Nếu như phần 1 chủ yếu là các ứng dụng liên quan đến công việc, văn phòng, phần 2 bao gồm nhiều app dùng để giải trí thì phần 3 sẽ liệt kê các phần mềm mạng xã hội hoặc tạo hiệu ứng ảnh vui vẻ cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch của người dùng.


1. Tumblr Messages (FREE - iPhone and iPad)

Những ứng dụng miễn phí trên iOS tốt nhất trong năm 2015 phần 3

Tumblr là một ứng dụng về mạng xã hội Tumblr dành cho thiết bị iPhone, iPad, cho phép người dùng chia sẻ ảnh hoặc video với bạn bè và người thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể trích dẫn, trò chuyện với bạn bè của mình ngay trên ứng dụng.

2. Microsoft Send (FREE - iPhone, iPad and iPod touch)

Những ứng dụng miễn phí trên iOS tốt nhất trong năm 2015 phần 3

Send là ưng dụng mail được Microsoft phát triển cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple, nhằm mang lại các trải nghiệm như thể người dùng đang sử dụng các dịch vụ chat Messenger hay Skype, hướng tới việc tối giản hóa các email mà người dùng nhận được để hiển thị chúng như những đoạn tin nhắn ngắn gọn mà mọi người hay chat hàng ngày. Đây là một ứng dụng email gần giống như một ứng dụng nhắn tin này có thể giúp người dùng xem trước các email trong dịch vụ mail Oulook.

3. Adobe Photoshop Fix (FREE - iPhone and iPad)

Những ứng dụng miễn phí trên iOS tốt nhất trong năm 2015 phần 3
Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất được ưa thích trên thiết bị di động, mặc dù mới chỉ phát hành trên nền tảng iOS chưa lâu. Vậy đâu là điểm khiến Adobe Photoshop Fix trở nên hấp dẫn?

Chẳng hạn như Healing Brush – cho phép bạn xoá mụn hoặc xoá các vật thể không mong muốn trong ảnh, Liquify – kéo dãn bức ảnh mà không làm mất tính tự nhiên (thường được áp dụng cho việc kéo dài chân, thu nhỏ bụng mẫu,…). Tính năng Smooth sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ nét hoặc mờ của từng vùng ảnh, rất hữu ích cho việc chỉnh sửa da người, ảnh phong cảnh,...

Ngoài ra, tính chuyên nghiệp của Photoshop Fix còn được thể hiện ở việc cho phép người dùng có thể Undo nếu vô tình thao tác sai, chỉnh sửa ngay cả những ảnh có dung lượng lớn, được chụp bằng DSLR. Và đặc biệt nhất, người dùng có thể đồng bộ file đang chỉnh của mình giữa điện thoại với máy tính để chỉnh sửa ảnh mọi lúc mọi nơi.

4. Envato (FREE - iPhone, iPad and iPod touch)


Envato là một ứng dụng chỉnh sửa rất thú vị và độc đáo, đặc biệt thích hợp cho mùa Giáng Sinh và thời điểm năm mới 2016. Bạn có thể dễ dàng lồng ghép bức ảnh vào trong những đoạn video và khung được đặt sẵn, sau đó dễ dàng thêm hiệu ứng hoặc chữ viết sao cho phù hợp với sở thích, cực kỳ đơn giản.

5. Boomerang (FREE - iPhone and iPad)


Đây là ứng dụng cho phép người dùng tạo ảnh động với độ dài chỉ 1 giây. Về cơ bản, nó cũng giống với tính năng Live Photos trên iPhone 6s/6s Plus, HTC Zoe của HTC hoặc Cinemagraph tới từ Nokia. Cũng giống như các hãng nói trên, Instagram không muốn sử dụng tên gọi GIF cho ảnh động mà họ tạo ra. Với ứng dụng mới, Instagram sẽ hướng đến cạnh tranh với Live Photos của Apple.

Instagram cho biết ứng dụng mới của họ tạo ra ảnh động bằng cách ghép liên tiếp các hình ảnh lại với nhau thành 1 đoạn chuyển động ngắn. Khác với ảnh GIF chạy liên tục, ảnh động tạp ra bởi ứng dụng Boomerang có thể chạy tới và lùi như nguyên lý hoạt động của chiếc Boomerang. Hãng tin rằng với lý do đó cái tên Boomerang sẽ hợp lý hơn là GIF.

6. Flickr (FREE - iPhone and iPad)

Những ứng dụng miễn phí trên iOS tốt nhất trong năm 2015 phần 3

Flickr là ứng dụng chia sẻ ảnh vốn đã quá nổi tiếng trên thiết bị di động cũng như máy tính cá nhân hay máy tính xách tay. Với ứng dụng trên iOS. Trang chính của Flickr hiển thị dưới dạng bảng tin như Instagram với các nút chính là fave, comment và share.

