần nhập mật khẩu không thành công, thiết bị sẽ tự động xóa.
 
Cũng theo phía Apple, điều này sẽ nhằm ngăn chặn các nỗ lực bẻ khóa passcode 4 ký tự của Apple. Thay vì chỉ có 1000 mật khẩu khác nhau, các thiết bị iOS mới sẽ có hàng triệu mật khẩu dựa theo hàng triệu cách kết hợp khác nhau. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị như iPhone 5S, 6, 6Plus, iPad Air 2, iPad Mini 3.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 10-06-2015
Dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới Apple Music là tâm điểm chú ý tại Hội nghị các nhà phát triển thường niên (WWDC) của “Quả táo khuyết”. Bên cạnh đó, hãng...
Tin tức | 10-06-2015
Ngoài thêm nhiều tính năng bản địa mới, Apple cũng chính thức đặt tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh là watchOS.
Tin tức | 10-06-2015
Nhờ tính năng tiết kiệm năng lượng "Low Power Mode", iOS 9 sẽ giúp người dùng iPhone có thêm 3 giờ dùng pin, một cải tiến ấn tượng của Apple.
Thủ Thuật | 09-06-2015
Lỗi 3194 khi restore khiến người dùng iOS không thể nâng cấp hoặc restore thiết bị của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 31...
Tin tức | 09-06-2015
Hệ điều hành mới giúp cải thiện hiệu suất và pin cho iPhone, iPad, nâng cấp trải nghiệm người dùng với các tính năng thông minh.
Tin Game | 09-06-2015
Tiki Taka Soccer sở hữu đồ họa retro (đồ họa cổ thường thấy ở những game Snes) với các cầu thủ được tạo hình khá "tí hon".
Thủ Thuật | 09-06-2015
Đôi lúc trong quá trình gửi tin nhắn trên iPhone, bạn chợt nhận ra nội dung tin nhắn gửi đi bị sai hoặc gửi nhầm người. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấ...
Thủ Thuật | 09-06-2015
Trong quá trình chờ đợi Android Wear có thể kết hợp tốt với iPhone/iPad, ngay từ bây giờ bạn đã có thể khiến Moto 360 hiển thị thông báo cho các thiết...