CEO của Pandora, một trong những tên tuổi tiên phong trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến, cho biết sự ra đời của Apple Music không hề gây ảnh hưởng tới doanh số của dịch vụ này.

Pandora Apple Music chẳng là gì cả
 
Sự ra mắt của Apple Music có thể coi là sự kiện quan trọng thứ 2 của Apple tính từ đầu năm đến nay, sau sự kiện phát hành Apple Watch. Tuy vậy, trong khi sở hữu một kho nhạc phong phú và lượng người dùng tiềm năng khá khổng lồ, cuộc đấu giữa Apple Music cùng các đối thủ đi trước như Spotify, Pandora và cả Google Music có lẽ sẽ còn tiếp tục kéo dài khốc liệt trong tương lai.
 
Trong một cuộc họp tài chính, CEO Brian McAndrews của Pandora khẳng định rằng mối đe dọa của Apple Music đối với dịch vụ này gần như là... không tồn tại.
 
"Trong Q2, Apple Music mới ra mắt và bởi vậy không hề gây ảnh hưởng. Nhìn về phía trước, chúng tôi cảm thấy rất tự tin về hướng đi và vị thế cạnh tranh của mình... Một vài người dùng sẽ thử nghiệm Apple Music và điều này có thể gây ra ảnh hưởng ngắn hạn, nhưng chúng tôi không hề thấy Apple Music có ảnh hưởng gì ở thời điểm này và chúng tôi cũng không dự đoán bất cứ ảnh hưởng dài hạn, có ý nghĩa nào cả".
 
CEO của Pandora, một trong những tên tuổi tiên phong trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến cho biết sự ra đời của Apple Music không hề gây ảnh hưởng tới doanh số của dịch vụ này.
 
Pandora Apple Music chẳng là gì cả
Đi sau Spotify và Pandora vài năm nhưng Apple Music cũng có lợi thế riêng.
 
Sự khác biệt lớn nhất giữa Apple Music và Pandora hiện tại đang là mô hình dự đoán và gợi ý bài nhạc cho người dùng: Pandora sử dụng thuật toán còn các danh sách nhạc trên Apple Music đều là do nhân viên của Apple tuyển chọn. Dĩ nhiên, với thời gian ra mắt còn tương đối ngắn ngủi, khó có thể dự đoán mô hình nào là hấp dẫn hơn, song rõ ràng Apple đang nắm lợi thế là số lượng iFan khá khổng lồ. Tất cả những gì Apple cần làm chỉ là tìm cách biến tiềm năng này thành doanh thu thực tế.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 31-07-2015
iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ dở chứng khiến bạn không thể nhận hay thực hiện cuộc gọi. Làm thế nào để khắc phục vấn đề n...
Tin tức | 31-07-2015
Smartphone sắp ra mắt của Apple có nhiều cải tiến, nâng cấp so với thế hệ trước iPhone 5C.
Tin tức | 31-07-2015
Apple Watch, dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple Inc, sẽ có mặt tại chuỗi trung tâm mua sắm Best Buy trong mùa mua sắm dịp nghỉ lễ năm nay.
Thủ Thuật | 31-07-2015
Với Springtomize và AndroidLock XT, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi tất cả mọi thứ trên màn hình từ tên nhà mạng, thanh trượt Slide to unlock và c...
Tin tức | 30-07-2015
Reserve Strap là một chiếc dây đeo đặc biệt dành cho Apple Watch, ngoài việc đeo trên tay cho đẹp thì nó còn có tích hợp thêm pin mở rộng, giúp cho bạn...
Tin Game | 30-07-2015
Sau một thời gian phát hành có giới hạn tại một số quốc gia thì nay Spirit Guardian đã chính thức được ra mắt trên toàn cầu bởi GTArcade.
Tin Game | 30-07-2015
Được đầu tư kỹ lưỡng trong 5 năm bởi Studio Picomy, Heroki hứa hẹn là game đặc sắc cho mọi lứa tuổi.
Thủ Thuật | 29-07-2015
Trợ lý ảo siri rất hữu ích trong việc tìm kiếm tài liệu, tập tin trên iPhone, tuy nhiên thời gian gần đây nhiều người sử dụng phản ánh rằng Siri trên i...