Thử nghiệm mới đây của trang tin công nghệ Phonearena đã cho thấy tính năng OIS trên camera iPhone 6 Plus chỉ có tác dụng khi chụp ảnh, không giúp ích gì cho quay video.

Apple iPhone 6 Plus là mẫu iPhone đầu tiên trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS). Công nghệ chống rung đã mang lại khá nhiều sự khác biệt nếu so sánh hình ảnh giữa iPhone 6 Plus và iPhone 6 (không có OIS). Những bức ảnh chụp khi đang di động hay thiếu sáng trên iPhone 6 Plus sắc nét hơn hẳn.
 
OIS của iPhone 6 Plus không chống rung video
 
Theo suy luận thông thường, khi chụp ảnh chống rung tốt tức là iPhone 6 Plus cũng có khả năng ổn định video tốt. Nhưng những thử nghiệm mới đây của Phonearena đã cho thấy thực tế không phải như vậy, tính năng OIS của iPhone 6 Plus dường như bị vô hiệu hóa trong quá trình quay video. Khi thử nghiệm quay đoạn video cùng với một chiếc smartphone khác (Note 4), khả năng hạn chế độ rung của iPhone 6 Plus không tốt bằng.
 
 
Thực tế, trong phần giới thiệu về tính năng ổn định quang học, Apple cũng không đề cập đến tác dụng khi quay video. Tuy nhiên, iPhone vẫn có khả năng trình chiếu những đoạn video ổn định hơn nhờ có tính năng Cinematic Video Stabilization. Phần mềm này chính là lý do khiến người dùng không thấy được sự thiếu ổn định (rung) như khi liveview (xem trực tiếp). Dĩ nhiên, khả năng chống rung bằng kỹ thuật số không thể tốt bằng chống rung quang học OIS, nhưng với những video clip quay bằng smartphone, sự khác biệt cũng không quá lớn và chẳng mấy quan trọng.
Theo: Nghenhinvietnam
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 28-07-2015
Khi cắm iPhone, iPad vào máy tính, bạn luôn nhận được câu hỏi có nên tin máy tính này hay không (“Trust this computer”). Vì sao lại như vậy?
Thủ Thuật | 28-07-2015
Một bài hướng dẫn các bạn cách khôi phục những sợi cáp sạc iPhone bị hỏng.
Thủ Thuật | 27-07-2015
iPhone hiện nay chỉ sử dụng bộ nhớ trong và không có tùy chọn gắn thêm thẻ nhớ mở rộng. Tuy nhiên, thực tế vẫn có giải pháp giúp iPhone có thêm không g...
Thủ Thuật | 27-07-2015
Jailbreak thành công hay không phụ thuộc quá nửa vào những bước chuẩn bị kỹ lưỡng ban đầu cho những chiếc iPhone, iPad hoặc iPod của bạn.
Tin tức | 27-07-2015
Một lập trình viên Nhật Bản - Haruhito Fuji - đã phát triển ứng dụng “AirRecipe” trên Apple Watch, cho phép chúng ta sử dụng màn hình của chiếc đồng hồ...
Tin App | 27-07-2015
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, những âm thanh êm dịu từ Relax Melodies sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và ngủ ngon hơn.
Thủ Thuật | 27-07-2015
Bị trừ tiền vì kích hoạt FaceTime, iMessage bằng số điện thoại, hoặc vì nhắn tin bị tự động gán mã nước ngoài, đó là những lỗi “nhức nhối” của iPhone l...
Thủ Thuật | 27-07-2015
Xóa jailbreak chưa bao giờ nhanh như thế với các bản iOS từ 8.1 đến 8.4 khi chỉ cần một công cụ trên Cydia, không cần restore iPhone qua iTunes máy tín...