Nếu bạn đam mê công nghệ và là fan của iPhone, thì điều thú vị là iPhone giống như một cuốn sách luôn mở đối với bạn. Từ trên xuống, tất cả các tính năng của thiết bị này giống như con người thứ hai của bạn. Vẫn có nhiều chức năng bên trong iPhone vẫn chưa được khám phá hết.

Thậm chí nếu bạn đã thành thạo mọi ngóc ngách iPhone, thì iPhone 6 hay iPhone 6 Plus mới được tung ra vẫn có những tính năng ẩn dấu trong smartphone này của Apple mà bạn chưa biết hết.
 
Dưới đây là 5 tính năng bí mật mà iPhone có thể hỗ trợ người sử dụng mà phần lớn mọi người có thể chưa biết.
 
Những tính năng iphone có thể bạn chưa biết
iPhone còn rất nhiều tính năng mà bạn chưa biết
 
1. Chặn các số và chặn tiếng của các giao tiếp
 
Không có gì thú vị khi có một nhóm tin nhắn liên tục, thực tế được gọi là tin nhắn rác. iPhone có thể giải quyết vấn đề này nhờ có các tính năng phần mềm mới được bổ sung gần đây.
 
Để chặn tin nhắn rác đang gửi đến bạn bằng tin nhắn thông thường hay iMessage, thì cách đơn giản là mở các tin nhắn này và nhấp vào “Details” (Chi tiết) ở góc phải phía trên. Nhấp vào “i” gần số điện thoại và chọn “Block this Caller” (Chặn người gọi này) ở phía dưới màn hình.
 
Đối với các tin nhắn bạn thích để chế độ yên lặng mà không cần phải chặn, có một giải pháp dễ dàng cho bạn là cũng nhấp vào “Details” ở góc trên bên phải của tin nhắn và trượt đến “Do Not Disturb” (Không làm phiền).
 
2. Điều khiển iPhone nhờ lắc đầu
 
Thậm chí bạn là người sử dụng thành thạo, bạn có thể vẫn chưa biết có cách kiểm soát iPhone của bạn bằng những cử động đầu đơn giản. Đây là một trong nhiều tính năng thú vị mà phần lớn người sử dụng chưa biết tới, và nếu bạn tìm thấy có nghĩa là bạn có thể điều khiển bằng đầu trong phần Khả năng tiếp cận (Accessibility) của ứng dụng Cài đặt: General (Cài đặt chung) > Accessibility (Khả năng tiếp cận) > Switch Control (Chuyển đổi kiểm soát).
 
Nhấp vào Chuyển đổi (Switches) để bổ sung một chuyển đổi mới. Sử dụng Camera, sau đó Left Head Movement và cải đặt hệ thống của Siri. Nói một cách khác, khi muốn camera có thể quay chính mình và lắc đầu sang bên trái và bật Siri.
 
Và bây giờ nhấp trở lại và nhấp vào Switch Control để bật tính năng này.
 
Bạn có thể nhìn thấy một số hình chữ nhật màu xanh quét từng từng thứ trên màn hình. Bạn có thể lắc đầu bên trái và Siri sẽ hiện ra.
 
3. Hỗ trợ Siri phát âm tên chính xác
 
Siri khá thú vị khi có thể giúp bạn tìm thông tin, làm mọi thứ chỉ với việc sử dụng giọng nói của bạn, nhưng đôi khi Siri gặp rắc rối với việc phát âm tên của bạn. Thực tế, đôi khi Siri thậm chí không thể phát âm các tên phổ biến chính xác. Có một cách sửa dễ dàng.
Lần tới khi Siri nhầm tên bạn, hãy trả lời “bạn đã không phát âm đúng chính xác tên của tôi”. Siri sẽ hỏi bạn phát âm như thế nào và sẽ phát âm đúng.
 
4. Cho biết bạn đang ở đâu
 
Bạn có biết dù bạn không hủy tính năng này, iPhone vẫn theo vẫn biết bạn đã đi những đâu và lưu tất cả dữ liệu vị trí của bạn? Sau đó sẽ sử dụng thông tin này để cá thể hóa trải nghiệm của bạn theo một số cách.
 
Đây là một tính năng mà đã giấy lên nhiều sự quan tâm của những người hâm mộ công nghệ về sự riêng tư. Apple cho biết dữ liệu này được bảo mật toàn diện và thực tế đôi khi khá hữu ích nếu bạn thích tính năng này.
 
Bạn muốn biết nhưng nơi bạn thường xuyên đến nhất? Vào Settings > Privacy > Location Services > System Services > Frequent Locations. Bạn sẽ nhìn thấy mọi nơi bạn đã đi gần đây và bạn có thể dễ dàng hủy tính năng này nếu bạn không thấy thoải mái.
 
5. Chụp ảnh không sử dụng nút chụp ảnh (Shutter Button)
 
Đây là một tính năng đơn giản, nhưng khá thú vị khi bổ sung thêm tính năng này vào iPhone của bạn.
 
Trong ứng dụng máy ảnh cài đặt sẵn, bạn cần đưa tay và nhấp vào nút chụp (shutter button) trên màn hình để chụp ảnh. Thay vào đó, bạn chỉ cấn nhấp một lần các nút chụp ở bên sườn iPhone để chụp hình.
 
Sử dụng nút âm lượng để trải nghiệm nhiều hơn tương tự như sử dụng máy ảnh thực tế và bạn có thể thấy tay bạn không phải chuyển động nhiều, mà ảnh vẫn được chụp chất lượng.
Theo: Ictpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 18-03-2015
Với lời rao máy mới 99%, vỏ không một vết trầy, nhiều người bán nâng giá sản phẩm lên cao ngất ngưỡng và đằng sau đó có những cú lừa ngoạn mục.
Thủ Thuật | 18-03-2015
Hãy khám phá những tính năng hữu dụng sau đây và làm chủ hoàn toàn trình nhắn tin Messages tích hợp của hệ điều hành di động iOS 8.
Thủ Thuật | 18-03-2015
Thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng cho iPhone chỉ với một tinh chỉnh nhỏ và nhấn 3 lần nút Home của thiết bị.
Tin tức | 18-03-2015
Apple đang chuẩn bị áp dụng thêm chính sách này tại các cửa hàng bán lẻ của mình.
Tin tức | 18-03-2015
Phiên bản "nhái" của Apple Watch thậm chí được tung ra bán ở các chợ điện tử của Trung Quốc trước cả khi phiên bản thật trình làng.
Tin tức | 18-03-2015
Với thiết kế lấy cảm hứng từ chính iPhone 5C và iPhone 5S, những chiếc tai nghe này chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành cho các "Apple fan" nếu được...
Tin tức | 18-03-2015
Bạn có một chiếc smartphone đắt tiền được bao bọc bằng một chiếc vỏ cũng đắt tiền không kém. Thế nên bạn hoàn toàn an tâm và lãng quên việc tháo và lau...
Tin tức | 18-03-2015
Chiếc smartwatch thương hiệu Apple đã chính thức ra mắt sau sự kiện vào đêm 9/3 (theo giờ Việt Nam). Dưới đây là những so sánh thông số kỹ thuật của Ap...