Giao diện chụp hình được đơn giản hóa tối đa, một màn hình ngắm và các nút điều khiển đơn giản cho phép chuyển đổi nhanh giữa máy ảnh và quay video. Bạn có thể chụp hình mới hoặc chọn hình có sẵn trong album. Flickr cung cấp sẵn các công cụ chỉnh sửa ảnh như độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa, phơi sáng, cân bằng trắng và xoay ảnh. Ngoài ra ứng dụng cung cấp sẵn rất nhiều bộ lọc màu đẹp, lựa chọn dễ dàng bằng một nút bấm.

7. DSCO (FREE - iPhone, iPad and iPod touch)


DSCO là một ứng dụng mới, đến từ đội ngũ phát triển phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng nổi tiếng VCSO. DSCO là một phần mềm tạo ảnh GIF đơn giản, dễ xài. Người dùng có thể quay một đoạn clip ngắn 2,5 giây và sau đó có thể áp các bộ lọc màu để có được ảnh GIF đẹp mắt hơn bằng cách vuốt từ cạnh sang. Hiện tại phần mềm chỉ cung cấp 5 bộ lọc cơ bản và sẽ tăng dần trong tương lai.
Khi đã có được ảnh GIF mong muốn, người dùng có thể lưu và chia sẻ lên trang cá nhân tại VCSO hoặc các trang mạng xã hội yêu thích. Có hai định dạng được cho phép là: .GIF và .MP4.

8. Google Photos (FREE - iPhone, iPad and iPod touch)

Những ứng dụng miễn phí trên iOS tốt nhất trong năm 2015 phần 3

Google Photos là ứng dụng lưu trữ ảnh hoàn toàn mới, vừa được Google giới thiệu tại triển lãm I/O 2015 vừa qua. Google Photos cho phép bạn đăng tải những bức hình có độ phân giải 16MP hoặc đoạn video độ phân giải Full HD 1080p, không giới hạn dung lượng lưu trữ và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

9. Layout (FREE - iPhone, iPad and iPod touch)

Những ứng dụng miễn phí trên iOS tốt nhất trong năm 2015 phần 3

Layout là ứng dụng được phát hành bởi Instagram. Đây là một ứng dụng tập trung vào sự đơn giản và tiện dụng nhất có thể. Khi chạy ứng dụng, bạn sẽ được đưa đến trang chọn ảnh để ghép, Layout cũng có một tab cho phép bạn xem tất cả bức ảnh có khuôn mặt của người đã chọn.

Sau khi hoàn tất, người dùng sẽ được đưa đến trang ghép ảnh và gợi ý các loại grid phù hợp. Bạn có thể thêm tối đa 9 bức ảnh, sau đó hoán đổi vị trí ảnh hoặc sử dụng các công cụ độc đáo như Mirror (tạo ảnh đối xứng), lật ảnh...

10. Periscope (FREE - iPhone, iPad and iPod touch)

Những ứng dụng miễn phí trên iOS tốt nhất trong năm 2015 phần 3

Periscope là một ứng dụng cho phép bạn stream trực tiếp hình ảnh lên một tài khoản online để bạn bè hoặc những người khác có thể xem. Chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi được ra mắt, ứng dụng này đã nhanh chóng đạt mốc 1 triệu người sử dụng.
Theo: TheNextWeb
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 30-12-2015
Mới đây trang công nghệ BGR vừa đăng tải thêm 8 ứng dụng mới đang trong thời gian miễn phí tải về trong thời gian ngắn với tổng trị giá $21. Nếu như bạ...
Thủ Thuật | 30-12-2015
Trong trường hợp như bạn đang nhắn tin trong lớp học hay đang trong cuộc họp, làm thế nào để tắt âm thanh bàn phím khó chịu này để tránh ảnh hưởng nhữn...
Thủ Thuật | 29-12-2015
Ngoài khả năng nhận biết lực nhấn để thực hiện các chức năng như mở nhanh các shortcut, xem trước nội dung (tin nhắn, email hay hình ảnh), giờ đây màn...
Tin tức | 29-12-2015
Hơn một tháng gần đây, giá bán iPhone 6S gần như không có biến động, phổ biến mức 15,7 – 16 triệu đồng tuỳ cửa hàng.
Tin App | 29-12-2015
Nếu như phần 1 chủ yếu là các ứng dụng liên quan đến công việc, văn phòng thì phần 2 sẽ bao gồm nhiều app dùng để giải trí, thư giãn hơn.
Tin tức | 28-12-2015
Người dẫn chương trình nổi tiếng Charlie Rose của kênh CBS (Mỹ) đã phỏng vấn các lãnh đạo Apple để phần nào mô tả không khí làm việc phía sau hàng rào...
Tin App | 28-12-2015
Năm 2015 không chỉ là một năm thành công của iPhone khi bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus liên tục xô đổ các kỷ lục bán hàng trước đó, mà còn là một n...
Thủ Thuật | 28-12-2015
Nếu như bạn là người dùng từ Android chuyển sang dùng iOS thì chắc hẳn bạn sẽ gặp một vài vấn đề khi sử dụng. Một trong những thắc mắc hay gặp đó chính...